Type to search

Lifestyle

ไอเดียแต่งห้องนอน “ไม่ง้อเตียง” สไตล์มินิมอลสุดคูล

Share

เดี๋ยวนี้หลาย ๆ คนมักจะเกิดปัญหานอนไม่หลับ ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นความเครียด มีเรื่องทุกข์ใจ หากจะหาวิธีบรรเทาอาการนอนไม่หลับสักวิธี เราอยากจะขอแนะนำให้เปลี่ยนบรรยากาศในห้องนอนนั่นก็คือ ลองตกแต่งห้องนอนแบบใหม่ให้สวยงามขึ้น เพื่อสร้างบรรยากาศในการหลับนอนให้มีประสิทธิภาพ ฉะนั้นวันนี้ Mover เลยจะมาแนะนำไอเดียแต่งห้องนอนด้วย “Floor Bed” สไตล์มินิมอลสุดคูล ที่จะทำให้เพื่อน ๆ นอนหลับแบบเต็มอิ่มกันไปเลย

ทำความรู้จัก Floor Bed

Floor bed นั้นคืออะไร? เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาบ้างแล้วแต่อาจจะยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ ทางเราเลยจะมาช่วยไขข้อสงสัยนั้นเอง ได้ชื่อว่า Floor Bed ความหมายก็เป็นอื่นไกลไปไม่ได้ เราก็แปลแบบตรงตัวไปเลย เริ่มด้วย ‘Floor’ ที่หมายถึง ‘พื้น’ และ ‘Bed’ ที่แปลว่า ‘เตียงหรือที่นอน’ พอเอามารวมกันมันก็หมายถึง เตียงหรือที่นอนที่วางติดกับพื้นไปเลย

floorbed

@matt.ong

Floor Bed ดีอย่างไร ?

เตียง Floor Bed ดีอย่างไร? อย่างแรกต้องบอกก่อนเลยว่าสำหรับการจัดห้องแบบ Floor Bed อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบนอนบนเตียงไม่ว่าจะเป็น เตียงเหล็ก หรือเตียงไม้  เพราะสำหรับ Floor Bed จะเป็นอะไรที่เรียบง่าย เน้นสะดวกสบายหรือจะเรียกว่ามินิมอลสไตล์ก็ว่าได้ โดยที่คุณไม่ต้องมาจัดหาเตียงไม้คุณภาพชั้นดี เพียงแค่มีเบาะ ฟูก ที่นอนนุ่ม ๆ สักอัน คุณก็สามารถจัดห้องสไตล์นี้ได้แล้ว และคนที่มีปัญหานอนดิ้น นอนตกเตียงก็ไม่ต้องกังวลไปเลย เพราะถึงคุณจะตกจากที่นอนก็ไม่เจ็บอย่างแน่นอน

#1  WOOD ROOM 

ที่นอนเรียบ ๆ สีขาวกับผ้าห่มลายทางภายในห้องนอนไม้ ตกแต่งด้วยผ้าและเทียนไขก็ดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี หรือจะตั้งโต๊ะวางของข้าง ๆ ที่นอนสักตัวก็ยังได้ ส่วนสัมภาระต่าง ๆ ก็สามารถวางบนพื้นได้เลย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์เท่ ๆ สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ

@FORESTBOUND

เตียง floor bed

@buzzfeed

@alternative-earth.com

#2  WHITE ROOM 

ฟูกสีน้ำตาลคู่กับผ้าห่มสีเทา ตกแต่งแบบเรียบ ๆ ให้ความรู้สึกสบายตา สามารถตกแต่งเพิ่มด้วยต้นไม้สีเขียวให้ตัดกันและเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องโปรดได้ หรือจะตกแต่งด้วยกรอบรูปต่าง ๆ เช่นภาพวาด ภาพถ่ายธรรมชาติ หรือ Typographic ก็ยังได้

@COULEURLOCALE

@todayview.co

@todayview.co

#3  CONTRAST 

ปิดท้ายกันด้วยห้องสไตล์ Contast อย่างการนำสีขาวดำมาใช้เป็นธีมหลักในการแต่งห้อง เช่นถ้าผนังสีดำ ก็ให้หาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเป็นสีขาว หรือถ้าผนังเป็นสีขาวก็อาจจะเลือกสีเครื่องนอนเป็นสีดำเพื่อให้ห้องของเราดูมีมิติมากยิ่งขึ้น อาจจะเพิ่มเติมด้วยการใช้แสงสีจากหลอดไฟหรือโคมไฟด้วยก็ได้

@urbanoutfitter.com

เตียง floor bed

@pad_london

@barnandwillow.com

@lightingstores.eu

เตียง floor bed

จบไปแล้วกับไอเดียวการตกแต่งห้องนอน Floor Bed ฉบับมินิมอล เพื่อน ๆ คนไหนที่มีอาการตาค้างนอนไม่หลับลองวิธีนี้ดูอาจจะช่วยทำให้การหลับนอนของเราดีขึ้น หรือเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะให้ห้องนอนของเราดูดีและสวยงาม ลองจัดห้องนอนสไตล์ Floor Bed ดู รับรองดี!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags