Type to search

Lifestyle News Sport & Hobbies

Fitbit Versa สมาร์ทวอทช์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ง่ายต่อทุกการใช้งาน

Share

ผู้นำอุปกรณ์แวร์เอเบิลชั้นนำระดับโลก พร้อมเผยโฉม Fitbit Versa นาฬิกาสมาร์ทวอทช์อัจฉริยะล้ำสมัย ในราคาที่จับต้องได้ สมาร์ทวอทช์รุ่นที่เบาที่สุดของฟิตบิท มาพร้อมกับดีไซน์สวมใส่สบาย และแผงหน้าปัดแบบใหม่ ที่ช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลสุขภาพและฟิตเนสทำได้โดยง่าย

ส่วนฟีเจอร์ด้านสุขภาพและฟิตเนสที่ทันสมัย เช่น การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง โปรแกรมการออกกำลังบนหน้าจอ และการติดตามสภาวะการนอนหลับอัตโนมัติ สอดรับเป็นอย่างดีกับคุณสมบัติอันชาญฉลาด เช่น การตอบกลับเร็ว บนระบบแอนดรอยด์ ระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ Fitbit Versa Special Edition และคลังเพลงอัดแน่นในตัวเครื่อง พร้อมแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้ถึง 4 วัน อายุการใช้งานของแบตเตอรี่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานและปัจจัยต่าง ๆ ทั้งนี้ สามารถเล่นย้อนหลังได้มากกว่า 7 ชั่วโมง หรือใช้ฟังก์ชั่น Connected GPS

ฟิตบิท ยังได้เปิดตัวการฟังก์ชั่นใหม่เพื่อการดูแลสุขภาพของคุณผู้หญิง ช่วยติดตามรอบการมีประจำเดือน และดูข้อมูลสุขภาพรวมได้ครบในที่เดียว เข้าใจถึงความสัมพันธ์ระหว่างรอบเดือนและสุขภาพ ฟีเจอร์ดูแลสุขภาพคุณผู้หญิงนี้ จะมาพร้อมกับเครื่อง Fitbit Versa และฟิตบิท ไอออนิค รวมทั้งใช้งานได้บนแอปฯ Fitbit ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป

มร. เจมส์ ปาร์ค ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของฟิตบิท กล่าว “ขณะที่ตลาดแวร์เอเบิลยังคงเติบโตต่อเนื่อง Fitbit Versa ได้เข้ามาเติมเต็มความต้องการในตลาด ด้วยการนำเสนอสมาร์ทวอทช์ที่มีดีไซน์สวย อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้ใช้งานง่าย ในสนนราคาที่จับต้องได้ ซึ่งผู้ใช้ Versa จะได้สัมผัสกับฟีเจอร์ล้ำหน้าด้านสุขภาพและฟิตเนสของฟิตบิท ที่สามารถใช้ร่วมกับหลากหลายแพลตฟอร์มมือถือ และมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานกว่า 4 วัน ผู้ใช้จึงมองภาพรวมสุขภาพของตนเองได้ดีขึ้น ส่งผลให้สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ โดดเด่นกว่ารุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน

คู่ใจดูแลสุขภาพ คุณภาพชีวิต และฟิตเนส ตลอดวัน Versa เปิดตัวด้วยระบบ Fitbit OS 2.0 สำหรับสมาร์ทวอทช์ มาพร้อมแผงหน้าปัดใหม่ที่ปรับได้ดังใจ ให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลองค์รวมด้านสุขภาพและฟิตเนสที่แสนชาญฉลาดและเข้าใจง่ายขึ้น รวมสิ่งที่ดีที่สุดที่แอปฯ บนมือถือจะนำมาเสิร์ฟถึงข้อมือได้

ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับชีวิตทุกวัน ทั้งเบาที่สุดและราคาน่าคบที่สุด Versa มาพร้อมกับการสวมใส่สบาย ทนทาน และเหมาะกับทั้งลุคกลางวันและกลางคืน มาพร้อมกับกรอบอลูมิเนียมอโนไดซ์บางเฉียบ เพรียวมนเล็กน้อย เหมาะเจาะกับข้อมือ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่  หน้าปัดเหลี่ยมมน เงางาม ทัชสกรีนให้สีสันสดใส กราฟิก ให้ความสว่างสูงสุด 1,000 นิต (nit) จึงแสดงผลบนข้อมูลให้เห็นได้ชัดเจน ครบครัน

 ฟีเจอร์ฉลาด ๆ ที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น Versa มาพร้อมฟีเจอร์ฉลาด ๆ ที่จะช่วยให้คุณจัดการกับชีวิตประจำวัน และได้ข้อมูลที่จำเป็นอย่างรวดเร็ว

  • ระบบแจ้งเตือนและการตอบกลับไว (Notifications and quick replies): ดูการแจ้งเตือนเกี่ยวกับแอปฯ การโทร ปฏิทิน และข้อความ ส่งตรงจากสมาร์ทโฟนมาที่ข้อมือให้ดูง่าย ๆ ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์ยังสามารถตอบกลับโดยส่งข้อความที่มีในระบบหรือปรับเองตามต้องการ เป็นข้อความหรือส่งผ่านแอปฯ สนทนาต่าง ๆ
  • พกเพลงไปได้ทุกที่ (Music on your device): ฟังเพลงได้โดยไม่ต้องพึ่งโทรศัพท์ด้วยหูฟังบลูทูธ เช่นเดียวกับ Fitbit FlyerTM ซึ่งรองรับได้ทั้งคอลเล็คชั่นเพลงส่วนตัวของคุณกว่า 300 เพลง เพลย์ลิสต์ส่วนตัวหรือจากระบบ รวมทั้งฟีเจอร์ Flow บน Deezer
  • จ่ายเงินตรง จากข้อมือ (Pay from your wrist): เก็บกระเป๋าสตางค์ของคุณไว้ที่บ้าน และชำระเงินได้ง่าย ๆ ในร้านที่รับระบบการจ่ายเงินแบบไร้สัมผัสด้วย Fitbit Pay ซึ่งมีธนาคารให้บริการเกือบ 40 แห่งใน 14 ประเทศ เช่น ออสเตรเลีย สิงคโปร์ โดยผ่านเครือข่ายบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส มาสเตอร์การ์ด และวีซ่า และในปี 2561 จะมีธนาคารพาณิชย์และประเทศต่าง ๆ ให้บริการเพิ่มขึ้นอีก

  • แอปฯ และหน้าปัดนาฬิกาตามที่คุณต้องการ (Apps and clock faces you want): ออกแบบอุปกรณ์ได้ตามใจ จากแอปฯ และหน้าปัดนาฬิกามากมายใน Fitbit App Gallery รวมทั้งจากฟิตบิท Fitbit Labs และแอปฯ ยอดนิยมอย่าง Strava และ Weather ใน Fitbit App Gallery นั้นมีแอปฯ และหน้าปัดนาฬิกาให้เลือกกว่า 500 แบบ ซึ่งหลายแบบกำลังมีการพัฒนาเพื่อให้บริการบน Versa ได้เร็ว ๆ นี้
  • ฟิตบิท แล็บส์ (Fitbit Labs): โครงการวิจัยและพัฒนาที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา โดยเน้นเร่งพัฒนานวัตกรรมและส่งเสริมให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม Fitbit Labs ได้เปิดตัวแอปฯ New Parent เพื่อช่วยผู้ปกครองจัดการตารางการดูแลลูกน้อยได้โดยสะดวก สามารถบันทึกข้อมูลการให้อาหาร การเปลี่ยนผ้าอ้อม และการนอน รวมถึงอารมณ์ความรู้สึกต่าง ๆ ทั้งหมดนี้ทำได้ด้วยอุปกรณ์บนข้อมือ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่จะเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างการนอนและอารมณ์ของลูกได้ดีขึ้น และต่อ ๆ ไปก็จะพัฒนาสร้างกิจวัตรเพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้แก่ตนเองและลูกน้อยได้
  • ใช้งานได้หลากหลายระบบ (Broad compatibility): Versa สามารถใช้งานกับอุปกรณ์บนระบบแอนดรอยด์ iOS และวินโดว์ส จึงเท่ากับว่าใช้ได้กับสมาร์ทโฟนแทบทุกประเภทเลยทีเดียว

มร. รีแอด ฮาวา รองประธานกรรมการ สายงาน Hardware Partnerships ของ Deezer กล่าว “บริษัทตื่นเต้นมากที่ได้ช่วยให้ชุมชมผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ทั่วโลก เข้าถึงเสียงเพลงได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ช่วยให้พวกเขาพร้อมออกกำลังกายและพัฒนาได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ความร่วมมือครั้งนี้ ทำให้เราสามารถส่งตรงดนตรีใหม่ ๆ และเพลงฮิตมาถึงข้อมือผู้ใช้ ผ่านทาง Flow ซึ่งเป็นซาวด์แทร็กส่วนตัวพร้อมเพลย์ลิสต์มากมาย เท่านี้ก็เพลินไปกับดนตรีได้โดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือขณะออกกำลังกาย”

เครื่องมือใหม่สำหรับนักพัฒนา ผู้ที่สนใจพัฒนาโปรแกรมรองรับ Fitbit OS สามารถใช้แพลตฟอร์มจำลองออนไลน์ (online simulator) ของฟิตบิทที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรก เพื่อให้นักพัฒนาสร้างและทดสอบแอปฯ รวมทั้งหน้าปัดนาฬิกาสำหรับ Ionic และ Versa ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เอง หากต้องการพัฒนารองรับอุปกรณ์หลาย ๆ เครื่อง ก็สามารถนำผลงานไปทดสอบกับชุมชนคนรักสุขภาพและฟิตเนสทั่วโลกของฟิตบิทได้

ฟิตบิท

Product family image of Fitbit Versa Family with Screens

ราคาและการวางจำหน่าย Fitbit Versa จะมีวางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำ เช่น บีทูเอส .Life คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย วีมาร์ท รวมถึง ลาซาด้า เริ่มตั้งแต่ไตรมาสที่สองของปี 2561 ในราคา 8,490 บาท สำหรับสีดำ พร้อมกรอบดำอลูมิเนียม และสีเทา พร้อมกรอบเงินอลูมิเนียม หรือสีพีช พร้อมกรอบโรส โกลด์ อลูมิเนียม ส่วน Fitbit Versa รุ่นสเปเชี่ยล เอดิชั่น จะวางจำหน่ายในราคา 9,490 บาท พร้อมอุปกรณ์เสริม ราคาตั้งแต่ 1,090 – 3,290 บาท

การเปิดตัวรุ่น Versa ของฟิตบิท ทำให้มีผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์ครอบคลุมทางเลือกมากขึ้น สำหรับอุปกรณ์แทรคกิ้งและนาฬิกา และมีโอกาสครองส่วนแบ่งในตลาดเพิ่มขึ้นในตลาดแวร์เอเบิลโดยรวม ข้อมูลจากศูนย์ IDC บ่งชี้ว่า ตลาดอุปกรณ์แวร์เอเบิลทั่วโลกจะขยายตัวเกือบสองเท่าภายในพ.ศ. 2564 โดยมีอุปกรณ์ประเภทนาฬิกาเป็นปัจจัยขับเคลื่อนในระยะยาวศูนย์

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fitbit Ionic ได้ที่ https://www.fitbit.com/versa


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags