Type to search

Make A Move Relationship

5 คุณพ่อคนดัง ที่อบอุ่นจนได้ชื่อว่าเป็นแฟมิลี่แมนตัวจริง!

Share

นักแสดงและคนดังมากมายอาจะมีชื่อเสียงในด้านการแสดงหรือวงการบันเทิง แต่จะมีสักกี่คนที่นอกจากจะเป็นนักแสดงที่ดีแล้วยังเป็นพ่อและผู้นำครอบครัวที่สมบูรณ์แบบอีก แบบนี้จะไม่เรียกว่าเป็น Family Man ตัวจริงได้ยังไง วันนี้ MOVER จึงขอยกตัวอย่าง 5 คุณพ่อคนดัง ที่มีความอบอุ่น จนสามารถเป็นแบบอย่างที่แก่คุณพ่อและผู้นำครอบครัวมือใหม่ทุกคนได้..

 Will Smith 

เริ่มต้นคนแรกกันที่คุณพ่อสุดแนวจากฝั่งฮอลลีวูด ‘วิล สมิธ’  เพราะตั้งแต่แต่งงานกับ เจด้า ภรรยาของเขาเป็นเวลาเกือบ 20 ปีนั้น ก็ไม่ค่อยจะมีข่าวในด้านลบหรือความระหองระแหงออกมาให้เป็นประเด็นสักเท่าไหร่ ส่วนหน้าที่การเป็นพ่อก็ไม่ได้บกพร่องเพราะถึงแม้ว่าจะมีลูกติดมากจากภรรยาคนเก่า (เทรย์ สมิธ) ก็ไม่ทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวมีปัญหาแต่อย่างใด เพราะลูกทุกคนก็ยังสนิทสนมกันดี ส่วนลูกอีกคนอย่าง เจเดน สมิธ ที่คนภายนอกอาาจะมีความสงสัยเกี่ยวกับเพศสภาพของเจ้าตัว แต่สำหรับคุณพ่อวิลนั้นไม่ได้เห็นว่าเป็นประเด็นสำคัญอะไร ถือเป็นคุณพ่อที่เปิดกว้างมากทีเดียว

@willsmithphotos

@willsmithphotos

@willsmithphotos

@willsmithphotos

@willsmithphotos

@willsmithphotos

 Hugh Jackman 

คุณพ่อฮีโร่สุดเท่จากหนังเรื่อง The Wolverine อย่าง ฮิวจ์ แจ็คแมน ก็ไม่น้อยหน้าในเรื่องความเป็นแฟมิลี่แมน เพราะแม้จะมีภรรยาอายุมากกว่าถึง 13 ปีก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อความสัมพันธ์ในครอบครัวสักเท่าไหร่ เพราะความรักของทั้งคู่นั้นยืนยาวมกว่า 20 ปีแล้ว ส่วนเรื่องลูกนั้น ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่มีลูกแท้ ๆ เนื่องจากภรรยาของเขาได้แท้งไปถึงสองครั้ง แต่ทั้งคู่ก็ยังได้รับเด็กน้อยสองคนมาเป็นบุตรบุญธรรม นั่นก็คือ ออสการ์ แม็กซิมิลเลียน และ เอวา เอเลียต

 Chris Hemsworth 

อีกหนึ่งคุณพ่อซุปเปอร์ฮีโร่ที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ เทพสายฟ้าธอร์ หรือ คริส เฮมส์เวิร์ธ เพราะถึงแม้ว่าคิวงานแสดงและโชว์ตัวจะเยอะแค่ไหนก็ไม่กระทบต่อการดูแลครอบครัว เพราะตั้งแต่แต่งานกับ เอลซ่า เมื่อปี 2010 ทั้งคู่ก็มีทายาทถึงสามคนด้วยกันคือ อินเดีย โรส กับลูกชายฝาแฝด ทริสแทน และซาชา ซึ่งมีรูปความน่ารักและอบอุ่นออกมาให้แฟน ๆ ได้รับชมกันอย่างมากมาย จัดได้ว่าเป็น ผู้ชายอบอุ่น สำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง

0034ca116575f14f72f86f91b1ac3e52

popsugar

b177d1a6ee86fa976be0b3a260380490

popsugar

8085cdced6515bac160d075e0bc20a32

celebritybabyscoop

2c9ee0d4be7fdd2dfed319564bc6aac2

instyle

 David Beckham 

ย้ายมาที่วงการนักเตะอย่าง เดวิด เบ็คแฮม อดีตกับตันทีมชาติอังกฤษ ที่นอกจากจะทำหน้าที่เป็นสามีที่ดีของภรรยาสาว วิคตอเรีย เบ็คแฮม ด้วยการแสดงความหวานผ่าน Instagram ส่วนตัวในทุกโอกาศสคัญไม่ว่าจะเป็นวันครบรอบแต่งงานหรือวันเกิด เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกรายละเอียดมาก ๆ ไม่พอแค่นั้นเพราะบทบาทความเป้นพ่อก็ไม่ได้บกพร่อง เพราะลูกชายทั้งสามก็ทำหน้าที่เป็นพี่ชายที่ดีให้กับน้องหนูฮาร์เปอร์ได้เป็นอย่างดี สื่อถึงการอบรมเลี้ยงดูที่อบอุ่นและใส่ใจ แถมลูกชายคนโตอย่าง บรู้คลิน ที่หลายคนอาจคิดว่าจะอยู่สุขสบายเพราะครอบครัวเบ็คแฮมก็ถือว่ามีฐานะดีสุด ๆ แต่ที่จริงแล้วคุณพ่อนักเตะคนนี้กลับให้ลูกชายทำงานพิเศษเพื่อเก็บเงินซื้อของที่อยากได้เองโดยไม่ต้องใช้เงินครอบครัว ถือเป็นวิธีการสอนให้รุ้ขจักคุณค่าของเงินที่ดีมาก

3409297a9438554704f266efdb3d7e6d

vogue

 ฮิวโก้ จุลจักร 

137

praew

ปิดท้ายกันด้วยคุณพ่อสุดฮิปส์อย่างพี่เล็ก ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ เพราะถึงแม้จะขึ้นขื่อเรื่อง ติสท์แตก แต่สำหรับเรื่องครอบครัวนั้นชัดเจนและมั่นคงเสมอ โดยฮาน่าเคให้สัมภาษณ์ว่าพี่เล็กเป็นคนคิดก่อนพูดนึกถึงจิตใจคนฟังเสมอ และที่สำคัญติดบ้านมากจึงหมดัญหาเรื่องเจ้าชู้ไปได้เลย คุณภรรยายังเคยบอกอีกว่าฮิวโก้เป็นคนที่โรแมนติกและให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก จนปัจจุบันทั้งคู่ก็ได้มีพยานรักด้วยกันถึงสองคนแล้ว เรียกได้ว่าเป็นคนที่ “ติสท์กับทุกเรื่องยกเว้นเรื่องความรัก”

92730-r-1432896520776

mthai

Screenshot_1(306)

daradaily

A11693309-0

pantip

673750

teenee

MOVER ต้องขอยกให้ทั้ง 5 คนนี้เป็นตัวแทนคุณพ่อและหัวหน้าครอบครัวดีเด่นทั้งด้านหน้าที่การงานและครอบครัว ไม่ได้ขาดตกบกพร่องจริง ๆ ดังนั้นถ้าใครอยากมีครอบครัวที่น่าชื่นชมแบบนี้ เราขอบอกเลยว่า ผู้ชายอบอุ่น นี่แหละที่จะทำให้คุณแจ้งเกิดแบบไม่มีใครเทียบได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1