Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

รีวิว ESCAPE เขาใหญ่ เดสทิเนชั่นแห่งการพักผ่อนสุดฮิป Summer นี้

Share

ESCAPE เขาใหญ่

พูดถึงซัมเมอร์ใครๆก็คงจะนึกถึงแต่ทะเล ชาดหาด ปาร์ตี้กับสาวๆบิกินี้ จนลืม ‘เขา’ ไปสนิท เขาในที่นี้เราไม่ได้หมายถึงบุคคลที่ 3 แน่นอน แต่หมายถึง ‘ภูเขา’ ร่มเงา และไอเย็นที่เรารักมากในฤดูหนาว ไม่ใช่ว่าพอเข้าหน้าร้อนแล้วสิ่งเหล่านั้นจะหายไปซะหมด กลับยิ่งเป็นข้อดีที่เราจะได้สัมผัสความสดใสของฤดูร้อนและยังคงชื่นในกับอากาศเย็นๆได้ในท่ี่เดียวกัน

ESCAPE เขาใหญ่

บ่ายแก่ๆ เช็คอินเข้าพักกันที่ โรงแรม เอสเคป เขาใหญ่ (Escape) อากาศไม่ร้อนจนเกินไป หรือถ้าคุณเป็นคนขี้ร้อน Welcome Drink และผ้าเช็ดมือจะทำให้คุณเย็นลงแน่ๆ แต่ถ้ายังรู้สึกว่าร้อนอยู่ เราแนะนำไอศกรีมสูตรเฉพาะ Chubby Camper ที่ทำมาเพื่อ Escape เขาใหญ่ โดยเฉพาะ Collaborate กับแบรนด์ Guss Damn Good ไอศรีมแบรนด์ไทยที่เน้นเรื่องการดีไซน์

เอาละระหว่างที่แดดยังร้อนอยู่เราไปหลบในห้องพักกันก่อนดีกว่า ห้องพักที่นี่ก็มีทั้ง Deluxe และ Pool Villa ห้องพักทั้ง 56 ห้อง ได้ถูกแบ่งออกเป็น 4 แบบ 4 สไตล์ ได้แก่ Earth, Wood, Forest และ Floral สะท้อนผ่านกลิ่นหอม เสียงเพลง และการตกแต่ง ซึ่งวันนี้ทริปสั้นๆของเราก็จะพักกันที่ห้องพักแบบ Deluxe 25.46 ตร.ม. ถึงห้องจะไม่ได้กว้างมาก แต่ก็มีความ Cozy ด้วยสีโทนอุ่นสบาย และอ่างอาบน้ำริมหน้าต่างให้แช่น้ำผ่อนคลายกับวิวภูเขากันแบบส่วนตัว

หลังจากที่พักผ่อนปรับอารมณ์กันได้พักใหญ่ เย็นนี้เรามีนัดปาร์ตี้ริมสระกับเจ้าภาพที่เชิญเรามาพักผ่อนในครั้งนี้ กับคอนเซ็ปต์ ‘Vacation with an Artist’ ศิลปินสุดป็อบที่จะมาสร้างสีสันให้การพักร้อนที่เขาใหญ่พิเศษกว่าที่เคย

เพียงแค่ลงมาจากห้องพักก็เจอผลงานของเขาก่อนที่จะเจอเจ้าตัวเสียอีก งั้นขอเล่าคร่าวๆก่อนว่า แสนสิริเขากำลังมีโปรเจ็คท์ล่าสุด ‘ESCAPE X CLUBPOPP’ ต้อนรับซัมเมอร์สุดคูลนี้ โดยร่วมมือกับอิลลัสเตรเตอร์คนล่าสุด “CLUBPOPP หรือ พีระ สุขอาษา”  เจ้าพ่อผลงานป๊อปอาร์ท ผู้อยู่เบื้องหลังปกอัลบั้มของศิลปินดัง อีเว้นท์ปาร์ตี้และงานดนตรีฮิปๆมากมาย มาครีเอทงานศิลปะแนวป๊อบสมัยใหม่แรงบันดาลใจจากยุค 80s ผ่านบรรยากาศและพื้นที่ในโรงแรมเอสเคป ทั้ง 2 โลเคชั่น เอสเคป หัวหิน และ เอสเคป เขาใหญ่ ในช่วงซัมเมอร์นี้

และแล้วก็ได้เวลาพูดคุยกับ คุณพีระ สุขอาษา หรือ CLUBPOPP เกี่ยวกับผลงานที่ออกแบบในครั้งนี้

“เนื่องจากแคมเปญนี้ เริ่มต้นในช่วงซัมเมอร์ ซึ่งเป็นฤดูที่หลายคนอยากพักผ่อน และลาพักร้อนไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายภาพสวยๆ การคิดคีย์เวิร์ดที่เวลาคนทั่วไปเห็นหรือได้ยินแล้ว มันต้องรู้สึกดีทันทีและต้องเหมาะกับช่วงซัมเมอร์นี้ จึงเกิดคอนเซ็ปท์ “BLOOM” ขึ้น เพื่อสื่อถึงความเบิกบานใจ สีสันสดใสของฤดูร้อน

องค์ประกอบต่างๆที่ใช้ในการออกแบบจะสะท้อนถึงสิ่งต่างๆที่มนุษย์รู้สึกดีทันทีเมื่อเห็น โดยไม่ต้องใช้กระบวนการคิดไตร่ตรองให้ซับซ้อน ที่หยิบเอาเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแต่ละโลเคชั่นของโรงแรมเอสเคปมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบงานให้มีความแตกต่างกัน

ภายใต้ธีมหลัก คือ ซัมเมอร์ เป็นต้น นำมาออกแบบและจัดวางแบบงานดีไซน์ในยุค 80’s-90’s ที่มักจะเห็นในนิตยสารวัยรุ่นจนถึงข้าวของในร้าน Gift Shop ของยุคนั้น ซึ่งเป็นการนำป๊อบคัลเจอร์ มาเล่าใหม่ในปัจจุบันแบบร่วมสมัยให้คนได้หวนนึกถึง ผสมผสานกับการใช้สีสันและลวดลายที่เข้ากันได้ดี เช่น ไอศกรีม ดอกไม้ ทะเล ค็อกเทล”

ถัดมาจากโซนสระว่ายน้ำ ก็มาต่อกันที่โซนแคมป์ สำหรับนั่งพักผ่อน และรับประทานอาหารเย็น สักประมาณ 5 โมงเย็น อากาศก็เริ่มดี ลมพัดสบายตัว จะเลือกชิลอ่านหนังสืออยู่ริมสระ หรือขึ้นมานั่งดริ้งก์ คุยกันกับกลุ่มเพื่อนกันก็แล้วแต่สไตล์

  

เริ่มย่ำค่ำจะมานั่งก่อกองไฟเล่าเรื่องผีมันก็ดูเชยไปแล้ว เรามีกิจกรรมฮิปๆกว่านั้นมานำเสนอ อย่างที่เล่ากันไปแล้วว่า CLUBPOPP มาดีไซน์ Visual Art ทั้งทีมันต้องไม่ได้มีแค่ที่เราเห็นไปตอนกลางวันแน่นอน แต่ยังมีอีก 1 จุดที่ล็อบบี้ กับ Projector Mapping  และ Neon Typo

.

เป็นไงบ้างกับกิจกรรมสนุกๆที่ Escape จัดไว้ให้ ทีนี้ก็ไม่ต้องนึกถึงแต่ละทะเล หน้าร้อนก็ไม่ต้องลืมเขาเสมอไป เอาเป็นว่าเราไปดูบรรยากาศเพิ่มเติมกันต่อดีกว่า ว่ามีมุมชิลๆมุมไหนอีกที่น่าสนใจ

ก่อนจบการรีวิวนี้ ESCAPE เขาฝากโปรโมชั่นดีๆมาให้ผู้อ่าน Mover กันด้วย  สำหรับผู้ที่เข้าพักที่โรงแรมเอสเคป หัวหินหรือเขาใหญ่ตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. – 31 ส.ค. 61

รับฟรี! STICKER ESCAPE X CLUBPOPP limited edition และ พิเศษสำหรับห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 2,750 บาท NET* ห้องพัก Deluxe พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน จองตรงได้ในเว็บไซต์ www.escape-hotel.com  พร้อมรับส่วนลดเพิ่มจากราคาหน้าเว็บ 5%* เพียงใส่ promo code “clubpopp” หรือ จองตรงผ่านโรงแรมที่เอสเคป หัวหิน 063-187-0777 หรือเอสเคป เขาใหญ่063-196-4999 หรือ Line: @escapehotels

Fast Fact

รูปแบบห้องพัก (Room Type)

  • Deluxe : ขนาด 46 ตร.ม.(จำนวน 32 ห้อง)
  • Deluxe Corner: 30 ตร.ม. (จำนวน 16 ห้อง)
  • Sunken Heated Pool Villa : ขนาด 60 ตร.ม. (จำนวน 6 ห้อง)
  • Escape Grand One-Bedroom Sunken Heated Pool Villa: ขนาด 55 ตร.ม. (จำนวน 1 ห้อง)
  • Escape Grand Three-Bedroom Sunken Heated Pool Villa: ขนาด 263 ตร.ม. (จำนวน 1 ห้อง) ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมแพนทรี่ และห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ 2 ห้อง

การเดินทาง

เส้นทางที่ 1 ถนนมิตรภาพ

จากกรุงเทพฯมาทางถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าจ.นครราชสีมา ผ่านรพ.มวกเหล็กด้านซ้าย ผ่านโรงงานนมแดรี่โฮมด้านขวา (อาคารสีแดง) กลับรถบริเวณปั๊มน้ำมันปตท. ขับมาตามทาง เลี้ยวซ้ายเข้าถ.ผ่านศึก-กุดคล้าบริเวณร้านอาหารแดรี่โฮม ขับมาตามทางประมาณ 14 กิโลเมตร โรงแรมอยู่ทางด้านซ้าย

เส้นทางที่ 2 ถนนธนะรัชต์

จากถนนธนะรัชต์มุ่งหน้าเขาใหญ่ ขับตรงมาเรื่อยๆจะเจอ 4แยกกุดคล้า ให้เลี้ยวขวาไปตามถ.ผ่านศึก-กุดคล้า จุดสังเกตบริเวณ 4 แยกจะมีร้าน 7-11 ขับรถประมาณ 10 กิโลเมตร โรงแรมอยู่ทางด้านขวา


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags