Type to search

Lifestyle

หน้าฝน ใครเขาอยู่บ้านกัน! รวม 7 คลับแนว EDM บอกเลยแดนซ์กระจาย!

Share
  • Route 66 คลับดังย่าน RCA
  • DND คลับน้องใหม่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างเอกมัย
  • Brick bar คลับขนาดเล็กย่านข้าวสาร

หน้าฝนทั้งที ใครเขาหลบอยู่บ้านกัน! ต้องท่องเที่ยวยามราตรีสิถึงจะถูก และวันนี้ Mover ก็จะมาแนะนำ คลับแนว  EDM มันส์ ๆ เปิดเพลงดัง ๆ บอกเลยว่าแดนซ์กระจายไม่ต้องกลัวเสียงฟ้าผ่า

1 | Route 66

คลับ ดังย่าน RCA ไม่มีใครไม่รู้จัก ทั้งยังได้รับขนานนามว่า The most popular club in Thailand ฉะนั้นวางใจที่นี่ได้เลย และสำหรับความน่าสนใจของ Route 66 นั้น คือมีการแบ่งเป็นโซน ๆ อย่างชัดเจน ทั้งโซนดนตรีสด โซนฮิปฮอป โซนอีดีเอ็ม ที่มักจะมีศิลปินระดับแนวหน้าร่วมแจมด้วยอยู่บ่อย ๆ ใครจะชอบแนวไหนก็ไปตรงนั้นได้

@route66club.com

@route66club.com

@route66club.com

2 | DEMO

Demo คลับ ดังย่านทองหล่อ สำหรับขาแดนซ์ตัวจริง เพราะ Demo นั้นมีโซนที่เรียกว่า ‘Dirty Bar’ ที่จะเปิดเพลงแนว Hip hop มันส์ ๆ ให้เหล่าสายย่อทั้งหลายไปแดนซ์กันให้กระจาย แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่สายนี้ก็ยังมีโซนชิล ๆ ให้นั่งฟังเพลงคลอ ๆ แก้เซ็งไปด้วย จุดเด่นที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของ Demo เลยก็คือ สถานที่นี้มักจะจัดปาร์ตี้เป็นธีมอยู่บ่อยครั้ง ๆ ใครสายแฟชั่น สายปาร์ตี้ห้ามพลาดเลยจริง ๆ

@demobangkok

@demobangkok

@demobangkok

3 | DND

DND หรือ Do not disturb คลับน้องใหม่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างเอกมัย เป็นแหล่งรวมตัวของเหล่านักท่องราตรีรุ่นใหม่ ที่เน้นเปิดเพลงแนวอีดีเอ็มซะส่วนใหญ่ สำหรับการจัดโซนทางร้านก็ค่อนข้างทำไว้อย่างชัดเจน สายเต้นก็จะอยู่ด้านล่าง ส่วนสายนั่งชิลก็จะอยู่ด้านบน ทั้ง DND ยังมีส่วนของร้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเย็น-ตี 1 อีกด้วย

@donotdisturbclub

@donotdisturbclub

@donotdisturbclub

4 | ONYX

อีกหนึ่ง คลับ ดังย่าน RCA อย่าง ONYX ที่นับเป็นอีกหนึ่งคลับในตำนานที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2014 ทั้งยังถูกจัดอันดับที่ เอกลักษณ์ของอย่างหนึ่งที่ทำให้ ONYX เป็นแหล่งรวมตัวของนักท่องราตรีทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ นั่นคงไม่พ้นเรื่องความจัดเต็มของแสง สี เสียง ที่ใช้ทั้งจอ Led ขนาดใหญ่ เอฟเฟค ปล่อยควัน เลเซอร์ ไม่หมดเพียงแค่นั้น สถานที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวมของดีเจระดับแนวหน้า ที่อิมพอร์ทมาจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น The chainsmokers , Steve aoki

@onyxbkk

@onyxbkk

@onyxbkk

5 | Brick bar

สายเที่ยวไม่มีใครไม่รู้จัก Brick bar คลับขนาดเล็กย่านข้าวสาร ที่โดดเด่นในเรื่องเพลงทั้งดนตรีสดจากวงที่มีชื่อเสียง เพลงแนวอิเล็กโทรแบบมันส์ ๆ จากเหล่าดีเจ สำหรับที่ Brick bar นั้นอาจจะไม่ได้มีขนาดใหญ่ เท่าคลับอื่น ๆ ฉะนั้นเวลาโยกย้ายส่ายสะโพกหรือเดินไปไหนมาไหน ก็อาจจะมีเบียด ๆ กันไปบ้าง

@brickbarkhaosanroad

@brickbarkhaosanroad

@brickbarkhaosanroad

6 | GLOW NIGHTCLUB

สุขุมวิทก็มีที่เด็ด อย่าง Glow nightclub คลับสไตล์อันเดอร์กราวด์ ที่มีเอกลักษณ์จากการดีไซน์ด้วยไฟนีออนสีเขียว Glow nightclub เป็นคลับที่เน้นเพลงเเนวเฮ้าส์ อิเล็กโทร เทคโน ซึ่งมีทั้งเพลงฮิตที่หลาย ๆ คนรู้จักและเพลงนอกกระแส

@glowbkk

@glowbkk

@glowbkk

7 | Safe house

มาถึงสถานที่สุดท้ายกันแล้วกับ เซฟ เฮาส์ คลับดังปี 2011 ในย่านทองหล่อ ที่จัดเต็มไปด้วยระบบแสง สี เสียง และแดนฟลอร์ขนาดใหญ่เอาใจขาแดนซ์ รวมถึงแนวเพลงที่เอาใจวัยมันส์อย่าง Electro & Progressive House บอกเลยเข้ามาแล้วต้องใส่ให้ยับ!

@safehouseclub

คลับ

@safehouseclub

คลับ

@safehouseclub

สถานที่ที่เราได้แนะนำไปนับว่าเป็นที่เด็ดในใจกลางเมืองเลย ไปง่าย ไปสะดวกสุด ๆ ฝนนี้ใครเหงา ใครเปล่าเปลี่ยวใจ อย่าลืมแวะสักคลับ รับรองติดใจ!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags