Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

เติมวิถีสุดฮิป กับ 5 แหล่ง “กาแฟดริป” ในกรุงเทพฯ

Share

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กระแสของกาแฟดริปมาแรงแซงทุกทางโค้งในประเทศไทย มันคือการสัมผัสกับรสชาติของกาแฟแบบใหม่ที่ไม่เหมือนรสชาติเครื่องชงธรรมดา หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า ” กาแฟดริป ” มาบ้างแล้ว

กาแฟดริป คือการนำเมล็ดกาแฟที่คั่วตามระดับที่ต้องการมาบด แล้วรินน้ำร้อนผ่านกระดาษกรองเพื่อปล่อยให้น้ำกาแฟหยดลงช้าๆ กลิ่นกาแฟหอมๆ นี่ฟินสุดๆ ไปเลยล่ะครับ ซึ่งวันนี้ Mover จะพาไปรู้จักกับแหล่งกาแฟดริปในกรุงเทพฯกัน ว่าถ้าหากต้องการเติมวิถีฮิปๆ ให้ชีวิตจะไปที่ไหนได้บ้าง

 #1 Gallery Drip Coffee 

ถ้าพูดถึงกาแฟดริปจะไม่พูดถึงร้านนี้ไม่ได้เลย เพราะถือเป็นร้านแรกๆ ในไทย ที่ทำให้คนเริ่มให้ความสนใจกับกาแฟดริป และลิ้มรสชาติของกาแฟที่ต่างไป “Gallery Drip Coffee” ตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 โรงแรมคชา Cacha Bed ถือเป็นร้านที่ไม่ควรพลาดอย่างแท้จริง เพราะกาแฟดริปที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใครไม่อยากแวะก็ต้องแวะเพราะกลิ่นกาแฟลอยเตะจมูกออกมาจากในร้าน ร้านนี้มีความพิเศษตรงที่ในแต่ละสัปดาห์จะมีกาแฟคั่วผลัดเปลี่ยนกันไปมาขายที่ร้าน เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักกาแฟเลยล่ะ

Location : วังบูรพา ชั้น 1 โรงแรมคชา Cacha Bed กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
Facebook : GalleryDripCoffee

 #2 Roots Coffee Roaster 

อีกหนึ่งร้าน กาแฟดริป ร้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่แถวทองหล่อ เป็นร้านกาแฟดริปที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเมล็ดกาแฟ มาชง การดริป และการอบขนมต่างๆ เพื่อมอบความประทับใจให้ลูกค้าที่แวะเวียนมาจนติดใจกลายเป็นขาประจำกันไป “Roots Coffee Roaster” เป็นอีกร้านที่ใส่ใจกับคุณภาพของเมล็ดและทุกขั้นตอนในการทำกาแฟ รวมไปถึงการนำเมล็ดกาแฟจากไร่ในประเทศไทยมาขายให้ลูกค้าที่ต้องการนำกลับไปชงเองที่บ้านอีกด้วย

Location : The Commons ทองหล่อ 17 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน วลา 08.00 – 20.00 น.
Facebook : RootsBkk

 #3 Factory Cafe & Brew Bar 

ร้านกาแฟดริปที่เดินทางสะดวกๆ เพราะอยู่ใกล้สถานี BTS แค่เอื้อม ร้านกาแฟสุดฮิปที่อยู่ติดถนนใหญ่แถวพญาไทย เรียกว่าแค่เดินผ่านก็เหมือนโดนสะกดให้ต้องแวะเข้าสักหน่อย “Factory Cafe & Brew Bar” ตกแต่งร้านด้วยโทนสีเข้ม สไตล์ Loft กาแฟดริปที่นี่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องของรสชาติ หากใครที่ไม่มีความรู้เรื่องกาแฟ ก็ไม่ต้องห่วงเพราะพนักงานสามารถแนะนำเมนูที่เหมาะกับลูกค้าได้เพียงแค่บอกว่าชอบรสชาติแนวไหน รับรองว่าจะเป็นอีกร้านที่ไม่ผิดหวังแน่นอน

Location: ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี (ใกล้ BTS พญาไท)
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
Facebook : factorybkk

 #4 Quest – Connaisseur Café 

ถ้ากลัวว่าการจะไปร้านกาแฟทั้งทีมันต้องฝ่ารถติดตั่งต่าง อย่าเครียดไป เพราะ Quest – Connaisseur Café เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่อยู่แนวรถไฟฟ้าใกล้สถานีพญาไท ตกแต่งสไตล์ Loft แค่เข้าร้านมาก็เจอเครื่องชงหลายรูปแบบ มีทั้งกาแฟดริปแบบร้อนและแบบเย็น ซึ่งแบบเย็นสกัดถึง 12 ชั่วโมง รับรองว่าจะต้องประทับใจในรสชาติอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมี อาหาร และขนมต่างๆ ไว้รองรับลูกค้าอีกด้วย

Location : 2 ซอยอร่ามศรี ถนนพญาไท (BTS พญาไท ทางออก 1)
เปิดบริการ : วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 11.00 – 22.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
Facebook : questcafebkk

 #5 Kaizen coffee co. specialty coffee 

คงจะดีไม่น้อยถ้าเราได้ลิ้มรสกาแฟดริปจากบาริสต้าเก่งๆ หรือคนที่มีประสบการณ์ด้านกาแฟเป็นเวลานาน  Kaizen Coffee co. specialty coffee คือคำตอบของร้านกาแฟที่จะเสิร์ฟด้วยการดริปแบบ Slow Bar เมล็ดกาแฟที่นี่ก็มาจากทั่วโลก เรียกได้ว่าคัดสรรมาเป็นอย่างดี นอกจากกาแฟดริปร้อนแล้ว ทางร้านยังมี Nitrogen-brewed ที่เป็นมิติใหม่ของการดื่มกาแฟ รับรองใครมาก็หลงใครลองก็รักแน่นอน

Location :  เอกมัย 26-28 Tai Ping Tower ถนนคลองตันเหนือ วัฒนา
เปิดบริการ : วันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 – 18.00 น.
Facebook : kaizencoffeeco

สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟดริป ที่ผ่านกระบวนการทำอย่างช้าๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่ละเมียดละไมและเป็นเอกลักษณ์ ก็สามารถไปลองตามแหล่งที่หามาได้ เลือกเมล็ดกาแฟที่ชอบ แล้วจัดการดริปรสชาติออกมา รับรองว่าจะไม่ผิดหวังแถมยังต้องกลับไปซ้ำอย่างแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags