Type to search

Make A Move Relationship

นิสัยผู้ชาย 5 ประการที่ไม่ควรทำถ้าไม่อยากให้สาว SAY NO!

Share

ผู้ชายบางคนไม่ว่าไปที่ไหนก็เป็นที่สะดุดตาของสาว ๆ และทำให้สาว ๆ ชื่นชอบได้ไม่ยาก ต่างกับผู้ชายอีกประเภทที่ไม่ว่าไปที่ไหนก็ดูเหมือนเป็นเพียงแบล็คกราวน์ไม่มีตัวตนไปซะอย่างนั้น ทั้ง ๆ ที่ก็อุตส่าห์มั่นใจแล้วว่าหน้าตาดีเข้าข่าย รูปหล่อ พ่อรวย มีการศึกษา แต่สาว ๆ ก็ยังไม่ปลื้มอีก ซึ่งสาเหตุจริงๆ นั้น ไม่ได้มาจากหน้าตาหรือคุณสมบัติของพวกเขา แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่นิสัยต่างหาก เพราะนิสัยผู้ชายบางประเภทนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้สาวๆ ต้อง Say No

industryleadersmagazine.com

1. ผู้ชายที่ชอบอวดรวย

ความรวยไม่ว่าใครก็ชอบทั้งนั้น แต่ถึงแม้จะรวยมากแค่ไหน การอวดรวยก็ไม่ได้ทำให้สาวๆ ประทับใจได้ เพราะพวกเธอจะมีความรู้สึกว่าผู้ชายคนนั้นกำลังดูถูกเธอ และพยายามซื้อมิตรภาพของเธอด้วยเงิน การอวดรวยต่างกับความเป็นสุภาพบุรุษตรงที่ ถ้าคุณไปเที่ยวหรือนัดทานข้าวกับผู้หญิงแล้วคุณออกค่าอาหาร อันนี้ถือว่าไม่ใช่การอวดรวยแต่เป็นแสดงน้ำใจ สาวๆสมัยนี้รับได้อยู่แล้วที่จะแชร์ค่าอาหารกัน แต่ถ้าคุณออกมากกว่าเธอสักนิดก็จะแสดงออกได้ระดับนึงว่าคุณพึ่งพาได้

แล้วแค่ไหนล่ะที่จะดูอวดรวย เช่น ชวนเธอคุยเรื่องรถคันใหม่ราคา 6 หลัก และคิดว่าอาทิตย์หน้าก็จะถอยรุ่นท็อปกว่ามาขับเล่น หรือพยายามถามพวกเธอว่าอยากได้อะไรบ้างจะซื้อให้และหาเรื่องออกเงินให้ทุกอย่าง โดยไม่สนใจว่าเธอมีรสนิยมเช่นนั้นหรือไม่ นี่คือการอวดรวยอย่างชัดเจน อย่าเผลอไปทำวิธีนี้เป็นอันขาดแม้ว่าคุณจะไม่ได้คิดอะไรก็ตาม เพราะผู้หญิงที่ไม่ได้ชอบคุณเพราะความรวยจะโบกมือลาคุณแน่นอน แถมจะมองว่าคุณใช้เงินไม่คิดอีกต่างหาก

2. ผู้ชายที่ชอบทำตัวเหนือกว่าผู้หญิง

ยุคสมัยนี้ใคร ๆ ก็รู้ว่าผู้ชายกับผู้หญิงเท่าเทียมกัน หมดสมัยที่คุณจะใช้ความเป็นผู้ชายไปข่มและทำตัวเหนือกว่าพวกเธอ นิสัยผู้ชายที่คอยบงการห้ามโน่นห้ามนี่หรืออกคำสั่ง ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนนาน ๆ ไปก็ย่อมจะทนไม่ได้ และพวกเธอก็จะเดินจากคุณไป อย่าลืมว่าสมัยนี้สาว ๆ มีทางเลือกมากมายและพึ่งพาตัวเองได้ ใครจะมายอมให้คนอื่นบงการชีวิต แต่ถ้าคุณอยากชนะใจพวกเธอ ความสุภาพและความจริงใจ ให้เกียรติจะทำให้พวกเธอมองเห็นเสน่ห์ในตัวคุณ และรู้สึกว่าคุณพร้อมจะสนับสนุน รับฟัง ให้กำลังใจเธอในเรื่องหน้าที่การงานของเธอ

3. ผู้ชายเลือกปฏิบัติ

นิสัยของผู้ชายบางคนนั้นมักจะเลือกปฏิบัติทำสิ่งที่ดีๆ ให้เฉพาะกับสาวๆ ที่สวยเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วผู้หญิงควรจะได้รับการปฏิบัติที่เท่าเทียมกัน ไม่ว่าเธอคนนั้นจะใช่หญิงสาวในอุดมคติของคุณหรือไม่ก็ตาม เพราะฉะนั้น ถ้าหากคุณต้องบริหารเสน่ห์ของคุณให้กับสาวๆ ละก็ ต้องเป็นสุภาพบุรษและแสดงออกต่อสาวๆ ทุกคน ที่คุณคุยด้วยในแบบเดียวกัน ไม่แน่ว่าบางทีคุณอาจกลายเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่มีแต่สาวๆ มาหลังรักก็เป็นได้ แต่! ขอให้เป็นไปอย่างธรรมชาตินะครับ เพราะถ้าจงใจ หรือไม่เป็นตัวของตัวเองเกินไป มันก็จะดูเป็นการทำดีเอาหน้าไปอีก

4. ผู้ชายที่ชอบลองใจสาว ๆ

นิสัยผู้ชายบางประเภทที่บอกได้คำเดียวว่า พวกเขาพลาดอย่างแรง ก็คือผู้ชายที่ชอบคิดหาวิธีลองใจสาว ๆ บางครั้งก็ลองใจสาวที่กำลังคบหาอยู่อยากจะรู้ว่าเธอจะหึงหวงคุณแค่ไหน หรือรักเขามากหรือไม่ด้วยการลองไปให้ความสนิทสนมกับผู้หญิงคนอื่นดู เพื่อลองใจว่าเธอจะเสียใจหรือมีปฏิกิริยาอย่างไร การลองใจสาว ๆ เป็นความคิดที่ไม่เข้าท่าเลย เพราะถ้าคุณลองใจผู้หญิงที่รักและรู้สึกดี ๆ กับคุณด้วยการไปใกล้ชิดกับผู้หญิงอื่น ผู้หญิงที่รักคุณจะต้องเสียใจแน่ ๆ และอาจเดินไปจากคุณได้ในที่สุดเพราะคิดว่าคุณเป็นผู้ชายเจ้าชู้ คบไม่ได้และถึงเวลานั้นคุณจะไม่สามารถเรียกความเชื่อใจและรู้สึกดี ๆ จากเธอกลับมาเหมือนเดิมได้อีกเลย

และถ้าคุณลองใจผู้หญิงที่ไม่แคร์คุณสักนิดเธอก็จะยิ่งไม่สนใจ ไม่มีผลอะไรกับเธอและคุณก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรจากการลองใจนั้นเลย ผู้ชายที่ชอบลองใจผู้หญิงยังบ่งบอกอีกว่าเป็นคนขาดความมั่นใจ ไม่มีความมั่นใจในตัวเองจึงต้องใช้วิธีพิสูจน์ให้แน่ใจ อีกทั้งยังเป็นคนที่มีอคติและคิดด้านลบอีกด้วย ผู้หญิงจึง Say No อย่างแน่นอน

5. ผู้ชายปากจัด

ความปากจัดเป็นคุณสมบัติที่ไม่ควรจะอยู่ในผู้ชายคนไหนเลย ยิ่งผู้ชายที่ชอบพูดจาแง่ลบ วิพากษ์วิจารณ์ ด่า ว่า ผู้หญิง ยิ่งจะดูเลวร้ายในสายตาของสาว ๆ และทำให้ผู้หญิงถอยห่าง เพราะความเป็นผู้ชายที่ดูดี มีเสน่ห์และเป็นที่ชอบใจของสาว ๆ อยู่ที่ความเป็นสุภาพบุรุษ เป็นมิตร ผู้ชายไม่ควรคิดเล็กคิดน้อย ผู้ชายปากจัดมักจะถูกมองว่าเห็นแก่ตัวและคบไม่ได้ ซึ่งแตกต่างจากตรงไปตรงมานะครับ พูดความจริงเป็นเรื่องดี แต่ก็ควรเลือกใช้คำที่ถนอมน้ำใจคนฟังด้วย

jenlawfans.blogspot.com

ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่ปราศจากคุณสมบัติ 5 ประการนี้ เรียกได้ว่าเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ที่น่าหลงใหล แถมยังมีโอกาสที่จะพิชิตใจสาวๆ ได้มากทีเดียว เพราะคุณจะกลายเป็นสุภาพบุรุษที่มีนิสัยราวกับหนุ่มในฝันของพวกเธอได้อย่างแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags