Type to search

Lifestyle

4 อุปกรณ์ แต่งห้องนอน เพิ่มสไตล์ความเป็นร็อคเกอร์

Share

หากคุณเป็นคนที่ชอบฟังดนตรีแนว Rock วันนี้เราจะขอนำคุณมาดูแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตแบบ Rock Star กันสักหน่อย โดยเริ่มที่จุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ของการการใช้ชีวิตอย่าง ‘ห้องนอน’ และแน่นอนว่าถ้าเราจัดสภาพแวดล้อมให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเราเองได้ก็คงจะเป็นอะไรที่เท่ไม่น้อยเลย รวมทั้งอาจจะช่วยทำให้ความเป็นตัวตนของคุณถูกถ่ายถอดออกมาได้อย่างชัดเจนขึ้นก็ได้ ดังนั้นมาดูกันว่าถ้าอยากจะ แต่งห้องนอน สไตล์วัยรุ่นขาร็อคสุดแนวจะต้องทำอย่างไร จะมีวิธีการและเทคนิคอะไรบ้าง!

ดนตรี Rock นั้นแตกออกไปหลากหลายแขนงไม่ว่าจะเป็น Punk rock, Funk rock, Metal, Alternative, Pop rock และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งตัวต้นกำเนิดของดนตรีชนิดนี้ก็คือแนวดนตรี ร็อก (Rock) หรือ ร็อกแอนด์โรล (Rock”n Roll) เป็นดนตรีที่ประกอบด้วย กีตาร์ กีตาร์เบส กลอง เป็นเครื่องดนตรีหลัก รูปแบบดนตรีง่าย ๆ เน้นความหนักแน่นในเนื้อหาที่ต้องการสื่อ และความสนุกสนานถูกคิดค้นขึ้นมาในปี 1960s เมื่อรู้อย่างนี้แล้วเรามาดูไอเดียสุดบรรเจิด แบบโดนใจขา Rock กันว่าจะแต่งห้องนอนแบบไหนให้ออกมามีสไตล์สมศักดิ์ศรีความเป็น ร็อกเกอร์

1. แผ่นเสียง

แผ่นเสียงที่ยกตัวอย่างมาในหัวข้อนี้ก็คือแผ่นเสียงที่พังแล้วหรือชำรุดแล้วนั่นเอง เพียงแค่หยิบเอามาประดับห้องนอนของเรา ก็ให้ลุคหนุ่มร็อคสไตล์คลาสสิคสุดเท่แล้ว

1

แผ่นเสียงถือได้ว่าเป็นสเน่ห์อีกอย่างนึงของวงการดนตรี ลองหาแผ่นเสียงเก่า ๆ ลวดลายสวย ๆ ที่ใช้งานไม่ได้แล้ว มาประดับผนังห้องก็ให้อารมณ์ศิลปินไปอีกแบบ

pinterest.com

2

pinterest.com

3

marieclaire.com

4

pinterest.com

5

pinterest.com

2. โปสเตอร์วงดนตรี

วงดนตรีนอกจากจะมีผลงานเพลงให้ได้ฟังแล้ว พวกเขายังมี โปสเตอร์ ที่เป็นอีกหนึ่งสินค้าทำเงินให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้ซื้อมาติดผนังห้องกัน ซึ่งนั่นก็ทำให้เป็นสเน่ห์อีกอย่าง ที่ทำให้เหล่าสาวกแต่ละวงจะต้องมีมาประดับผนังห้องตัวเองเพราะนอกจากมันจะสวยแล้ว โปสเตอร์บางแผ่นมีราคาสูงมากอีกด้วยเพราะหายากสุด ๆ

6

การแปะโปสเตอร์ลงผนัง แล้วพ่นสีสเปรย์ทับลงบนผนังเป็นการเพิ่มดีเทลที่แนวสไตล์ Punk rock

homemydesign.com

7

pinterest.com

8

hausdecoracao.com.br

9

pinterest.com

10

pinterest.com

12

pinterest.com

16

homemydesign.com

3. แผ่นซีดีและอัลบัมเพลง

11

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่หลงไหลในเสียงดนตรีร็อค การที่จะสะสมผลงานของศิลปินที่ชอบก็ต้องเป็นของคู่กันอยุ่แล้ว ดังนั้นมาแต่งชั้นวางอัลบัมของคุณให้ดูมีสไตล์สมเป็นชาวร็อคด้วยการจัดเรียงเป็นหมวดหมู่ตามชื่อศิลปินหรือเรียนตามปีที่ออกวางจำหน่ายก็ดูเป็นระบบและสะดวกในการค้นหาอีกด้วย หรือว่าถ้าห้องของคุณไม่มีที่ว่างมากพอสำหรับวางตู้ขนาดใหญ่ ลองเปลี่ยนเป็นวางเรียงไว้ข้างเตียงก็ให้อารมณ์หนุ่มดนตรีเซอร์ ๆ หรือจะวางเรียงไว้บนหัวเตียงก็ให้ความสวยงามเพราะปกอัลบัมแต่ละวงได้ผ่านการดีไซน์จากศิลปินชั้นนําทั้งนั้น

pinterest.com

13

pinterest.com

14

pinterest.com

15

homemydesign.com

4. เครื่องดนตรี

แน่นอนคนที่ฟังดนตรี Rock หลาย ๆ คนก็ต้องมีเครื่องดนตรีหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ กันบ้าง และแน่นอนว่าไอเท็มเด็ดที่หลาย ๆ คนมีนั่นก็คือ กีต้าร์ เรียกได้ว่ามันคือไอเท็มที่สุดแสนจะทรงพลังเมื่ออยู่บนเวที นอกจากว่ามันจะเท่แล้วมันยังสามารถบ่งบอกได้ถึงความเป็น Rockstar ในจิตวิญญาณของคุณอีกด้วย มาลองดูกันว่ากีต้าร์และเครื่องดนตรีชิ้นอื่น ๆ จะเอามา แต่งห้องนอน ได้อย่างไรบ้าง

17

วางไว้ข้างเตียงบนขาตั้งกีต้าร์ แค่นี้ก็เท่กินใจ

homemydesign.com

18

ตกแต่งเพิ่มด้วยแผ่นเสียงและกีต้าร์คู่ใจ แค่นี้ห้องก็ดูเป็นห้องของชาว Rock สุดเท่

homemydesign.com

19

จัดเต็มกับผนังห้องสีดำมิ๊กซ์กับโปสเตอร์วงดนตรีวงโปรดเพิ่มด้วยเครื่องดนตรีที่ถนัดเพื่อให้ได้ลุคหนุ่ม Rock แบบเน้น ๆ

pinterest.com

20

pinterest.com

21

mydomaine.com

เป็นยังไงกันบ้างกับไอเดียสุดเท่ในการ แต่งห้องนอน ของชาว Rock เรียกได้ว่าแนวสุด ๆ เพราะแต่ละคนย่อมมีวงดนตรีที่ชอบแตกต่างกันไป ใครชอบศิลปินกลุ่มไหนหรือคนไหนลองมาแลกเปลี่ยนมุมมองในการตกแต่งห้องนอนของแต่ละคนกัน หากในวันหยุดสุดสัปดาห์ใครที่ไม่มีเรียนหรือไม่ได้ทำงาน ลองหาแรงบันดาลใจแต่งเติมความฝันของคุณด้วยการแต่งเพลงดู เพราะนอกจากจะได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยแล้ว ไม่แน่ว่าเพลงของคุณอาจจะเป็นเพลงที่โด่งดังในอนาคตก็ได้ เพราะไอเดียดี ๆ จุดเริ่มต้นมันเริ่มได้จากห้องนอนของคุณนั่นเอง


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags