Type to search

News

4 วิธีแสดงความรักของคุณและคนรักผ่าน “แหวนคู่”

Share

นอกจากการบอกรักหรือแสดงความโรแมนติกเช่นการให้ของขวัญ พาไปดินเนอร์แล้ว อีกวิธีหนึ่งที่จะแสดงออกถึงความรักของคุณและคนรักให้คนรอบข้างได้รับรู้และเป็นการเสริมความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองก็คือการใช้สัญลักษณ์แทนใจอย่างแหวนคู่ แหวนคู่เป็นแหวนที่เหมาะมากสำหรับคู่รักที่อยู่ในช่วงคบหาดูใจที่อยากจะแสดงถึงความจริงจังโดยที่อาจจะยังไม่พร้อมสำหรับการหมั้นหรือแต่งงาน นอกจากการใส่แหวนคู่จะเป็นเครื่องหมายได้ว่าคุณและเขามีเจ้าของแล้ว แต่ก็ยังไม่บ่งบอกว่ามีสถานะเป็นสามีภรรยากันนั่นเอง

1 | แหวนคู่และแหวนหมั้นต่างกันอย่างไร

แหวนคู่

แหวนคู่เมื่อเทียบกับแหวนหมั้นและแหวนแต่งงานแล้วจะมีความเป็นทางการน้อยกว่ามาก จึงเหมาะกับคู่รักทุกคู่ไม่ว่าจะมีความสัมพันธ์อยู่ในขั้นไหน การใส่แหวนคู่เป็นการแสดงออกถึงความรักของคนทั้งสองโดยไม่ได้มีความผูกมัดมากเท่ากับแหวนหมั้น หรือสำหรับบางคู่นั้นก็จะใส่แหวนคู่ก่อนที่จะเปลี่ยนมาใส่แหวนหมั้นเมื่อได้ทำการหมั้นหมายกันแล้ว เรียกได้ว่าแหวนคู่เป็นแหวนที่คนรักซื้อมาใส่คู่กันมากกว่าที่จะแสดงถึงความตั้้งใจที่จะแต่งงานกัน

2 | สร้างสรรค์ได้ไม่จำกัดกับแหวนคู่

แหวนคู่

ข้อดีของแหวนคู่ก็คือมีความโมเดิร์นกว่าแหวนหมั้นและแหวนแต่งงานที่มักจะมีแต่ตัวเรือนประดับเพชรเรียบๆไม่หวือหวา อีกทั้งความไม่เป็นทางการของแหวนคู่ยังทำให้ออกแบบได้ตามใจชอบ เช่น มีรูปทรงแหวกแนวพร้อมลวดลายต่างๆ หรือการสลักชื่อและข้อความตามต้องการ  โดยถ้าหากคุณและคนรักไม่ชอบใจแหวนคู่ที่มีวางขายทั่วไปล่ะก็ สามารถสั่งทำแหวนคู่ได้จากร้านเครื่องประดับที่รับทำแหวน ซึ่งจะทำให้ได้แหวนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ใส่เมื่อไหร่ก็ได้นึกถึงความทรงจำที่คุณสองคนช่วยกันออกแบบอีกด้วย

3 | ราคาไม่ใช่ปัญหาถ้าอยากใส่แหวนคู่

อีกข้อดีของแหวนคู่ก็คือราคาที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายมาก ตั้งแต่ราคาถูกหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น แม้กระทั่งแหวนคู่แบบสั่งทำก็เลือกได้ตามงบที่มี ดังนั้นคู่รักที่ไม่ได้มีงบสูงนักก็ยังสามารถมีแหวนคู่สวยๆไว้ใส่แทนใจกันได้ นอกจากนี้ยังมีแหวนคู่ขายออนไลน์มากมาย จึงไม่เป็นปัญหาสำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปซื้อ ทั้งยังช่วยประหยัดค่าเดินทางไปได้ในตัว

4 | ซื้อแหวนคู่มาแล้ว ใส่นิ้วไหนดี

บางคนอาจจะคิดว่าแหวนคู่นั้นต้องใส่ที่นิ้วนางอย่างแหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน แต่อันที่จริงแล้วอย่างที่บอกไปว่าแหวนคู่ไม่ได้มีความเป็นทางการเท่าไรนัก ดังนั้นจึงเลือกใส่นิ้วไหนก็ได้ตามใจชอบเลย สิ่งสำคัญก็คือแหวนนั้นตอบโจทย์กับคุณหรือเปล่า เช่น ถ้าคุณไม่ชอบใส่เครื่องประดับ ก็ควรเลือกแหวนที่มีดีไซน์เรียบๆมากกว่าจะเป็นแหวนรูปทรงล้ำ ๆ แต่ใส่ไม่สบาย

จะเห็นได้ว่า แหวนคู่เป็นเครื่องหมายแทนใจที่ทั้งมีความสวยงามและราคายืดหยุ่นได้ ดังนั้นสำหรับคู่รักที่ต้องการให้ความสัมพันธ์ก้าวหน้าไปอีกขั้น ลองเติมความหวานด้วยแหวนคู่ดู ไม่แน่อาจจะพบว่าคุณสองคนพร้อมที่จะสวมแหวนหมั้นหรือแม้กระทั่งแหวนแต่งงานแล้วก็ได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1