Type to search

Watch

รวม Smart watch แนวสปอร์ตเท่ๆ ไว้ติดตามหัวใจหนุ่มสายฟิต

Share

ในยุคที่ชีวิตผูกติดกับเทคโนโลยีเช่นนี้ นาฬิกาอาจไม่ใช่แค่เครื่องมือดูเวลาหรือเครื่องประดับอีกต่อไป แต่ยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนมือถือ สำหรับฟังเพลง รับสาย โทรออก หรือใครที่เป็นสายสปอร์ต ก็สามารถวัดการเดิน การวิ่ง และการเต้นของหัวใจได้ โดยใช้แค่นาฬิกาข้อมือเท่านั้นเอง จึงไม่น่าแปลกใจเลย ที่ Smart watch จะกลายเป็นไอเท็มที่ฮิตสุด ๆ ของยุคนี้

Smart Watch คืออะไร?

Smart watch คือนาฬิกาอัจฉริยะที่ไม่ได้มีฟังก์ชันแค่การบอกเวลา แต่ยังเพิ่มเทคโนโลยีเข้ามาเพื่อให้มีคุณสมบัติเหนือกว่านาฬิกาข้อมือทั่วไป เช่น

  • สามารถวัดพารามิเตอร์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและการออกกำลังกายได้ ได้แก่ ระยะทางและความเร็วในการเดิน-วิ่ง อัตราการเต้นของหัวใจ แคลลอรีที่ใช้ ความดันเลือด และการนอนหลับ เป็นต้น
  • สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ อย่างการรับสาย โทรออก ส่งอีเมล์ ส่งข้อความ ฟังเพลง ดูแผนที่ และควบคุมกล้องถ่ายรูป โดยไม่ต้องยกมือถือขึ้นมาให้วุ่นวาย

รวม Smart watch สุดเท่ สำหรับหนุ่มสายฟิต

Apple Watch

นาฬิกาอัจฉริยะสุดฮิตของ Apple ซึ่งจุดเด่นของดีไซน์คือหน้าจอสี่เหลี่ยมเรียบที่บอกเวลาได้ชัดเจน และสายที่สามารถถอดเปลี่ยนได้หลากสี ทั้งสายเชือกและสายแบบสปอร์ต

นอกเหนือจากดีไซน์แล้ว Apple watch ยังโดดเด่นด้วยฟังก์ชันเกี่ยวกับการออกกำลังกายที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการวัดก้าววิ่ง อัตราการเต้นของหัวใจ และแคลลอรี อีกทั้งยังกันน้ำกันฝุ่น มี GPS ในตัว และสามารถเชื่อมต่อกับระบบ iOS ได้ ด้วยสนนราคาหลักหมื่นต้น ๆ ถึงหมื่นกลาง ๆ ที่รับรองว่าคุ้มแสนคุ้ม!

FitBit – Iconic

Smart watch ของ FitBit นั้นขึ้นชื่อเรื่องเทคโนโลยีสุดล้ำและฟังก์ชันอันหลากหลาย เหมาะกับหนุ่มสายฟิตที่รักการออกกำลังกายทุกประเภท

โดยรุ่น Iconic มีจุดเด่นด้วยดีไซน์หน้าจอสี่เหลี่ยมขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำจากวัสดุเกรดพรีเมียมที่ทนต่อการกระแทกขีดข่วน สามารถใส่ลงน้ำได้และยังสามารถวัดข้อมูลการออกกำลังกายขณะว่ายน้ำได้ด้วย นอกจากนี้ FitBit – Iconic ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทั้งในระบบ iOS, Android และ Windows

Suunto

แบรนด์ Smart watch มัลติสปอร์ตพรีเมียมจากประเทศฟินแลนด์ ที่เหมาะกับการออกกำลังกายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ

จุดเด่นของ Suunto นอกจากดีไซน์สุดคูลแล้ว ตัวเรือนยังผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง พร้อมฟังก์ชันสำหรับติดตามกิจกรรมตลอดทั้งวัน รวมถึงการติดตามระดับความเครียด ช่วงเวลาฟื้นตัว ค่าออกซิเจนสูงสุดขณะออกกำลังกาย และยังช่วยสร้างแพลนออกกำลังกายอัตโนมัติสำหรับ 7 วันได้ด้วย

Garmin Forerunner

Smart watch ที่ออกแบบมาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ด้วยฟังก์ชันที่ครบครันสำหรับนักวิ่ง อย่าง GPS ในตัวที่สามารถวัดตำแหน่งและความเร็วได้อย่างแม่นยำ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ 24 ชั่วโมง อีกทั้งฟังก์ชันติดตามเพื่อประเมินการฝึกซ้อม อย่าง VO2 Max, Recovery time และ Training effect

Garmin Forerunner นั้นมีด้วยกันหลายรุ่น อย่างรุ่น 45 ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด รุ่น 245 Music ที่เพิ่งออกมาสด ๆ ร้อน ๆ และสามารถใส่เพลงได้ถึง 500 เพลง หรือรุ่น 945 ที่เหมาะกับหนุ่มผู้รักไตรกีฬา เป็นต้น


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags