Type to search

Tutorial

หล่อเท่แบบมีสีสัน สนุกไปให้สุดกับลุค Colorful Boy

Share

 

  • การเพิ่มสีสันด้วยเสื้อที่ไม่ใช่สีพื้น มีหลายสไตล์ทั้ง เสื้อฮาวาย, เสื้อมัดย้อม, VIVID SHIRT ,CONTRAST MATCHING OUTFITS
  • ช่วงนี้เหล่าคุณผู้ชายที่เป็นผู้นำด้านแฟชั่นหันมาใส่เสื้อผ้าสี ๆ แต่งตัวสไตล์ Colorful Boy กันเยอะมาก
  • นอกจากได้ตามเทรนด์แฟชั่นแล้วเนื้อผ้าของเสื้อฮาวาย เสื้อมัดย้อม ยังมีความเบา สบายๆ เหมาะกับช่วงอากาศร้อนๆอีกด้วย

หากเราพูดถึงมุมมองของคุณผู้ชายเกี่ยวกับการแต่งตัวสีสันจัดจ้านแบบ Colorful Boy นั้น เชื่อว่าหนุ่มๆหลายคนคงจะส่ายหน้าไม่ขอเอาด้วยกันเป็นแถว เพราะคิดว่าเสื้อผ้าสี ๆ ใส่แล้วจับมาแมทช์กับไอเท็มไหนก็ดูเข้ากันยาก แถมยังดูไม่เท่เท่าการใส่เสื้อผ้าโทนสีพื้น

@jr.joonior

แต่ตอนนี้เราอยู่ในปี 2019 เรื่องราวของเทรนด์แฟชั่นก็เดินทางมาไกลไปไหนต่อไหนแล้ว ดังนั้น Mover จึงอยากจะบอกว่า อย่าเอาความคิดเดิม ๆ มาตีกรอบ จำกัดขอบเขตความสนุกในการแต่งตัวในลุคต่าง ๆ ของคุณเลย เพราะหากคุณมัวแต่คิดว่าเกิดเป็นผู้ชายจะต้องแต่งตัวสีพื้น ๆ เท่านั้น ความคิดนี้อาจจะทำให้คุณเผลอปล่อยสิ่งดีงามหลุดมือไปโดยไม่รู้ตัวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการพลาดเทรนด์ใหม่ ๆ ที่เน้นการใส่เสื้อผ้าสีสด การพาตัวเองไปสู่ภาพจำเดิม ๆ ลุคเดิม ๆ ที่มองยังไงก็จำเจ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ทำให้คุณหมดความสดใสในแบบที่ควรจะเป็นไปสิบเท่าเลยล่ะ

@toptap_jirakit

@bestnk

การแต่งตัวลุคสีสันสดใสสำหรับผู้ชาย เป็นไอเดียแฟชั่นที่เราได้ไปสอดส่องสไตล์การแต่งตัวจากหนุ่ม ๆ แฟชั่นไอคอน ซึ่งสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ในช่วงนี้หนุ่มๆที่เป็นผู้นำด้านแฟชั่นหันมาใส่เสื้อผ้าสี ๆ แต่งตัวสไตล์ Colorful Boy กันเยอะมาก โดยเสื้อผ้าแต่ละสีนั้นก็ให้ความเท่ ให้คาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป

@photbarom

ก่อนที่หนุ่มๆ จะตัดสินใจออกไปตามหาเสื้อผ้าสีสดใสที่ใช่สำหรับตัวเอง Mover ขอพาคุณผู้ชายมาดูไอเดียการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีสดในลุคต่าง ๆ จากเหล่าแฟชั่นไอคอน เพื่อให้คุณได้ลองนำไอเดียไปปรับแต่งตามกัน ซึ่งขอรับรองว่าแต่ละแบบสามารถแต่งตามได้ไม่ยาก แถมแต่งออกมาแล้วดูหล่อเท่กำลังดี ไม่มีพังแน่นอน

 HAWAII SHIRT 

สำหรับเสื้อฮาวายนั้นต้องยอมรับเลยว่าช่วงซีซั่นที่ผ่าน ๆ มาได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนพอมาถึงช่วงนี้เสื้อฮาวายก็ยังคงอยู่ในกระแสชนิดที่เรียกว่าแรงดีไม่มีตกเทรนด์กันเลยทีเดียว

โดยเอกลักษณ์ของเสื้อฮาวายอยู่ที่ลวดลายของผ้าที่มีความ Tropical เบาๆ  ยิ่งตัวไหนมาแบบสีสันจัดเต็มก็ยิ่งน่าสนใจมากทีเดียว ส่วนเนื้อผ้าของเสื้อก็เน้นไปที่ความใส่สบาย ไม่ร้อน และด้วยดีไซน์ที่เป็นเชิ้ตแขนสั้นทำให้เสื้อฮาวายสามารถแมทช์กับกางเกงได้หลายแบบ

ในส่วนของลุคที่เราอยากแนะนำให้หนุ่มๆ ไปลองแต่งตามกันดูก็คือ ให้แมทช์เสื้อฮาวายสีสดเข้ากับกางเกงขาสั้นโทนสีอ่อน เช่นสีขาว สีครีม หรือใครไม่ถนัดจะใส่กับยีนส์ขาสั้นก็ได้ แล้วคอมพลีตลุคด้วยรองเท้ารัดส้นที่ให้ลุคคูลๆ  แเหมาะกับวันหยุดง่ายๆ แค่นี้คุณก็สามารถใส่เสื้อผ้าสี ๆ อย่างเสื้อฮาวายให้ออกมาดูดีมีสไตล์ได้แล้ว

@jr.joonior

@inpitar

@kangsomks

@nonkul

@kangkorns

@tom_reckless

@nengnn

 TIE DYE COLORFUL T-SHIRT 

เสื้อสีสันสดใสแต่งลายมัดย้อม ความโดดเด่นของเสื้อแบบนี้อย่างแรกเลยคือ เป็นเสื้อยืดธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ด้วยสีสันจัดจ้านสดใส ตัดกันภายในเสื้อตัวเดียว พร้อมกับมีลายมัดย้อมที่ให้ความเป็นศิลปะ ซึ่งพอนำมาใส่แล้วจะทำให้ดูหล่อแบบฮิปๆ ติสต์ ๆ ขึ้นมาทันตา และด้วยความที่มีสีสันจัดเต็ม เผลอๆ บางตัวมีสกรีนลายเท่ๆ ด้วย

ในเรื่องของการแมทช์ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ลองหากางเกงยีนส์สีดำ หรือสีเดนิมทั่วๆไป ใครอยากสนุกขึ้นไปอีกหน่อยอาจลองหากางเกงสีโทนเข้มเช่น สีเขียวแก่ สีน้ำตาลเข้ม หรือสีเลือดหมูมาแมทช์จับคู่ใส่เข้ากับเสื้อแนวนี้ก็ยังได้

ส่วนรองเท้าก็ใช้สีขาว หรือสีดำเป็นหลัก เพื่อให้ไอเท็มไม่แย่งซีนกันเกินไป ส่วนแอคเซสเซอร์รี่เสริมนั้นใครจะใส่แว่นใส่หมวกก็ใส่ได้ตามที่ต้องการ แต่ก็แนะนำให้เลือกใส่ไม่กี่ชิ้น เพราะถ้าคุณเลือกแอคเซสเซอร์รี่มาใส่เยอะเกินไป ลุคที่คิดว่าเท่อาจกลายเป็นลุคพัง ๆ ได้เหมือนกัน

@jr.joonior

@oabnithi

@skywongravee

@kristtps

@jamyjamess

@bestnk

 VIVID SHIRT 

เสื้อเชิ้ตแขนยาว ไอเท็มขาประจำของหนุ่มๆ ซึ่งโดยปกติแล้วมีจะมีแต่เชิ้ตสีพื้น ๆ สำหรับลุคทางการ หรือไม่ก็เชิ้ตสีขาวที่ใช้ใส่ไปเรียนใช่ไหมล่ะ แต่พอมาถึงซีซั่นนี้แล้วเราต้องมองมุมกลับปรับมุมมองด้านแฟชั่นกันหน่อย ด้วยการหาเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีสดโอเวอร์ไซส์ ที่คุณสามารถนำมาใส่เที่ยวแบบคูล ๆ โดยไม่ต้องสนใจว่าเสื้อเชิ้ตแขนยาวมีไว้สำหรับใส่ไปงานเท่านั้น

ในส่วนของการเลือกกางเกงที่นำมาใส่คู่กันเราแนะนำให้เป็นกางเกงยีนส์ขาเต่อ หรือกางเกงขายาวก็ได้ จากนั้นก็ใส่กับรองเท้าผ้าใบ ง่าย ๆ แต่เท่หนักมาก แถมยังดูเท่แบบมีสัสันไม่น่าเบื่อจำเจด้วย

@bestnk

@jr.joonior

@bestnk

@lekteeradetch

@ryu_vachirawich

 CONTRAST MATCHING OUTFITS 

จัดไอเท็มสีสันคัลเลอร์ฟูลไปอาจยังไม่จุใจเท่าไหร่ ว่าแล้วเราก็ขอพาหนุ่ม ๆ มาแต่งตัวด้วยไอเท็มสีสันตัดกันให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลย สำหรับลุคนี้ก่อนการแมทช์ใด ๆ อย่างแรกที่คุณผู้ชายควรระลึกไว้คือ คุณต้องรู้สึกมั่นใจที่จะใส่ก่อน เพราะถ้าคุณไม่มั่นใจความรู้สึกนี้ก็จะเผยออกมาภายนอกทำให้คุณใส่อะไรก็ดูไม่ดีในสายตาในตัวเองไปซะหมด ดังนั้นจงเรียกความมั่นใจให้ตัวเองแล้วหาไอเท็มเสื้อผ้าที่มีสีสันตัดกันมาจับคู่กันไปเลย

อย่างเช่น ถ้าคุณมีกางเกงสีแดงก็อาจจับคู่กับเสื้อยืดสีเหลือง หรือจับคู่กางเกงสีส้มกับเสื้อสีเขียว ซึ่งต้องเน้นย้ำไว้ว่าทั้งสองสีที่คุณนำมาใส่จะต้องเป็นสีสันที่ใส่แล้วสีตัดกันแบบเข้ากัน จะยิ่งทำให้ลุคสีสันจัดจ้านนี้ดูเท่ขึ้นมาทันตา เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะไปให้สุดในสายคัลเลอร์ฟูลล่ะก็ การแมทช์เสื้อผ้าสีตรงข้ามกันนี้เป็นหนึ่งไอเดียที่คุณผู้ชายต้องใส่ลองดูสักครั้งในชีวิต

@toptap_jirakit

@jr.joonior

@nonkul

@kristtps

@paopetch_dmond

เห็นไหมว่าการหยิบไอเท็มสีสดใสมาใส่ดูบ้างก็เป็นอีกไอเดียที่ดีไม่น้อย ยิ่งเวลาที่คุณผู้ชายหยิบมาเข้าคู่กับสีพื้น ๆ อย่าสีดำ สีเทา สีขาว ไปจนถึงสีเดนิม ก็ยิ่งทำให้สีเรียบ ๆ นิ่ง ๆ ดูไม่น่าเบื่อขึ้นมาได้ ดังนั้นหนุ่มคนไหนที่ไม่ค่อยชอบใส่เสื้อผ้าสี ๆ ก็อยากให้ลองเปิดใจกันดูสักหน่อยครับ ไม่แน่ สีสันสดใสบางสี อาจเป็นสีที่ใช่สำหรับคุณก็ได้!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags