Type to search

Fashion

มัดรวมไอเท็ม ที่เปลี่ยนให้คุณกลายเป็นหนุ่มวินเทจคลาสสิก

Share

แต่งตัววินเทจ อย่างไรให้ดูเท่ รวมไอเท็มสุดคูล ที่จะแปลงร่างให้คุณกลายเป็นหนุ่มวินเทจสุดคลาสสิก

แฟชั่นวินเทจ หรือสไตล์การแต่งตัวแบบย้อนยุค เป็นสิ่งที่วนกลับมาฮิตในบ้านเราซ้ำแล้วซ้ำเล่า และนับวันยิ่งได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะด้วยความคลาสสิก เหนือกาลเวลา ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงดูดี ดูเท่อยู่ไม่น้อย สำหรับหนุ่มคนไหน ที่มีใจหลงรักในแฟชั่นยุคเก่า แฟชั่นวินเทจ ต้องห้ามพลาดด้วยประการใดๆ ทั้งปวง เพราะวันนี้ Mover ขอรวบรวม สุดยอดไอเท็ม ที่จะทำให้คุณแต่งตัวได้วินเทจสมใจ จะเก๋าขนาดไหน ไปส่องกันเลย

The Chore Jacket

เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จะสามารถคอมพลีทลุคหนุ่มวินเทจให้คุณได้ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก ประวัติของ Chore Jacket กันก่อนดีกว่า แรกเริ่มเดิมทีนั้น Chore Jacket คือ เสื้อออกแบบมาเพื่อคนใช้แรงงานชาวฝรั่งเศสและชาวนา สาเหตุก็เพื่อความปลอดภัยในการทำงาน และการหยิบจับอะไรได้ง่าย เพราะ ส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาในลักษณะคล้ายๆ กันคือ มี2กระเป๋าใหญ่ที่บริเวณช่วงสะโพก มี2กระเป๋าบริเวนช่วงอก ซึ่งเก่าแก่มีมาตั้งแต่ ปลายยุค 1800s กันเลยทีเดียว 

แม้จะเป็นสไตล์เสื้อที่มีมาเนิ่นนาน แต่นี่แหละ คือเสน่ห์ของความวินเทจ ด้วยการที่มีช่องกระเป๋าเยอะ ทำให้ดูเท่ มีประโยชน์ ใส่กับอะไรก็เข้า สามารถแมทช์ได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นใส่ตัวเดียวแบบเท่ๆ หรือเพิ่มความดูดีด้วยเลเยอร์เสื้อข้างใน ก็เป็นการแมทช์ที่ลงตัว ได้ลุคหนุ่มวินเทจอย่างแน่นอน

 

The Brogues

หนุ่มๆ ที่หลงใหลในความเป็นวินเทจทั้งหลาย จะต้องไม่พลาดกับรองเท้าหนัง สุดฮิต สไตล์ Brogues เพราะนี่คือรองเท้าที่มีความคลาสสิก และไร้กาลเวลา รองเท้า Brogue ถือกำเนิดขึ้นในประเทศสก๊อตแลนด์ และไอร์แลนด์ในต้นศตวรรษที่ 20 จุดเด่นของรองเท้าสไตล์นี้ก็คือลายฉลุบนรองเท้า ซึ่งประวัติของรองเท้าชนิดนี้ ก็มีไว้สำหรับเดินในชนบท ลุยน้ำ ลุยโคลน ซึ่งในสมัยก่อนรองเท้าสไตล์นี้จะมีไว้เพื่อให้หนุ่มออกไปเดินหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น

 

แม้รองเท้าสไตล์ Brogues นั้น จะไม่ได้มีสีสัน หรือรูปทรงให้เลือกเยอะมาก แต่นี่ล่ะ คือความคลาสสิก ที่ส่งต่อกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อ โดยสีที่นิยมมากที่สุด จะเป็นสีดำ น้ำตาล และ แดงเลือดหมู ให้เหล่าหนุ่มหัวใจวินเทจทั้งหลาย ได้เลือกแมทช์กับเสื้อผ้าได้ตามใจชอบเลยทีเดียว

 

The Plaid Flannel Shirt

ถ้าจะให้ลองนึกถึงร้านขายเสื้อผ้ามือสอง เพื่อตามหาไอเท็มวินเทจเท่ๆ แล้วล่ะก็ อันดับแรกที่หนุ่มๆ ทุกคนจะต้องเห็น ก็เห็นจะเป็นเสื้อลายสก็อตอย่างแน่นอน แน่นอนว่าประวัติของเสื้อสไตล์นี้มีมาอย่างยาวนาน และมีต้นกำเนิดมาจากประเทศสก็อตแลนด์นั่นเอง หากคุณผู้รักความเป็นวินเทจอย่างเต็มตัว เสื้อลายสก็อตก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็ม ที่จะทำให้คุณเก็ทลุควินเทจกรันจ์ได้อย่างดูดีเลยทีเดียวล่ะ

 

แต่หากใครรู้สึกว่ายังแมทช์เสื้อลายสก็อตไม่ค่อยเวิร์คสักเท่าไหร่ อยากเป็นหนุ่มวินเทจ แต่ใส่แล้วยังไงก็ดูเป็นหนุ่มบ้านนา ลองส่องสไตล์ที่เราจัดมาให้ในบทความ วิธีใส่เสื้อลายสก็อตยังไงให้รอด ก็น่าจะเกิดไอเดียเท่ๆ ได้อยู่ไม่น้อยทีเดียว

 

The Borg Collar 

เสื้อแจ็คเก็ตสุดเท่ ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มวินเทจสุดคูล ที่ทุกตู้เสื้อผ้าจะต้องมี แต่ถ้าจะให้วินเทจแบบสุดๆ นั้น เสื้อสไตล์ Borg Collar ก็จะยิ่งส่งลุคให้คุณเป็นหนุ่มสุดเก๋าขึ้นไปอีกระดับเลยทีเดียวล่ะ Borg Collar คืออะไร? คือคอปกสุดเท่ ที่มักจะทำจากขนสัตว์ หรือในปัจจุบันจะใช้ขนสังเคราะห์ จุดประสงค์มีไว้เพื่อเพิ่มความอบอุ่น แต่ดันเป็นสไตล์ที่ดันสวยงาม ดูดี ได้ลุคคุณป๋าสุดเก๋า ก็เลยเป็นอีกไอเท็ม ที่หนุ่มผู้รักความวินเทจทั้งหลาย จำเป็นต้องตามล่าหามาใส่ ให้ได้ลุคเก๋ากันบ้าง

 

us.boohoo.com

us.asos.com

peperet.com

จะเห็นได้ว่าเสื้อคอปก Borg Collar นั้น มีหลากหลายวัสดุด้วยกัน ไม่ว่าจะยีนส์เดนิม หนังแท้ หนังกลับ ฯลฯ หนุ่มๆ สามารถเลือกใส่ให้เข้ากับสภาพอากาศบ้านเราได้อย่างดีเยี่ยม แต่ถ้าไม่กลัวร้อนจนเกินไป เสื้อหนังก็เป็นหนึ่งในไอเท็มที่สุดจะคลาสสิก เดินไปทางไปสาวๆ ก็กรี๊ดอย่างแน่นอน

us.asos.com

shop.nordstrom.com

r1leather.com

next.co.uk


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags