Type to search

Style

ช่วงโควิดแบบนี้ แมทช์ชุดอยู่บ้านยังไงให้ดูไม่โทรม !

Share

ชุดอยู่บ้าน โดยปกติแล้วเรามักเลือกใส่ชุดสบายๆ เพื่อให้ตัวเองทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างสะดวก

  • ชุดนอน กลายเป็นหนึ่งในชุดอยู่บ้านที่คนมักใส่กันเป็นประจำ เพราะใส่สบาย แต่ส่วนใหญ่จะใส่ในขณะที่ไม่ออกไปไหนจริงๆ
  • ชุดออกกำลังกาย ก็เป็นอีกหนึ่งช้อยส์ของหนุ่มหลายคนที่มักนำมาใส่เป็นชุดอยู่บ้านเช่นกัน

แม้ช่วงนี้เราจะต้องอยู่บ้านนานหลายวัน แต่ก็ใช่ว่าเราจะไม่สามารถใส่ชุดเท่ๆไม่ได้ จริงแล้วเราอาจจำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดมากกว่าตอนปกติด้วยซ้ำ เพราะหากเราปล่อยตัวให้ดูโทรม ใส่เสื้อผ้าเดิมๆหลายวัน นอกจากจะทำให้เราดูไม่สดชื่นแล้ว ยังทำให้เรากลายเป็นคนขี้เกียจอีกด้วย

หนุ่มหลายคนอาจมองว่า อยู่บ้านไม่จำเป็นต้องแต่งตัวก็ได้ แต่อย่าช้าก่อน อยากให้ลองคิดในอีกมุมนะครับว่าการแต่งตัวให้ดูดี นอกจากจะช่วยเสริมความมั่นใจให้ตัวเองแล้ว ยังช่วยทำให้ความเครียดลดลงอีกด้วย บางคนอาจถือเวลาช่วงนี้ลองมิกซ์แอนด์แมทช์นำเสื้อผ้าเก่ามาปรับใช้ เตรียมไว้สำหรับเมื่อสภานการณ์ดีขึ้นก็ย่อมได้

แถมมากไปกว่านั้นการแต่งตัวอยู่บ้านให้ดูดี ยังให้ผลพวงกับหนุ่มสายโซเชียลออกมาเป็นภาพถ่ายเท่ๆ สไตล์อยู่บ้านช่วงโควิด-19 ไปลงบน IG หรือ Facebook กันอีกด้วย ซึ่งวันนี้ Mover ก็มีไอเดียการแมทช์ชุดง่ายๆอยู่บ้าน แต่รับรองว่าดูดีมีสไตล์ไม่แพ้ใครมาฝากกันครับ


 “เสื้อแขนกุด + กางเกงขาสั้น” 

เสื้อแขนกุด เป็นทรงเสื้อที่ค่อนข้างใส่สบาย ทำให้หนุ่มอย่างเราๆ โชว์มัดกล้ามตรงหัวไหล่ออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจน แถมในช่วงนี้ ก็ถือเป็นช่วงที่อากาศเมืองไทยร้อนจนถึงขีดสุด เสื้อแขนกุดจึงเหมาะมากๆ เมื่อด้านบนเป็นแขนกุดแล้ว ด้านล่างก็ไม่ควรจัดหนัก ควรเป็นกางเกงขาสั้นเรียบๆง่ายๆนี่แหละเหมาะที่สุด

อย่างไรก็ตาม ทั้งเสื้อแขนกุดและกางเกงขาสั้น อาจเลือกสีสัน และลวดลายได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ แต่แนะนำว่าไม่ควรที่จะลายพร้อย หรือสีสันเยอะเกินไปนะครับ บอกเลยว่า 1 หรือ 2 สี ก็เท่แล้ว


“เสื้อยืดเรียบๆ + กางเกงผ้าฝ้ายขายาว

เสื้อยืดเรียบๆ สีขาว หรือสีโทนอ่อนๆ เหมาะกับการเป็นชุดชิลๆของหนุ่มสายติสท์อยู่ไม่น้อย และยังสามารถแมทช์เข้ากับชุด หรือกางเกงแบบไหนก็ได้ ซึ่งสามารถเข้าคู่กันได้หมด แต่แนะนำให้ใส่เข้าคู่กับกางเกงผ้าฝ้ายขายาว เพราะจะทำให้เราดูชิล แถมดูคูลขึ้นไปอีก อาจจะได้ลุคที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แต่ไม่ดูจริงจังมากเกินไป ในส่วนของกางเกงถ้าใครอยากโดดเด่น มีสไตล์ ก็แนะนำให้ใส่ตัวที่มีลวดลายสักหน่อย เช่น ลายดำสไตล์ชนเผ่า ก็ดูดี


“เสื้อเชิ้ต + กางเกงขาสั้น”

เสื้อเชิ้ต มักจะให้ความรู้สึกของความสุภาพ ไม่ว่าจะเชิ้ตขาว หรือเชิ้ตที่มีลวดลายเรียบๆ ตัดขวางแนวนอน ตัดขวางแนวตั้ง หากคุณอยากได้ลุคหนุ่มสมาร์ทเวลาอยู่บ้าน หรือต้องเตรียมการสำหรับวิดีโอคอลกับหัวหน้า การแมทช์เชิ้ตกับกางเกงขาสั้นถือว่าตอบโจทย์

แต่ด้วยความเป็นเชิ้ตก็ควรเลือกรูปแบบที่ไม่เป็นทางการมากเกินไป เพื่อให้ดูแคชชวลเหมาะกับการเป็นชุดอยู่บ้านที่ใส่แล้วไม่อึดอัด เช่น อาจเลือกเชิ้ตคอจีน หรือเลือกเชิ้ตที่เนื้อผ้าสบายๆเช่น ลินิน เป็นต้น เมื่อนำมาเข้าคู่กับกางเกงขาสั้นสีพื้น เช่น สีขาว ครีม กากี หรือน้ำเงิน ก็จะทำให้ลุคของคุณดูดีทีเดียว

ทริคเล็กๆที่หนุ่มๆต้องรู้คือ การปลดกระดุมสัก 1-2 เม็ดบนของเชิ้ตจะทำให้ลุคของคุณดูชิลขึ้นได้ และถ้าเผยให้เห็นกล้ามช่วงอกเล็กน้อยยิ่งทำให้ดูเซ็กซี่ขึ้น


“เสื้อสไตล์ฮาวาย + กางเกงขาสั้น”

เพิ่มสีสันและทำให้การอยู่บ้านของเรานั้นไม่น่าเบื่อ เพราะส่วนใหญ่แล้วเสื้อสไตล์ฮาวาย จะเป็นเสื้อที่ถูกออกแบบมาให้ใส่ชิลๆ อยู่แล้ว สีสัน รวมไปถึงเนื้อผ้าจึงเน้นให้เราได้ใส่อย่างสบายเป็นหลัก เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการจะหาชุดที่ชิคๆใส่อยู่บ้าน และแน่นอนว่ามันสามารถเข้าคู่ได้ดี ทั้งกับกางเกงขาสั้น และผ้าฝ้ายขายาว ดังนั้นหามาใส่ได้เลย

จริงๆแล้ว ชุดอยู่บ้าน นั้นเป็นเรื่องของความชอบและรสนิยมส่วนตัวเลยนะครับ หลักๆก็คือเลือกที่สวมใส่สบาย ทำกิจกรรมอยู่บ้านได้แบบไม่อึดอัด ส่วนสีสันหรือสไตล์ก็แต่งแต้มได้ตามความชอบ บางทีคุณอาจจะเจอสไตล์ใหม่ๆก็ได้นะ

แต่ไม่ว่าคุณจะแมทช์ชุดออกมาในรูปแบบไหน จะดูดีแค่ไหน แต่สิ่งหนึ่งที่การันตีได้คือคุณจะรู้สึกสดชื่นกว่าเดิมแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags