Type to search

Lifestyle News

ยิ่งกว่าในหนัง! รถประจำตำแหน่ง ‘ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์’ มีทั้งเกราะ ปืนและ ตู้เก็บเลือด

Share

หลายๆคนเคยสงสัยมั้ยครับว่าผู้นำระดับโลกอย่าง ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ , คิมจองอึน รวมถึงกษัตริย์หรือพระราชินี อย่าง สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2  ,สมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น รวมถึงผู้นำทางศาสนาอย่าง สมเด็จพระสันตะปาปา ซึ่งมีภาระกิจมากมาย และต้องพบปะประชาชนอยู่เป็นประจำ จะมีรถยนต์ประจำตำแหน่งที่พิเศษขนาดไหน ทั้งภายในและภายนอกที่ต้องมีทั้งความสง่างามและฟังก์ชั่นต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

รถยนต์ประจำตำแหน่งที่นับว่าเป็นรถหรูคู่บารมีของแต่ละท่านที่เรากล่าวมานั้นจะมีความพิเศษ และมีมาตรการการรักษาความปลอดภัยระดับไหน วันนี้ MOVER ขออาสาพาทุกคนไปไขข้อสงสัยกัน

…………………………………………..

สมเด็จพระสันตะปาปา – MERCEDES-BENZ M CLASS 

กระจกกันกระสุน – ดัดแปลงพิเศษ – ราคา $524,990 หรือราวๆ 16 ล้านบาทไทย

เรามักจะใช้คำเรียกรถของพระสันตะปาปาว่า ‘ยานพาหนะของพระสันตะปาปา’ (popemobile) ผู้นำของคริสตจักรโรมันคาทอลิก ใช้หนึ่งในรถยนต์ที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์อย่าง ‘Mercedes M Class’ที่ได้รับการดัดแปลงโดยมีการถอดส่วนด้านหลังออกและแทนที่ด้วยที่นั่งยกระดับสำหรับพระสันตะปาปาโดยเฉพาะ ที่นั่งถูกล้อมรอบด้วยกระจกกันกระสุนซึ่งเป็นคุณสมบัติมาตรฐานในรถยนต์ทุกคันของสมเด็จพระสันตะปาปาตั้งแต่มีการลอบสังหารสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นปอลที่สองในปี 1981

hotcars.com

emercedesbenz.com

emercedesbenz.com

…………………………………………..

คิม จอง อึน – MERCEDES-BENZ S600 PULLMAN

ป้องกันระเบิด  – เสริมแผ่นเหล็กบริเวณใต้ท้องรถป้องกันการถูกโจมตีจากด้านล่าง – ราคา 50 ล้านบาท

ผู้นำเกาหลีเหนือ ‘คิม จอง อึน’ หนึ่งในบุคคลทรงอิทธิพลระดับโลกเลือกใช้  PULLMAN รถยนต์ยอดนิยมของผู้นำระดับโลก แต่สำหรับผู้นำท่านนี้แล้ว การจะใช้รถคันดังกล่าวไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย เพราะเนื่องจากการคว่ำบาตรต่อระบอบเผด็จการทำให้บริษัทอย่างเมอร์เซเดสเบนซ์ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำการค้ากับเกาหลีเหนือ ซึ่งหมายความว่าที่ประเทศเกาหลีเหนือนั้นไม่ได้รับการอนุญาตให้ขายรถคันดังกล่าว แต่นั่นก็ไม่เกินความสามารถของ คิม จอง อึน ที่จะได้ครอบครอบรถคันนี้ ส่วนเหตุผลที่ต้องเป็นรุ่นนี้  นั่นเพราะวัสดุที่ใช้ผลิตนั้นแข็งแรง คงทน เปรียบเสมือนเกราะที่ไม่มีใครเทียบได้ สามารถป้องกันระเบิด และกระสุนปืนได้อย่างดีเยี่ยม จึงทำให้รถคันนี้เป็นตัวเลือกแรกสำหรับกองกำลังรักษาความปลอดภัยนั่นเอง

hotcars.com

media.daimler.com

media.daimler.com

media.daimler.com

media.daimler.com

…………………………………………..

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 – BENTLEY STATE LIMOUSINE

กระจกรอบด้าน -ใช้เวลากว่า 200 ชั่วโมงตกแต่งภายในให้เรียบหรู – ประตูบานพับด้านหลังเปิดได้ถึง 90 องศา – ราคา $15,167,500 หรือราวๆ 4 ร้อยล้านบาทไทย

รถลีมูซีน Bentley State Bentley State Limousine เป็นหนึ่งในรถคันที่ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงโปรดปราณเป็นอย่างมาก เนื่องจากความสวยงามของงานฝีมือคราฟต์จากประเทศอังกฤษ และพื้นที่ที่กว้างใหญ่ภายในรถทำให้สามารถใช้ได้หลากหลายตามโอกาส นอกจากความสวยงามและความสะดวกสบายแล้ว รถคันนี้ยังได้รับการปรับปรุงสำหรับความปลอดภัย โดยใช้เส้นใยเคฟลาร์ (Kevlar) เป็นโพลิเมอร์สังเคราะห์ที่มีความแข็งแรงสูงแต่น้ำหนักเบาสำหรับกรณีการก่อการร้าย  ประตูสามารถออกแบบมาเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถหลบหนีระหว่างการพลิกคว่ำได้ อีกอย่างหนึ่งที่พิเศษคือ หลังคารถได้ปรับให้สูงขึ้น เพื่อให้สมเด็จพระราชินีสามารถเข้าและออกได้อย่างง่าย โดยไม่ต้องก้มโค้ง

topspeed.com

topspeed.com

topspeed.com

topspeed.com

topspeed.com

topspeed.com

topspeed.com

topspeed.com

…………………………………………..

สมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น – TOYOTA CENTURY ROYAL

เบาะถูกหุ้มด้วยหนังสัตว์ชนิดพิเศษ รองเยื้องก้าวตรงขอบประตูด้วยแกรนิต หลังคาถูกบุด้วยกระดาษสา – ราคา 52,500,000 เยน หรือราวๆ 15 ล้านบาทไทย

เป็นรถที่ผลิตขึ้นเพื่อราชวงศ์ญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เพื่อแสดงถึงความงามทางด้านศิลปะของโตโยต้า รถรุ่น CENTURY ROYAL เป็นรถซีดานญี่ปุ่นที่หรูหราที่สุดเท่าที่เคยมีมา ผลิตตามคำสั่งของราชวงศ์ระหว่างปี พ. ศ. 2549 และ พ. ศ. 2551 รถยนต์ได้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตั้งแต่นั้นมา รถรุ่นนี้จึงเป็นตัวแทนของการรักษาราชประเพณีและความโปรดปราณของราชวงศ์ญี่ปุ่นนที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

toyota-global.com

toyota-global.com

toyota-global.com

…………………………………………..

ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ – รถยนต์ประจำตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา

มีตู้เย็นเก็บเลือด – ป้องกันกระสุน กันแก๊สพิษ – วิ่งได้แม้โดนกระสุนยิง – ราคา $1,500,000 หรือราวๆ 46 ล้านบาทไทย

ได้รับฉายาว่า ‘เจ้าอสูรร้าย’ ด้วยเทคโนโลยีและความทันสมัยของรถยนต์คันนี้ ซึ่งเปิดตัวในปี พ.ศ. 2552 มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในด้านระบบรักษาความปลอดภัย และหากเกิดสถานการณ์เลวร้ายเกิดขึ้น รถยนต์นี้มีตู้เย็นที่เต็มไปด้วยกรุ๊ปเลือดสำรองของประธานาธิบดี และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ที่อนุญาตให้หน่วยสืบราชการลับทำการถ่ายเลือดฉุกเฉินหากทั้งสองท่านได้รับบาดเจ็บทางร่างกาย

รถคันนี้มีประตูเหล็กกล้าที่ทำจากวัสดุเดียวกันกับปีกเครื่องบินโบอิ้ง 757 ที่หนาถึง 8 นิ้ว มีปืนฉุกเฉินด้านหน้า แถมมีระบบตัดสัญญาณสื่อสารทันที เพื่อป้องกันการดักฟังและทราบพิกัดทางดาวเทียม นอกจากนี้ภายในรถยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และมีอุปกรณ์ที่สามารถสื่อสารครบครันสำหรับประธานาธิบดีที่จะติดต่อสื่อสารกับใครก็ได้บนโลกใบนี้

General Motors

General Motors

US Secret Service

 

source : hotcars.com , economictimes.indiatimes.com

บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags