Type to search

Fashion Style

แมทช์ลุคลุยๆสายธรรมชาติ ไม่ใช่สายแคมป์ก็ใส่ได้

Share

ว่ากันว่าแฟชั่นคือสิ่งที่ไม่หยุดนิ่ง แถมยังมีไอเดียและสไตล์ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย วันนี้ MOVER จึงขออาสาพาไปรู้จักกับเทคนิคการแมทช์ลุคสไตล์แคมปิ้ง ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นอันหลากหลาย เฉดสีแถบเอิร์ธโทนของเสื้อผ้า ถ้าเพื่อนๆ เป็นสายแคมป์อยู่แล้วก็ยิ่งดี แต่ถ้าไม่ใช่ จะเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจ ประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองก็ไม่เสียหาย ไปชมกันเลย

 


หากจำลองสถานการณ์ว่าเราจะเข้าไปอยู่กินพักผ่อนหย่อนใจในป่า สิ่งที่ต้องมีติดตัวไว้คงไม่ใช่แค่สมาร์ทโฟนกับกระเป๋าสตางค์เป็นแน่ และจะให้พกกระเป๋าสะพายข้างก็คงไม่ใช่ทุกคนที่จะยินดี เสื้อผ้าสไตล์แคมปิ้งจึงกำเนิดขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้

 

โดยจะสังเกตได้ว่า เสื้อ/เสื้อกั๊ก กางเกง มักจะมีกระเป๋า ช่องและหูไว้สำหรับสรรพภาระที่ต้องพกติดตัว เช่น น้ำดื่ม มีดพับหรือเครื่องมืออเนกประสงค์ต่างๆ แต่ยังคงความสบายขณะสวมใส่ ระบายอากาศได้ดี หมวก Bucket Hat ช่วยบังแดดในเวลากลางวัน และกันน้ำค้างยามค่ำคืน ส่วนรองเท้าก็มักจะแข็งแรง แน่นหนากว่ารองเท้าใส่เดินเล่นในเมืองทั่วไป

ใครที่ชอบคุมโทนการแต่งตัวหรือสีเอิร์ธโทนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็น่าจะชื่นชอบ หรือหากเพื่อนๆ คนไหนชอบความฉูดฉาดก็สามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าสีแสบสันแบบสายสตรีทได้เช่นกัน จึงถือว่าเป็นการแต่งตัวอีกหนึ่งสไตล์ที่มีความสนุกสนาน และน่าสนใจไม่แพ้แนวอื่นๆ เลย

 

strato.co_.jp

หมวก Bucket Hat เสื้อฮู้ดผ้าร่ม กางเกงชิโนขาสั้น และรองเท้าหุ้มข้อ ตามแบบฉบับชาวแคมปิ้ง

 

gq.com

หมวก Bucket Hat เสื้อยืดคลุมทับด้วยเสื้อเชิ้ต กางเกงผ้าคอตตอนตัดขา และรองเท้าสลีปเปอร์ เป็นการแมทช์ที่สนุกและลงตัว

 

gq.com

เสื้อฮู้ดผ้าร่ม กางเกงชิโนพับขา และรองเท้าสนีกเกอร์ แบบสตรีทแคมปิ้ง

 

fashionbeans.com

หมวกไหมพรม เสื้อยืดทับด้วยแจ็คเก็ต กางเกงผ้าคอตตอนผับขา และรองเท้าหุ้มข้อ ก็เท่แบบลุยๆ

 

ocarafashion.com

เสื้อกั๊กหลากกระเป๋าคลุมทับเสื้อยืด กางเกงผ้าขาเต่อ และรองเท้าสนีกเกอร์สีแสบ สำหรับสายสีสันต้องไม่พลาด

 

gq-magazine.co_.uk

หมวกแก๊ป เสื้อโค้ทมีฮู้ดผ้าร่ม สวมเสื้อเชิ้ตด้านใน กางเกงชิโนทรงเข้ารูปพับขา และรองเท้าสนีกเกอร์หุ้มข้อ ก็มีสไตล์ไปอีกแบบ

 

ocarafashion.com

เสื้อคอเต่าหรือเสื้อแขนยาว ทับด้วยเสื้อแจ็คเก็ตก่อนคลุมด้วยเสื้อกั๊กอีกที สำหรับบ้านเราจะเปลี่ยนเสื้อคอเต่าเป็นเสื้อแขนสั้นก็ได้ ไม่เสียหาย และรองเท้าสนีกเกอร์ (จะมีหมวกหรือไม่ก็ได้) เพิ่มเลเยอร์ สร้างความโดดเด่นให้แก่ลุคของคุณ

wwd.com

 

 สำหรับเทคนิกการแมทช์ลุคแคมปิ้ง เห็นไหมว่าไม่ใช่สายแคมป์ก็ใส่ได้จริงๆ MOVER หวังว่าไอเดีย สไตล์แคมปิ้ง เหล่านี้จะพอเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ได้นำไปประยุกต์และเพิ่มความสนุกให้กับการแต่งตัวได้นะครับ

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags