Type to search

Lifestyle

แนะนำ 5 ประเภท ‘แคมป์ปิ้งคาร์’ สำหรับขับรถผจญภัยตั้งแคมป์ สไตล์หนุ่มเอาท์ดอร์

Share

กิจกรรมยอดนิยมอย่างหนึ่งของหนุ่มนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ก็คือการตั้งแคมป์ ตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยเฉพาะบนภูเขาหรือยอดเขา ซึ่งบางครั้งการนำอุปกรณ์ตั้งเต็นท์ไปตั้งแคมป์เอง อาจจะไม่สะดวกนัก แต่หากเป็นแคมป์ปิ้งคาร์ หรือรถบ้านสไตล์แคมป์ปิ้งก็สามารถนอนค้างแรมบนรถได้เลย

ซึ่งวันนี้ Mover ก็ได้รวบรวมแคมป์ปิ้งคาร์ ที่น่าสนใจมาฝากหนุ่มๆกัน ใครชอบแบบไหนก็จัดไปเลย

 รถยนต์ออฟโรดหรือโฟร์วีล 

รถยนต์ออฟโรดหรือโฟร์วีล

trucks.com

#1 รถยนต์ออฟโรดหรือโฟร์วีล ที่ดัดแปลงให้สามารถเป็นแคมป์ปิ้งคาร์ ที่มีการติดตั้งเต็นท์ แคมป์เปอร์ (Tent  camper) ซึ่งข้อดีคือมีน้ำหนักเบาและเมื่อกางออกมาก็ใช้เป็นที่นอนและเต็นท์ได้อย่างสะดวก เมื่อใช้งานเสร็จก็แค่พับเก็บไว้ตามเดิม แล้วขับรถเดินทางต่อไป เลือกเต็นท์ แคมป์เปอร์ได้หลายขนาด ตามความเหมาะสมกับรถยนต์ที่ใช้ เช่น รถกระบะ 4 ประตู เชฟโรเลต, ฟอร์ด, นิสสัน เป็นต้น

 แคมป์ปิ้งคาร์โดยเฉพาะ 

รถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นแคมป์ปิ้ง คาร์ โดยเฉพาะ

conceptcarz.com

#2 รถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นแคมป์ปิ้งคาร์โดยเฉพาะ อย่างเช่น นิสสัน แคมเปอร์แวน หรือที่กำลังมาแรงสุดๆ กับแคมป์ปิ้งคาร์ นิสสัน  New e NV200 Pop-Top เป็นรถที่ออกแบบมาเพื่อการตั้งแคมป์ มีครบทุกอย่างที่ต้องการ ไม่ต้องติดตั้งหรือดัดแปลงอะไรอีก นำไปออกทริปตั้งแคมป์ทุกแห่ง อีกทั้งยังมีสีสันสดใส เหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ ระหว่างทริปด้วย

 รถยนต์อเนกประสงค์ 

รถยนต์อเนกประสงค์

countryliving.com

#3 รถยนต์อเนกประสงค์ อย่าง มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต  หรือ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่มีราวหลังคา (Rack) ก็สามารถติดตั้งรูฟท็อป เต็นท์ ได้ไม่ยาก เพียงแค่ เลือกตำแหน่งการติดตั้งซึ่งอาจจะเป็นด้านข้างหรือด้านหลัง ในตอนกลางวันก็ทำเหมือนเป็นกันสาดข้างรถ จัดเป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อน ชมวิวธรรมชาติได้เพลิน ๆ  ส่วนด้านในตัวรถก็ใช้เป็นพื้นที่สำหรับเก็บของ อุปกรณ์ต่าง ๆ

 แคมป์ปิ้งคาร์แบบพิเศษ 

รถยนต์ซูบารุ-เอาท์แบค

subarucar.net

#4 แคมป์ปิ้งคาร์แบบพิเศษ ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษคือ รถยนต์ซูบารุ เอาท์แบค (Subaru Outback) เป็นรถ SUV แบบลุย ๆ เหมาะกับการเดินทางไปตั้งแคมป์ในพื้นที่ที่เดินทางเข้าถึงค่อนข้างยาก หนุ่ม ๆ สายลุย ที่ชอบเดินทางไกล น่าจะถูกใจเป็นพิเศษเพราะสามารถจัดแต่งด้านในห้องโดยสารให้เป็นที่พักแรมได้ ในขณะที่ด้านนอกบริเวณข้างรถ ก็ติดตั้งแคมป์พร้อมกันสาดไว้นั่งเล่น ทำอาหารง่ายๆ จิบกาแฟชิลๆ ได้เช่นกัน

 แคมป์ปิ้งคาร์แบบรถแวน 

รถตู้

newatlas.com

#5 แคมป์ปิ้งคาร์แบบรถแวน สำหรับการออกแคมป์แบบกลุ่มเพื่อน ครั้งละหลายๆ คน ก็จะมีอีกหนึ่งประเภทคือรถตู้ รถแวน ที่ดัดแปลงภายในให้มีลักษณะแบบรถบ้านที่จอดตั้งแคมป์ได้ เช่น รถตู้ โตโยต้า รถแวนโฟล์คสวาเกน มักจะมีการดัดแปลงด้านในให้เป็นพื้นที่สำหรับวางที่นอน หรือทำเป็นโซฟาชิดผนังรถสองฝั่งรวมทั้งการใช้ประโยชน์พื้นที่ในรถอย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันก็ยังใช้ส่วนของหลังคารถในการตั้งเต็นท์แบบ Pop Up ได้ด้วย เหมาะกับการใช้งานออกทริปตั้งแคมป์ในระยะยาว

แนะนำ 5 ประเภทแคมป์ปิ้งคาร์ (Camping Car) สำหรับขับรถผจญภัยตั้งแคมป์ สไตล์หนุ่มเอาท์ดอร์

newatlas.com

แนะนำ 5 ประเภทแคมป์ปิ้งคาร์ (Camping Car) สำหรับขับรถผจญภัยตั้งแคมป์ สไตล์หนุ่มเอาท์ดอร์

parkedinparadise.com

ในช่วงปลายปี บรรยากาศดีๆแบบนี้ ใครอยากไปสัมผัสธรรมชาติกันเป็นหมู่คณะ รับรองว่ามีรถแคมปิ้งคาร์คู่ใจไว้สักคัน จะขึ้นเหนือล่องใต้ที่ไหนก็สบายมาก!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags