Type to search

Fashion Style

How To: แต่งตัวสไตล์ ‘Camouflage’ แฟชั่นเท่ๆที่ไม่ได้มีไว้ใส่แค่ในสนามรบ

Share

ความฝันวัยเด็กของคุณคืออะไร? เชื่อว่าไม่มากก็น้อยต้องมีคนตอบว่า ‘ทหาร’ เพราะเป็นถึงอาชีพที่แสดงออกถึงความเท่ แข็งแกร่ง อดทน  ไหนจะเครื่องแบบพร้อมสู้รบ ที่น่าจะเอาใจเด็กหลายๆ คนได้มากทีเดียว ทว่าเมื่อเราได้เติบโตขึ้นความฝันนั้นกลับค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไป อาชีพทหารเริ่มห่างไกลจากความเป็นจริงมากขึ้น สนามรบเท่านั้นที่เป็นสถานที่ของพวกเขา คงจะเป็นไปได้ยากที่เราจะได้กลับไปใส่ชุดแบบนั้นอีกครั้ง แต่ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าแฟชั่นนั้นไม่มีที่สิ้นสุด เพราะกระแสเสื้อผ้าลายพรางหรือ Camouflage กำลังมาและพร้อมให้พวกเราได้ใส่เฉิดฉายในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นวันนี้ Mover เลยจะมาวิธีแต่งตัวสไตล์ Camouflage ที่เรียกได้ว่า เข้มแข็ง ดุดัน ไม่แพ้ในสนามรบกันเลย

#1 | CAMO JACKET 

ถ้าจะพูดถึงไอเทมที่ช่วยเสริมสไตล์การแต่งตัวของเราให้ได้ลุคเท่ๆ แล้วเนี่ย จะขาดไปไม่ได้เลยกับ ‘เสื้อแจ็คเกต’  เมื่อเพื่อน ๆ อยากจะดูดีแต่ก็นึกไม่ออกว่าควรจะแมทช์อย่างไรดี เพียงแค่หาเสื้อแจ็คเกตสักตัวแล้วนำมาใส่ทับเสื้อตัวในหรือจะคลุมแบบเท่ ๆ ให้เป็นกิมมิค ก็ได้ลุคที่น่ามองมากขึ้นแล้ว และตอนนี้กระแสเสื้อ Camouflage หรือลายทหารก็กำลังมา ฉะนั้นต้องลอง ซึ่งภาพแรกของหลาย ๆ คนอาจจะมองว่าลายนี้มันจะทำให้เหมือนดูเป็นชายชาติทหารมากเกินไปและดูไม่แฟชั่น แต่บอกเลยว่าคิดผิด เพราะก็สามารถนำมาแมทช์แบบเท่ ๆ ได้เช่นกัน สำหรับทริคเล็กๆ ที่อยากแนะนำด้วยความที่แจ็คเกต Camouflage จะเป็นอะไรที่มีความลายทาง ลายเยอะมาก เพราะฉะนั้นสำหรับเสื้อตัวใน หรือกางเกงที่จะนำมาใส่คู่ด้วยควรจะเลือกเป็นสีพื้น ๆ และไม่มีลายอะไรมาก เช่น สีน้ำเงิน สีดำ หรือสีขาว

feedly.com

hypebeast.com

thesartorialist.com

pinsdaddy.com

feedly.com

onpointfresh.com

looklive.com

hypebeast.com

#2 | CAMO PANTS

หลายคนต้องเคยมีประสบการณ์ใส่กางเกงลายทหารกันมาแล้วบ้าง เชื่อว่าต้องมีทั้งคนที่รู้สึกชอบและไม่ชอบกางเกงสไตล์ Camo  อาจจะเพราะปกติแล้วผู้ชายส่วนมากมักจะไม่ชอบใส่อะไรที่มีลายอะไรเยอะแยะ เพราะมันจะทำให้เอาไปใส่คู่กับไอเทมอันอื่นยาก แต่สำหรับ Camo Style นั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพราะเพื่อนๆ สามารถคุมโทนได้ตามที่ต้องการ กางเกงลายทหารจะเข้ากันได้ดีมากกับเสื้อที่เป็นสี Plain ไม่ต้องฉูดฉาดมากจนเกินไป หากเลือกเสื้อยืดธรรมดาคู่กับกางเกงทหารทรง Jogger pants ก็จะได้ลุคที่ดูสบาย ๆ หรือถ้าอยากเพิ่มเลเวลความแฟชั่นอาจจะใส่คู่กับฮู้ดสักสีและหาหมวกมาเพิ่มอีกสักใบก็จะได้ลุคที่ดูสตรีทมากขึ้น แต่ถ้าต้องการความเป็นทางการกางเกงลายทหารนี้ก็สามารถนำมาแมทช์กับสูทได้อย่างลงตัวเช่นกัน

machomoda.com

gramunion.com

clixgarore.com

deals.kancyl.com

soletopia.com

101fashionfactory.com

media.gq.com

preppybeast.com

nextstylemag.com

johnkart.com

#3 | CAMO SHORT

มีขายาวแล้วก็ต้องมีขาสั้นเอาไว้ใส่เผื่อในวันสบายๆ สำหรับกางเกงขาสั้นลายทหารน้ันถึงแม้จะดูเป็นไอเทมธรรมดาๆเหมือนใส่เล่น ๆ ไม่หวังหล่อมากมาย แต่อยากจะบอกว่าเจ้ากางเกงขาสั้นตัวนี้ก็สามารถครีเอทได้หลายลุคหลายสไตล์ไม่น้อยไปกว่ากางเกงขายาวเลย หากเพื่อนๆ คนไหนมาสายเนี๊ยบหน่อยต้องลองจับคู่กับรองเท้า Loafers และเลือกเสื้อแจ็คเกตมาใส่เพื่อเพิ่มความคูล หรือถ้ามาสายชิว ๆ ไปเที่ยวทะเล จะเลือกใส่เป็นเสื้อยืดตัวเดียวก็ย่อมได้และอาจเพิ่มดีเทลสักเล็กน้อยด้วยการใส่เสื้อเข้าในกางเกง

skonh-blog.com

dhgate.com

strato.co_.uk

malemodelscene.net

1minstyle.com

lookastic.es

machomoda.com

machomoda.com

galknows.com

#4 | CAMO TEE

มาถึงขั้นนี้แล้วถ้าไม่มี Camo tee ก็คงจะไม่ครบหลักสูตร สำหรับเสื้อยืดน่าจะเป็นไอเทมที่หลายๆ คนใส่บ่อยและให้ความไว้วางใจ ด้วยความที่เป็นหนึ่งในไอเทมกันตาย หากวันนี้ไม่รู้จะแต่งตัวยังไงดี เสื้อยืดนี่แหละใส่แล้วรอด! ซึ่งเสื้อยืดลายทหารนี้ก็ช่วยเสริมลุคให้ดูมีสไตล์ที่เข้มแข็ง ดุดันมากขึ้น ขอแนะนำเลยว่าหากใส่คู่กับกางเกงยีนส์ที่มีสีเข้มจะเข้ากันอย่างมาก หรือถ้าใครมาสายฮิปฮอปหน่อยๆ ลองเลือกเสื้อยืดแบบ Oversized หาหมวกมาใส่เพิ่มความเท่อีกสักใบ แค่นี้ก็เดินออกจากบ้านชิว ๆ ได้แล้ว

machomoda.com

wallpapercave.com

aliexpress.com

hollywoodlife.com

wattpad.com

DHgate.com

sneakerbardetroit.com

#5 | CAMO COLOR

ใส่แต่สีเขียวเพื่อน ๆ ก็คงจะเบื่อกัน ขอเติมเต็มสีสันให้ชีวิตด้วยกางเกงสุดคัลเลอร์ฟูลสไตล์ทหาร ใครที่ชอบแฟชั่นจัด ๆ ก็ยิ่งห้ามพลาดบอกเลยเพราะกางเกงสไตล์นี้ใครเห็นก็จำได้ทั้งยังสามารถเสริมลุคของเพื่อน ๆ ให้ดูมีคาแรกเตอร์มากขึ้นอีก ซึ่งสำหรับการแมทช์นั้นก็ไม่ยากในเมื่อกางเกงสีสันจัดจ้านแล้ว เสื้อด้านบนก็อาจจะเลือกเป็นสีพื้นอย่าง ขาว ไม่ก็ดำ หรือใครที่อยากทวีคูณความแฟชั่นนิสต้าก็สามารถเลือกเป็นเสื้อยืดกับกางเกงให้มีโทนสีที่ตัดกันไปเลยก็ได้ อย่างเช่น กางเกงสีม่วงก็หาเสื้อสีเหลืองมาใส่ และรองเท้าแนะนำว่าแมทช์กับสีขาวคือเกิดที่สุด!

Rothco.com

xxvdope.com

supremelykke.com

rothco.com

grailed.com

shopurbansociety.com

dogwoodskateshop.co

จบไปแล้วกับแฟชั่นสไตล์ทหารๆ ขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่ต้องอยู่ในสนามรบพวกเราก็สามารถดูดีได้ ด้วยการนำเสื้อผ้าสไตล์ Camouflage มาแมทช์ให้เข้ากับแฟชั่นของแต่ละคน ทั้งยังเป็นเอกลักษณ์แบบสุดๆ ฉะนั้นใครที่ยังไม่มีเสื้อผ้าลายทหารต้องรีบหามาใส่แล้ว!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags