Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

“Café Leitz by Pacamara” ไลฟ์สไตล์คาเฟ่สุดเท่ พร้อมเป็นฮับแห่งใหม่ของคนรัก Leica

Share

ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่เปลี่ยนไป ภาพถ่าย จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่บันทึกความทรงจำ แต่กลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ที่สะท้อนตัวตนของคนรุ่นใหม่ ด้วยเหตุนี้ ไลก้า แบรนด์กล้องลักชัวรี่ระดับโลกจึงเลือกที่จะเปิดร้าน “Café Leitz by Pacamara” (คาเฟ่ ไลท์ซ บาย พาคามาร่าไลฟ์สไตล์คาเฟ่สำหรับคนรักไลก้า แห่งที่ 2 ของโลก เพื่อเปิดโอกาสให้คนรักไลก้าและคนชื่นชอบการถ่ายภาพได้มาแชร์ความรู้ เทคนิค ประสบการณ์การถ่ายภาพ และฟังก์ชั่นสุดล้ำจากไลก้าที่ยังไม่เคยรู้มาก่อนจากผู้เชี่ยวชาญของไลก้าโดยเฉพาะ

คาเฟ่ไลก้า หรือ  Café Leitz by Pacamara เป็นไลฟ์สไตล์คาเฟ่สำหรับคนรักไลก้า ผสมผสานความรื่นรมย์ของชีวิตคนรุ่นใหม่ใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพ อาหาร กาแฟ และมิตรภาพ รวมไว้ในที่เดียว เพื่อดื่มด่ำและแลกเปลี่ยนมุมมองในบรรยากาศโคซี่และรีแล็กซ์ บนพื้นที่ 214 ตารางเมตร ชั้น M ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น คุมโทนด้วยสีหลักอย่าง สีดำ สีขาว สีเทา และสีน้ำตาล ให้อารมณ์โคซี่ รีแล็กซ์และเป็นกันเอง ภายใต้แนวคิด “Well to Do Well to Live”

คำว่า Leitz นั้นมีที่มาจาก Leitz Family ซึ่งถือว่าเป็นผู้ให้กำเนิด Leica Camera ก็ว่าได้ จุดเริ่มต้นคือ Mr. Ernst Leitz ผู้เป็นพ่อเริ่มบริหารธุรกิจในอุตสาหกรรมเกี่ยวกับเลนส์ในปี 1869 และตั้งชื่อว่า Ernst Leitz Optische Werke ผลิตกล้องจุลทรรศน์เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมและการแพทย์ (นี่จึงเป็นเหตุผลที่ LEICA มีความเชี่ยวชาญเรื่องเลนส์เป็นอย่างดี) 

คาเฟ่ไลก้า

คาเฟ่ไลก้า

ซึ่งคาเฟ่ ไลท์ซ ได้ Pacamara ผู้นำด้านธุรกิจร้านกาแฟสัญชาติไทยที่ได้รับการยอมรับในมาตรฐานจากนานาชาติมากว่า 17 ปี มาดูแลในส่วนของเครื่องดื่มและอาหารที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษให้แฟนๆ ไลก้าและคนที่รักการถ่ายภาพได้สัมผัสประสบการณ์แบบไลก้าในทุกประสาทสัมผัส ทั้ง รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส อย่างแท้จริง พร้อมมีบริการให้ทดลองใช้กล้องไลก้าจากการสัมผัสผ่านประสบการณ์ตรง นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่การทำเวิร์กช็อปการถ่ายภาพและมีนิทรรศการแสดงภาพถ่ายผลงานศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองจาก ของ Leica Akademie ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

คาเฟ่ไลก้า

สำหรับเมนูไฮไลต์ห้ามพลาด ได้แก่ Soft-Shell Crab Avocado (ซอฟท์เชลล์ แคร็บ อโวคาโด) ปูนิ่มทอดกรอบ รับประทานคู่กับอโวคาโดยปรุงรสหอมมัน เเละไข่ดาวน้ำ ซอสที่ให้รสชาติเผ็ด หวาน มัน อย่างศรีราชา ครีมฮอลลันเดส
บาลานซ์เข้ากัน เเต่โดดเด่นไม่มีใครเหมือน

E-San Pasta (อีสานพาสต้า) เมนูที่ผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทย – อีสานให้เข้ากับเสน่ห์ของอาหารอิตาเลียนอย่างเส้นพาสต้าปรุงตามเเบบฉบับอิตาลีที่เรียกว่า Al Dente หมายถึง ไม่เละ ไม่สุก ได้อย่างลงตัว กลิ่นหอมของเครื่องเทศสูตรเฉพาะที่หมักพร้อมกับปลาร้า ยกระดับความเป็นไทยสู่นานาชาติ

Crab Curry Pasta (แคร็บ เคอร์รี่ พาสต้า) เป็นเมนูที่เกิดขึ้นด้วยเเรงบันดาลใจที่ได้จากขนมจีนเเกงปูของภาคใต้ เกิดเป็นพาสต้าเเกงปูแสนกลมกล่อมที่ได้ลองแล้วต้องติดใจ

Beef Gravy & Grilled Corn – Rice Bowl Collection (บีฟ เกรวี่ แอนด์ กริลล์ คอร์นไรซ์ โบวล์ คอลเลกชั่น) เนื้อวากิวจากออสเตรเลีย ย่างบนกระทะ สุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกับข้าวหอมมะลิร้อนๆ เพิ่มความอร่อยด้วยซอส Red Wine Reduction ที่เคี่ยวนาน 48 ชั่วโมงจนได้รสชาติซอสหนักแน่นโดนใจ

Tarte Au Citron (ทาร์ต โอ ซีตรอง) เลม่อนทาร์ต ของหวานแสนคลาสสิกที่รสชาติหวาน มัน เปรี้ยว ครบรส 

คาเฟ่ไลก้า

ส่วนของเมนูกาแฟและเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านคือ Drip: Ethiopia – Gesha Village Natural GG 2018 Lot #43 (ดริป : เอธิโอเปียเกชา วิลเลจ เนเชอรัล จีจี 2018 ล็อตที่ 43) กาเเฟสายพันธุ์กอรี เกชา (Gori Geisha) จากฟาร์มเกชาวิลเลจ (Farm Gesha Village) ประเทศเอธิโอเปีย ล็อตที่ 43 จากแหล่งกาแฟที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

คาเฟ่ไลก้า

Snow Cold Brew (สโนว์ โคลด์ บริว) เครื่องดื่มเย็น รสชาติหวานมันด้วยบาริสต้า มิลค์ (Barista Milk) ที่ทำให้เป็นเกล็ดน้ำแข็ง เย็นชื่นใจ เพิ่มเทคเจอร์ด้วยกาแฟเยลลี่ ราดท็อปด้วยกาเเฟคลาสสิก โคลด์ บริว (Classic Cold Brew) กลมกล่อมด้วยรสชาติของกาแฟ หวานมันจากนม และได้รสชาติแฝงคล้ายคาราเมลในตอนท้าย

Radiance Booster (เรเดียนซ์ บูสเตอร์) เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นด้วย น้ำส้ม, ส้มโอพันธุ์พลอยชมพู (Pink Grapefruit), สับปะรด และมะนาว ที่ไม่ใช่เเค่เพียงได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวตามเเบบฉบับของผลไม้รสเปรี้ยวเเบบไทยๆ เเต่ยังได้ความหอมหวานจากส้มโอพันธุ์พลอยชมพู ที่ช่วยบาลานซ์โทนที่เปรี้ยวใด้อย่างลงตัว Blue Ocean (บลู โอเชียน) เครื่องดื่มสีฟ้าครามน้ำทะเลเเก้วนี้ ที่ได้จากน้ำอัญชัน เพิ่มความกรุบมันด้วย นม เเละคุกกี้ เสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลาเคลือบช็อกโกแลต

Citrus Iceberg (ซิตรัส ไอซ์เบิร์ก) ชาเอิร์ลเกรย์ อินฟิวส์ (Earl Grey Infused) จากเเบรนด์คลิปเปอร์ ที (Clipper Tea) ประเทศสิงคโปร์ ชาเกรดพรีเมี่ยม หอมละมุน เเละน้ำอัญชันในสไตล์ไทย เติมรสชาติด้วยสตรอว์เบอร์รี่ไซรัป พร้อมเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำมะนาว

โดยภายในงานมีเหล่าเซเลบริตี้คนรักไลก้าตัวจริงร่วมงานคับคั่งพร้อมแลกเปลี่ยนความประทับใจตลอดงานเริ่มกันที่เจย์ สเปนเซอร์ หนุ่มหล่อมาดเนี้ยบเล่าถึงความประทับใจตั้งแต่ยังเด็กว่า “ครอบครัวเราเป็นแฟนไลก้าทั้งบ้านครับ จำได้ว่าตอนเด็กๆ คุณพ่อผมมีกล้องไลก้า แล้วผมชอบมาก อยากจับ แต่คุณพ่อไม่ยอมให้จับเลยครับ เพราะท่านรักมาก โตมาพอผมมีโอกาสได้ลองใช้ไลก้าก็ประทับใจมาก เพราะเป็นกล้องที่ตำนานยาวนาน และใช้งานได้จริง ถ่ายภาพได้อย่างใจเรา ให้อารมณ์ที่คลาสสิก ผมใช้เองด้วยและให้ทีมงานที่บริษัทด้วยครับ เราทำงานครีเอทีฟเรื่องภาพถ่ายถือว่าสำคัญมาก แล้วไลก้าก็ตอบโจทย์” 

ร้าน “Café Leitz by Pacamara”  ไลฟ์สไตล์คาเฟ่สำหรับคนรักไลก้าตั้งอยู่บริเวณชั้น M อาคาร The Helix Quartier (เดอะ เฮลิกซ์ ควอเทียร์) ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. สนใจติดตามข่าวสารและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : Leica Camera Thailand
Instagram: @LeicaCameraThailand และ @Pacamara_TH และ Café Leitz by Pacamara
Tel: 02-003-6068


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1