Type to search

Shop For Men Style

รวมแหล่ง “เสื้อผ้าวินเทจ & ไอเท็มมือสอง” ที่ทำให้คุณมีสไตล์ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพง!

Share

เมื่อพูดถึงแนวการแต่งตัว ไม่มีทางเลยครับถ้าหากจะไม่เอ่ยถึงการแต่งตัวด้วย เสื้อผ้าวินเทจ ด้วยความที่สามารถแต่งได้หลากหลาย อีกทั้งยังนำไอเทมต่าง ๆ มามิกซ์ให้เข้ากันได้อย่างง่าย จึงทำให้เสื้อผ้าแนวนี้เป็นที่ฮอตฮิทในกลุ่มคนที่รักในแฟชั่นเสื้อผ้า และชอบการแต่งตัวเป็นพิเศษ

เพื่อเอาใจชาววินเทจสไตล์ เราจะพามาดูแหล่งซื้อ “เสื้อผ้าวินเทจ & ไอเท็มมือสอง” หากใครไม่รู้ว่าจะหาซื้อเสื้อผ้าแนวนี้ได้จากที่ไหน ไม่ต้องกังวลไปครับ ในวันนี้ทาง Mover ได้รวมแหล่งซื้อเสื้อผ้าทั้งแบบที่จัดขึ้นเป็นอีเว้นท์ และแหล่งซื้อประจำมาให้ทุกคนแล้วครับ

 #1 JJ GREEN จตุจักร กรีน 

 • วิธีเดินทาง BTS ลงสถานีหมอชิต MRT ลงสถานีสวนจตุจักร
 • เปิดประจำ ทุกวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 6pm.-1am.
 • ติดตามข่าวสารได้ที่: เพจ JJ Green – จตุจักร กรีน

เปิดวาร์ปแหล่งเสื้อผ้าวินเทจแห่งแรกที่เราภูมิใจนำเสนอ เชื่อว่าคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก JJ Green ตลาดนัดวินเทจสุดยิ่งใหญ่ในย่านจตุจักรนี่เอง ศูนย์รวมของชิค ๆ คูลๆ ที่คัดมาสำหรับชาววินเทจสไตล์โดยเฉพาะ มีทั้งเสื้อผ้า ไอเทมเครื่องแต่งกายต่าง ๆ อีกทั้งยังมีของเก่าหายากให้ผู้ที่สนใจได้เลือกซื้อเก็บเป็นของสะสม นอกจากในพื้นที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร และแหล่งแฮงค์เอ้าท์ที่มาพร้อมบรรยากาศสุดชิลเอาไว้ให้นั่งแก้เซ็งกันด้วยครับ

 #2 The Camp Vintage Flea Market 

 • วิธีเดินทาง MRT ลงสถานนีกำแพงเพชร ทางออก 1
 • จะเริ่มเปิดประจำ ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. 2018 เป็นต้นไป
 • ติดตามข่าวสารได้ที่: เพจ The Camp – Vintage Flea Market : เดอะแคมป์

เตรียมพบกับแหล่งเสื้อผ้าวินเทจแห่งใหม่เร็ว ๆ นี้ The Camp Vintage Flea Market เกิดขึ้นมาจากแรงบันดาลใจของ “ตลาดนัดรถไฟ จตุจักร” ที่ไม่เคยจางหายจากใจของ “คุณไพโรจน์ ร้อยแก้ว” ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารตลาดนัดรถไฟ กลิ่นอายและความชัดเจนในยุคแรกของการก่อตั้ง ที่พ่อค้าแม่ค้าทั้งตัวจริงและมือสมัครเล่นเอาของเก่า ของสะสม ของแต่งบ้าน ของมือสองมาขายกัน รวมทั้งอาหาร เสื้อผ้าเครื่องประดับสไตล์วินเทจ ความสุข สนุกสนาน ซื้อง่ายขายคล่อง ยังคงชัดเจนอยู่ในใจเสมอมา ทางทีมงาน Mover เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศตลาดแนววินเทจแห่งนี้แน่นอน 

แต่ก่อนที่จะมาเป็น The Camp เราขอพาทุกคนย้อนไปชมภาพบรรยากาศงาน Union Camp ที่จัดขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้วกันดีกว่าครับ ซึ่งเป็นงานที่มีกระแสตอบรับดีมาก มาชมพร้อมกันเลยครับ

 

 #3 ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ 

 • วิธีเดินทาง BTS ลงสถานีอ่อนนุขแล้วเดินย้อนมาขึ้นรถสองแถวตรงแยกอ่อนนุชไปลงซีคอนสแควร์ / รถยนต์ส่วนตัว มีลานจอดรถ
 • เปิดประจำ ทุกวันพฤหัส-อาทิตย์ เวลา 5pm.-1am.
 • ติดตามข่าวสารได้ที่: เพจ ตลาดนัดรถไฟ

ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ แหล่งเสื้อผ้าวินเทจที่อยู่ใกล้ห้าง “ซีคอนสแควร์” นี่เอง ใช้เวลาเดินจากห้างเพียงไม่กี่อึดใจก็ถึงแล้วครับ ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมของวินเทจที่ใหญ่แห่งหนึ่งเลยเหมือนกัน ด้วยบรรดาร้านค้าที่หลากหลายทำให้สนุกและเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อของมาก ๆ เลยครับ ซึ่งใครที่กำลังตามหาเสื้อผ้าวินเทจหรือเสื้อผ้าสไตล์อื่น ๆ หากมาที่นี่แล้วรับรองว่าคุณจะต้องได้ของที่ตามหากลับไปชัวร์ครับ

www.bangkoktourist.com

 #4 ตลาดวังหลัง 

 • วิธีเดินทาง BTS ลงสถานีสะพานตากสิน-นั่งเรือด่วนเจ้าพระยาขึ้นท่าพระจันทร์-นั่งเรือข้ามฝากขึ้นท่าวังหลัง
 • เปิดประจำ ทุกวัน เวลาเปิด-ปิดไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน วันธรรมดาเปิดประมาณ 8am. เริ่มเก็บของประมาณ 4pm. วันหยุดจะสายกว่าหน่อยประมาณ 10am. เริ่มเก็บของประมาณ 4pm.
 • ติดตามข่าวสารได้ที่: เพจ วังหลัง

หากจะพูดถึงแหล่งเสื้อผ้าแห่งไหนที่เหล่าเด็กแนว หรือชาววินเทจนิยมไปซื้อของจับจ่าย คงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า ตลาดวังหลัง ก็เป็นหนึ่งในสถานที่นั้น เพราะว่ามีเสื้อผ้าให้เลือกซื้ออยากมากมาย เรียกได้ว่าเดินเลือกกันตาลายเลยก็ได้นะครับ นอกจากนั้นยังมีของมือสองที่ต้องรีบเล็งและพุ่งไปซื้ออย่าให้พลาด โดยเฉพาะรองเท้ามือสอง แต่ต้องขอบอกก่อนครับว่า “ตาดีได้ ตาร้ายเสีย” เพราะฉะนั้นก็ต้องเลือกดูดี ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อครับ

 #5 Made By Legacy Flea Market 

 • ตลาดนัดวินเทจ ในรูปแบบ “อีเวนท์” ไม่ได้เปิดประจำ
 • Weekend Market จัดขึ้น 1-3 เดือนต่อครั้ง
 • ติดตามข่าวสารได้ที่: เพจ Made By Legacy : New Old Community

ถึงคราวของแหล่งเสื้อผ้าวินเทจที่จัดขึ้นเป็น Event กันมั่งดีกว่าครับ เริ่มกันที่แรกที่เราอยากนำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักก็คืองาน Made By Legacy  Flea Market ตลาดนัดวินเทจ แหล่งรวมงานศิลปะสุดยิ่งใหญ่ ซึ่งในครั้งนี้มีร้านค้าขายเสื้อผ้า งานคราฟต์ ของเก่า ของตกแต่งบ้านมากมาย นอกจากนั้นยังมีโซนร้านอาหารและเครื่องดื่มไว้ให้นั่งแฮงค์เอาท์ชิล ๆในบรรยากาศริมน้ำอีกด้วยครับ ซึ่งการกลับมาแบบจัดเต็มของครั้งนี้เนื่องจากพื้นที่จัดงานอันกว้างขวาง บริเวณลานกลางแจ้งและโกดังของเสริมสุขย่านถนนเจริญนคร ที่สามารถจุได้มากถึง 200 ร้านค้า พร้อมกับที่จอดรถไว้ให้บริการมากถึง 150 คัน นอกจากนั้นยังไม่พอ ยังมีวิวบรรยากาศสุดแสนจะพิเศษของริมแม่น้ำเจ้าพระยาไว้ให้ฟินกันไปอีก เราจะพาชมบรรยากาศไปพร้อมกันครับ

 #6 From Rags to Display 

 • ตลาดนัดวินเทจ ในรูปแบบ “อีเวนท์” ไม่ได้เปิดประจำ
 • Weekend Market จัดขึ้น 1-3 เดือนต่อครั้ง
 • ติดตามข่าวสารได้ที่: เพจ From Rags To Display

เดินทางมาถึงแหล่งซื้อเสื้อผ้าวินเทจแหล่งสุดท้ายที่ทาง Mover ขอนำเสนอ และเป็นงานที่พึ่งจบไปเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้เองนี้เองครับ From Rags to Display 2018 จัดขึ้นที่อู่ต่อเรือ เจริญกรุง ซึ่งเป็นอีเวนท์ไว้เอาใจชาววินเทจขาช้อปตัวยง แหล่งรวมของวินเทจท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ งานนี้มีทั้งเสื้อผ้าหายากที่มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้นะครับ ต้องเร็วด้วย เพราะเสื้อผ้าหรือไอเทมบางอย่างมีเพียงชิ้นเดียวเท่านั้น! เราจะไม่มัวพูดพร่ำทำเพลงให้มากความ มาชมภาพบรรยากาศที่ทางทีมงานนำมาฝากกันครับ

   

ในเมื่อทุกคนรู้แหล่งหาซื้อเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ & ไอเท็มมือสองแล้วละก็ อย่าลืม! ไปจัดไอเทมเด็ด ๆ โดน ๆ กันนะครับ แล้วปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลุคของตัวเองก็สามารถดูดีได้ไม่ยาก หรือหากใครอยากเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นก็ต้องลองมิกซ์การแต่งตัวให้เจ๋ง และโดดเด่นดึงดูดสายตา รับรองเลยว่าต้องมีคนอยากแต่งตามเป็นแน่ครับ


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags