Type to search

Lifestyle

How to ถ่ายภาพอย่างไรให้ได้สไตล์ Boyfriend Material

Share
  • Boyfriend material แปลตรงตัวจะหมายถึง คุณสมบัติของแฟน หากนำมาใช้กับเรื่องไลฟ์สไตล์จะหมายถึง ลุคแฟนหนุ่มดีๆ นั่นเอง

 

 1| Show your Lifestyle 

คุณจะต้องพรีเซนไลฟ์สไตล์ของตัวเองให้น่าสนใจ อาจจะเริ่มจากการถ่ายรูปงานอดิเรกบ้าง สิ่งที่สนใจ หรือสิ่งที่กำลังทำอยู่ ณ ขณะนั้น และลองหาพร็อพมาจากงานอดิเรกนั้นสักชิ้นสองสิ้น เพื่อให้รูปถ่ายของคุณสมบูรณ์แบบ

——————

With Book

——————

หนุ่ม ๆ กับหนังสือนั้นค่อนข้างมีเสน่ห์ทีเดียว คุณอาจจะเริ่มจากการถ่ายในชั้นหนังสือที่บ้านของตัวเอง ตามห้องสมุด หรือร้านกาแฟต่าง ๆ  จัดท่าเล็กน้อยพอให้เป็นสไตล์ของคุณ เผลอบ้างอะไรบ้าง หรือทำเป็นอ่านหนังสืออยู่ก็ได้เช่นกันเพื่อความเป็นธรรมชาติ สำหรับรูปถ่ายสไตล์นี้จะทำให้คุณดูเป็นคนน่าค้นหา ลุ่มลึกไม่น้อยเลย

——————

With Animal

——————

ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ เองมีมากมายที่แพ้ทางให้กับคนรักสัตว์ เพราะคนสไตล์นี้จะให้ความรู้สึกอบอุ่น ขี้เล่นและเข้าถึงได้ ฉะนั้นพร็อพในครั้งนี้ก็คือ สัตว์เลี้ยงผู้แสนน่ารักของคุณนั่นเอง คุณจะต้องครีเอทการถ่ายรูปให้น่าสนใจและดูเป็นมิตร เช่น ลองให้อาหารสัตว์ พาไปเดินเล่น อุ้มหรือต่าง ๆ ที่ดูมีกิจกรรมร่วมกัน

——————

With Music

——————

นอกจากดนตรีเป็นเครื่องเยียวจิตใจแล้ว ดนตรีก็สามารถเสริมบุคลิกของเราได้ นักร้องหลาย ๆ คนมักจะมีแฟนคลับที่คอยชื่นชมและให้กำลังใจอยู่ตลอด สิ่งที่สามารถดึงดูดแฟนคลับเหล่านั้นให้มารวมตัวกันได้ก็คือ ดนตรี  เพราะการเล่นดนตรีของพวกเขาคือเสน่ห์อย่างหนึ่ง ฉะนั้นหากคุณเป็นคนเล่นดนตรีอยู่แล้ว ลองลงรูปขณะกำลังเล่นดนตรีสักรูปดู

นอกจากนี้ก็ยังมีงานอดิเรกอีกมากมาย ทั้ง กีฬา หรือศิลปะ หากคุณเป็นสายไหนก็ลงรูปสไตล์นั้นเลย


 2| Be Natural 

รูปภาพของคุณจะต้องดูเป็นธรรมชาติ จับต้องได้ ไม่เสริมปรุงแต่งมากจนเกินไป ทั้งการโพสต์ท่า และ Mood and tone ของรูป อาจจะเป็นรูปถ่ายสไตล์เฮฮา ขำขันกับแก็งเพื่อน หรือกิจกรรมที่คุณกำลังทำอยู่แบบเรียล ๆ เช่น ทานอาหาร หรือกำลังตื่นนอน เพื่อให้คนที่มาเห็นภาพของคุณ เกิดเอ๊ะ! แบบว่าคุณน่ะน่าสนใจประมาณนี้


 3| Basic style is not Bad 

เช่นเดียวกันสำหรับเสื้อผ้าที่เลือกใส่ ลุคที่ดีที่สุดก็คือลุคเบสิค คุณไม่ต้องเสริมเติมแต่งอะไรมากมาย เพื่อความเรียลและเป็นธรรมชาติ คุณเลือกแมทช์ด้วยเสื้อเชิ้ต กางเกงสแลค หรือ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ธรรมดา ๆ ก็ได้ ไม่ต้องแฟชั่นจัดจ้านเพราะเรียบ ๆ แต่หรูนี่แหละโดนใจหลายคนเลยทีเดียว

@jsunghoon


 4| Filter’s OK but NOT TOO MUCH!! 

สำหรับคนที่ชอบแต่งภาพเป็นชีวิตจิตใจ ขอแนะนำว่าแต่งได้ แต่ว่าอย่าเยอะจนเกินไป เพราะ Mood and tone ของ Boyfriend material จะเน้นความเรียล ความธรรมชาติ หากเป็นกล้องสดหรือกล้องฟิล์มเลยจะดีมาก

@nicktruelove

@jsunghoon

@Lukas_hof


 5| Mr. Mysterious Man 

การถ่ายภาพให้ดูน่าสนใจ บางครั้งก็ไม่จำเป็นจะต้องลงภาพถ่ายหน้าตัวเองเพียงอย่างเดียว ควรจะมีบ้างที่คุณเป็นหนุ่มลึกลับ ซึ่งภาพสไตล์นี้จะต้องไม่เห็นหน้าคุณแบบ 100% แต่อาจจะเห็นครึ่งหน้า ด้านข้าง เป็นภาพเบลอหรือภาพระยะไกล เพื่อที่คุณจะได้ดูเป็นหนุ่มน่าค้นหาและไม่ซ้ำซากจำเจ

หนุ่ม ๆ คนไหนอยากให้รูปถ่ายของเราน่าสนใจ ต้องลอง Boyfriend material style เลย!!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags