Type to search

Fashion Style

แชร์ไอเดียแมทช์ Bomber Jacket ไอเท็มสุดคูลรับหน้าหนาว

Share

 Must Have Item หน้าหนาวนี้ต้องใส่ Bomber Jacket ไอเท็มเด็ดประจำหนาวนี้

เสื้อแจ็คเก็ตที่ผู้ชายที่รักความเท่ “ต้องมี”

Winter is Coming! กรมอุตุฯ ประกาศออกมาแล้วนะ ว่าประเทศไทยเริ่มเข้าสู่หน้าหนาว และจะหนาวยาวนานไปถึง 4 เดือนกันเลยทีเดียว มีเสื้อกันหนาวผู้ชายแบบเท่ๆ เตรียมไว้หรือยัง? แม้เราจะยังไม่รู้สึกหนาวสักเท่าไหร่ แต่ในเดือนที่อุณหภูมิต่ำที่สุดในประเทศไทยนั้น หนุ่มๆ ก็ต้องของัดเสื้อผ้าหล่อๆ มาใส่อวดให้สาวๆได้กรี๊ดเล่นๆ กันบ้างล่ะ วันนี้ Mover จึงขอมาแนะนำไอเท็มรับหน้าหนาว ที่ใส่แล้วเท่ ให้ความอบอุ่น แถมดูดีมีสไตล์ กับแจ็คเก็ตสุดเก๋าอย่าง Bomber Jacket พร้อมวิธีแมทช์ที่จะทำให้หนาวนี้ คุณดูโดดเด่น และดูดีกว่าใครแน่นอน

 

 Bomber Jacket Story 

gentlemansgazette.com

gentlemansgazette.com

Bomber Jacket เป็นหนึ่งในประเภทของแจ็คเก็ตที่มีลักษณะเฉพาะตัวคือเป็นทรงพอง และมักจะจั๊มที่แขน และเอว ในอดีตจะนิยมทำจากหนังสัตว์ แต่ตั้งแต่ช่วงปี 1945s จนถึงปัจจุบัน จะมีลักษณะทำมาจากวัสดุผ้าไนลอนหรือซาตินแทน สำหรับ Bomber Jacket นั้น แรกเริ่มเดิมทีเป็นแจ็กเก็ตที่ นักบินกองทัพสหรัฐฯ นิยมสวมใส่ เป็นเสื้อกันหนาวตอนขับเครื่องบิน เนื่องจากในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 เครื่องบินส่วนมากจะไม่มีที่ปิดห้องคนขับ ทำให้แจ็กเก็ตเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นนั่นเอง

 

 Bomber Jacket now 

alphaindustries

จากเสื้อแจ็คเก็ตของนักบินที่เป็นยูนิฟอร์มเพื่อความอบอุ่น แต่ด้วยความที่เสื้อประเภทนี้ มีดีไซน์สวย สะดุดตา จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจ มีการปรับปรุงพัฒนา จนวิวัฒนาการกลายเป็นเสื้อแจ็คเก็ตแแฟชั่นที่ใส่กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน  ซึ่งก็มีการปรับเปลี่ยนเนื้อผ้าให้มีทั้งแบบหนาและแบบบาง เพื่อให้หนุ่มๆเลือกใส่ได้ตามสภาพอากาศ รวมไปถึงดีไซน์และลวดลายที่ถูกปรับแต่งให้เข้ากับยุคสมัยด้วย ซึ่งเสื้อแบบนี้เคยนิยมมากๆ ในยุค 90s เหล่าดาราเซเลบจะต้องใส่กันทุกคน และยังคงนิยมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้ 

 

 How to wear Bomber Jacket 

วิธีมิกซ์แอนด์แมทช์ Bomber Jacket นั้น ก็สามารถทำได้ง่ายๆ และไม่ยุ่งยาก เรียกว่าใส่กับอะไรก็ดูดี เนื่องจาก Bomber Jacke tนั้นมีความสวยงาม และมีความเท่ในตัวของมันเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แจ็คเก็ตแฟชั่นในสมัยนี้แล้วนั้น ได้ถูกดัดแปลงให้มีความสวยงามน่าสนใจ และมาจากเนื้อผ้าที่หลากหลายมากขึ้น มีหลากสีสันให้เลือก รวมถึงลวดลายต่างๆ หรือการทำเลียนแบบลายดั้งเดิม จึงทำให้หนุ่มๆทั้งหลายเพียงหาเสื้อยืดสีพื้นกับกางเกงตัวโปรด ก็เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่ลงตัวเลยทีเดียวล่ะ ทั้งนี้ก็อย่าลืมที่จะหารองเท้าเท่ๆ เช่นรองเท้าบูท หรือรองเท้าหนังหุ้มข้อเจ๋งๆ ก็จะเติมเต็มให้ลุคนี้ ดูเท่และสมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว 

 

 Bomber Jacket สไตล์นักบิน 

แน่นอนว่าเสื้อแจ็คเก็ตที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนักบิน เมื่อนำมาเป็นเสื้อแฟชั่นแล้วก็ย่อมเหลือการเลียนแบบ ที่เหมือนและใกล้เคียงที่สุด โดยจะมีจุดเด่นคือ ตัวอาร์มที่ใช้แปะเสื้อ โดยมักจะเป็นสัญลักษณ์คล้ายนักบิน เช่น ลายธงชาติ สัญลักษณ์ต่างๆ หรือแม้กระทั่งสัญลักษณ์นักบินอวกาศอย่างนาซ่า จัดว่าเป็นไอเท็มเด็ดที่ผู้ชายรักความเท่ ต้องมีติดตู้ไว้สักตัว มาใส่รับลมหนาวกันชิลๆ

 

machomoda.com.br

เสื้อกันหนาวผู้ชาย

shop-watch-online.com

buzzfeed.com

shopspring.com

orvis.com

endclothing.com

agoraclothing.com

images.asos-media.com

 Bomber Jacket สีพื้น 

สำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่ได้แฟชั่นจ๋า และไม่อยากแต่งตัวให้ดูเยอะ Bomber Jacket แบบสีพื้น ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ใช่ที่สุดในหนาวนี้ อาจจะเลือกเป็นสีเรียบๆ เช่นสีดำ หรือ สีกรม สำหรับหนุ่มที่ใจกล้าขึ้นมาหน่อย ก็เลือกเป็นสีเท่ๆ อย่างสีเขียวขี้ม้า หรือถ้าคุณเป็นหนุ่มรักสนุก มีความสุขที่จะแต่งตัว มิกซ์แอนด์แมทช์ให้สดใสแล้วล่ะก็ สีแดงก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณก็ได้นะ

 

เสื้อกันหนาวผู้ชาย

smollmart.com

choosmeinstyle.com

lookastic.com

oldnavy.gap.com

fashionplace.info

trendenciashombre.com

us.burberry.com

polyvore.com

rohayati.com

us.asos.com

superdry.com

koovs.com

 

  How To Mix and Match Bomber Jacket 

 

เสื้อกันหนาวผู้ชาย

ches.q2a.me

แปลงร่างเป็นหนุ่มสุดเท่แบบ All Black ด้วย Bomber Jacket สีดำ บวกกับยีนส์สีดำ และสนีกเกอร์คู่โปรด

pinslapel.net

 

doozylist.com

ตัดภาพมาที่แนวมินิมอลวินแทจกันบ้าง ด้วย Bomber Jacket สีเอิร์ทโทน ใส่ทับเสื้อยืดลายทาง รองเท้าผ้าใบสีขาว กระเป๋าแนววินเทจ และแว่นเท่ๆทรงคุณพ่อ

mycreativelook.com

วินเทจสไตล์ด้วย Bomber Jacket สีเขียวขี้ม้า แมชท์สนุกด้วยสีน้ำตาย้อนยุค บวกกับรองเท้าหนังรุ่นคุณพ่อ พร้อมด้วยหมวกปีกว้าง ครันทรี่สไตล์แบบสุดๆ

machomoda.com.br

 

thedailyobsessionsme.tumblr.com

 

i.pinimg.com

 

pinslapel.net

 

arizonagifts.net

Bomber Jacket เท่ๆ ใส่กับกางเกงลายพราง ก็ดูดีไม่แพ้สไตล์อื่นๆ ใส่ทับเสื้อยืดสีขาวมีลายเล็กน้อย รับรองเกิด

 

 

ส่องสไตล์กันเรียบร้อย ก็เห็นแววมาแต่ไกลว่าหน้าหนาวนี้สนุกแน่ หวังว่าจะได้ลุคเท่ๆ ไปเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์กันพอสมควร ที่สำคัญคือ อย่าลืมพกความมั่นใจมาแบบเต็มร้อยกันด้วยล่ะ

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags