Type to search

Fashion Style

Black Jeans กางเกงยีนส์สีดำสุดเท่ที่ทุกคนควรหามาใส่

Share

ทุกวันนี้ใครหลาย ๆ คนคงมีกางเกงยีนส์ตัวโปรดกันเป็นของตัวเองกันอยู่แล้วนะครับ แต่ถ้าพูดถึง ยีนส์ ทุกคนคงจะคิดถึงกางเกงที่ทำจากผ้าดิบที่เป็นสีกรม สีน้ำเงิน หรือสีที่ผ่านการฟอกมาแล้วใช่มั้ยหละครับ แต่อย่าลืมว่า โลกนี้ยังมีกางเกงยีนส์อีกรูปแบบหนึ่งที่มีเอกลักษณ์ที่น่าค้นหาและมีความเท่ซ่อนอยู่ในตัวของมันเอง นั่นก็คือกางเกง ยีนส์สีดำ นั่นเอง 

 ทำไมต้อง Black Jeans ?

เบื่อกันรึยังครับ กับการใส่กางเกงยีนส์ธรรมดาทั่ว ๆ ไปที่ใส่กันอยู่ทุกวันนี้ เราอยากให้คุณได้มาลองใส่ Black Jeans หรือยีนส์สีดำ กันดูสักครั้งครับ เพราะยีนส์สีดำนั้นก็ถือเป็นไอเท็มที่คลาสสิค สามารถนำมาใส่ได้กับหลากหลายสไตล์การแต่งตัว หลากหลายโอกาส เพราะสีดำนั้นเป็นสีที่สามารถนำมาใส่ได้กับสีแทบทุกสีเลยก็ว่าได้ การใส่ยีนส์สีดำนั้นนอกจากจะมีความเท่แล้ว ยังเสริมให้คุณดูน่าค้นหาขึ้นอีกด้วย แต่การที่เราจะใส่ให้ดูดี ดูเท่ นั้นเราก็ต้องมารู้กันก่อนว่าเราควรเลือกให้เหมาะกับรูปร่าง และช่วงขาของเรา ก่อน รวมไปถึงสไตล์การแต่งตัวรูปแบบต่างอๆ ที่เหมาะกับยีนส์สีดำนั้นจะมีอะไรบ้าง วันนี้เรารวบรวมมาให้ดูกันแบบจัดเต็ม!

 #Shape of You 

อีกเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญมาก สำหรับการเลือกใส่กางเกงยีนส์สีดำนั้นก็คือการเลือกทรงกางเกงที่เหมาะกับขนาดตัว เพราะการเลือกให้เหมาะสมนั้นจะยิ่งเป็นการเสริมให้คุณดูดีมีสไตล์ขึ้น

  • คนผอม / คนสมส่วน ด้วยการที่หุ่นของเราเป็นคนผอม หรือสมส่วนอยู่แล้ว การเลือกใส่ทรงของกางเกงนั้นแทบจะเลือกใส่ได้ทุกทรงเลย แต่จะขึ้นอยู่กับขนาดขาของเราเป็นสำคัญครับ ถ้าคุณเป็นคนที่ขาเล็ก เราก็ขอแสดงความยินดีด้วยครับ เพราะคุณสามารถเลือกใส่กางเกงได้ทุกทรงเลยไม่ว่าจะเป็นทรง skinny , slim fit ไปจนถึงทรง straight แต่ก็ไม่ควรใส่ให้รัด หรือ หลวมจนเกินไป ส่วนคนที่ขาใหญ่ก็อย่าน้อยใจไป เพราะคุณควรยังมีทางเลือกใส่กางเกงทรง slim fit หรือไม่ก็ทรง straight เพื่อไม่ให้ทรงของกางเกงนั้นรัดขาของเราจนเกินไปจนทำให้ดูอะไร ๆ มันก็แน่นไปหมด จนอาจจะสูญเสียความมั่นใจไปมากกว่าจะได้ความเท่
  • คนหุ่นดีมีกล้ามเนื้อ หลังจากผ่านกระบวนการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงในฟิตเนสมาแล้ว นอกจากจะทำให้คุณมีหุ่นที่ดีมีกล้ามไบเซ็ปไตรเซ็ปแล้ว อย่าลืมว่าคุณก็อาจจะมีกล้ามขามาด้วยเช่นกัน ซึ่งการที่คุณมีกล้ามขานี้อาจทำให้คุณใส่กางเกงทรงที่มันรัดเกินไปแล้วดูน่ากลัวมากกว่าเท่ในสายตาคนทั่ว ๆ ไป เราเลยขอแนะนำกางเกงทรงที่ไม่รัดขาคุณมากพวกกางเกงทรง slim fit กับทรง straight เพราะจะทำให้เห็นทรงขาของคุณแต่จะเห็นไม่ชัดเจนทำให้คุณดูมีมิติขึ้นทีเดียว
  • คนหุ่นหมี ถึงคุณจะเป็นชาวหุ่นหมีแต่ก็อย่าคิดไปว่าตัวเองจะมีปัญหากับการใส่กางเกงแบบนี้นะครับ เพราะแค่คุณเลือกให้เหมาะสมกับขนาดขาของคุณก็พอแล้วครับ ถ้าคุณไม่ได้ขาใหญ่มากคุณก็สามารถเลือกใส่ทรง  slim fit ได้เช่นกัน แต่อย่าเลือกที่เน้นช่วงขาและรัดจนเกินไปเท่านั้นเอง รวมไปถึงเลือกใส่ทรง straight ก็ยังได้ ยิ่งถ้าคุณขาไม่เล็ก เรายิ่งแนะนำให้คุณเลือกใส่ทรงแบบนี้เพราะจะทำให้หุ่นของคุณดูหมีน้อยลง

 #Your Style 

หลังจากที่คุณเลือกทรงกางเกงที่เหมาะกับขนาดตัวและขนาดขาของคุณได้แล้ว เรื่องต่อมาที่ทุกคนควรจะรู้กันก็คือ กางเกงสไตล์นี้ เหมาะกับการแต่งตัวแบบไหนบ้าง

  • Semi Formal Style ด้วยความที่กางเกงยีนส์ทั่วไปนั้นเป็นสีน้ำเงินหรือผ่านการฟอกสีมาบ้างเลยทำให้ไม่เหมาะสำหรับใส่ในโอกาสที่เป็นทางการมาก ๆ แต่สำหรับยีนส์สีดำแบบนี้เมื่อจับคู่กับเชิ้ตสีขาวหรือสีพื้นอื่น ๆ สักตัว แล้วอาจจะใส่เป็นสูททับอีกทีก็พอจะทดแทนการใส่สแลคได้เหมือนกัน แค่นี้คุณก็ดูเท่มีสไตล์แล้ว ส่วนรองเท้านั้นหากเลือกที่ทำจากวัสดุหนังก็จะดูเข้ากันแบบสุด ๆ
  • Minimal Style เป็นอีกสไตล์ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนลองใส่กันดูครับ อาจะเริ่มต้นด้วยการลองเปลี่ยนเป็นการใส่เสื้อยืดสีพื้นเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนกางเกงมาใส่เป็นกางเกงยีนส์สีดำแทน จะทำให้ลุคที่เป็นมินิมอลแต่เท่ขึ้นจากแบบเดิม ๆ และยังช่วยให้คุณพร้อมลุยไปกับทุกสถานการณ์ เคลื่อนไหวคล่องแคล่ว แต่ก็ต้องเลือกทรงกางเกงให้เหมาะกับขนาดขาของตัวเองด้วยเช่นกัน ใครชอบแบบขากางเกงพอดีกับเท้า หรือจะเต่อสักนิดก็แล้วแต่ชอบได้เลย ส่วนเรื่องสีนั้นจะใส่แบบสีดำปกติ หรือจะเป็นแบบดำ black coat ก็ทำให้ดูดีไปอีกแบบครับ
  • Street Style สไตล์ยอดฮิตที่คนนิยมใส่กันในยุคนี้ เราสามารถนำมาประยุกต์กับการใส่ยีนส์สีดำของเราได้เช่นกัน โดยเลือกใส่กับเสื้อได้หลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดแขนยาว แขนสั้น เสื้อฮาวาย ลายขวาง หรือใครที่ชอบเป็นเสื้อเชิ้ตก็ยังได้ แล้วแต่ความชอบเลย โดยยีนส์สีดำที่เราขอแนะนำให้คุณใส่กับสไตล์สตรีทนั้นนอกจากที่จะต้องเข้ากับขนาดขาของเราแล้ว ยังสามารถเลือกเป็นยีนสืแบบขาด ๆ ได้เช่นกันครับ แล้วสตรีทสไตล์ของคุณจะเท่ขึ้นอีกเป็นเท่าตัว ปิดท้ายด้วยการจับคู่กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรดของคุณก็จะยิ่งเท่ขึ้นไปอีกระดับ

จบไปแล้วกับเรื่องราวของ Black Jeans หรือยีนส์สีดำที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ ใครที่เคยใส่กันอยู่แล้วก็คงจะได้ไอเดียในการแต่งตัวเพิ่มขึ้น แต่ใครที่ยังไม่เคยใส่ก็คงอยากลองหามาใส่กันบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะครับ MOVER ก็หวังว่าทุกคนคงจะเทคนิคและแนวทางการแต่งตัวให้มีสไตล์ไม่ซ้ำจากแบบเดิม ๆ กันไปบ้างแล้ว ออกจากบ้านคราวหน้าอย่าลืมลองใส่ กางเกงยีนส์สีดำ กันดูนะครับ รับลองจะติดใจ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags