Type to search

Style

Bill Skarsgard หนุ่มหล่อผู้รับบท เพนนี่ไวซ์ ตัวตลกปีศาจจาก It : Chapter Two

Share

“Bill Skarsgård มีผลงานภาพยนตร์ทั้งหมด 28 เรื่อง เป็นภาพยนตร์ 24 เรื่อง และซีรีส์บนจอทีวี 4 เรื่อง”

  • Bill Skarsgård ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากภาพยนตร์เรื่อง It ในปี 2017 และ 2018 ทั้งหมด 5 รางวัล
  • นอกจาก It : Chapter Two แล้ว ในอนาคต Bill Skarsgård จะมีผลงานภาพยนตร์อีก 2 เรื่อง

It : Chapter Two

It : Chapter Two

It : Chapter Two หรือ อิท โผล่จากนรก 2 เป็นภาพยนต์ต่อจากเรื่อง It ที่เข้าฉายเมื่อปี 2017 โดยเรื่องราวในภาค 2 นี้ จะเป็นเรื่องราวที่ต่อจากเนื้อเรื่องภาคแรก 27 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับตำนานสยองในเรื่อง ที่ในทุกๆ 27 ปี ตัวตลกเพนนี่ไวซ์จะกลับมาเยือนเมืองเดอร์รี่ รัฐเมน และจับเด็กๆ ภายในเมืองไปเป็นอาหาร นั่นทำให้เหล่าตัวละครเด็กๆ ในภาคแรกทั้ง 6  จำเป็นต้องย้อนกลับมาที่เมืองอีกครั้ง แต่ด้วยเวลา ก็ทำให้ทั้ง 6 ไม่ใช่เด็กอีกต่อไป แต่กลายเป็นผู้ใหญ่แบบเต็มตัว ที่ผ่านเรื่องราวในชีวิตมาอย่างมากมาย

แต่สำหรับในบทความนี้ เราจะไม่ได้มาพูดถึงเด็กๆ ทั้ง 6 ในวัยผู้ใหญ่แต่อย่างใด แต่เราจะมาโฟกัสไปที่ Bill Skarsgård ผู้รับบทเป็นตัวตลกปีศาจ เพนนี่ไวซ์ ในเรื่องเป็นหลัก


It : Chapter Two

Bill Skarsgård

Bill Skarsgård เป็นนักแสดงชาวสวีเดน ซึ่งนอกจากบทบาทเพนนี่ไวซ์ ในเรื่อง It แล้ว เขายังเคยแสดงภาพยนตร์เรื่องดังอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Divergent Series: Allegiant ในปี 2016, Atomic Blonde ในปี 2017 และเป็นนักแสดงนำในซีรีส์หนังสยองขวัญปี 2013 – 2015 อย่าง Hemlock Grove และ Castle Rock ในปี 2018 ที่ผ่านมา

ปัจจุบัน Bill Skarsgård อายุ 27 ปี เข้าเป็นชายหนุ่มที่เกิดในครอบครัวนักแสดง โดยมีทั้งพ่อ และพี่ชายอีก 2 คนเป็นนักแสดงทั้งหมด ส่วนคุณแม่ของเขานั้นเป็นหมอ เอาจริงๆ Bill เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาไม่ได้อยากเป็นดาราแต่อย่างใด แต่เขาก็ต้องเริ่มเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 9 ขวบ และต่อให้เขาหนีไปเรียนวิทยาศาตร์ เขาก็ยังโดนจับมาให้เป็นนักแสดงอยู่ดี อย่างไรก็ตาม เขาเป็นคนอ่อนโยน และมีความสามารถ จน Andrés Muschietti ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง IT ยังต้องเอ่ยปากชมด้วยตนเอง

@billskarsgard_

สำหรับ Bill Skarsgård ในลุคปกติ เขาคือหนุ่มรูปงามร่างบางที่มีการแต่งตัวค่อนข้างเนี้ยบตั้งแต่ทรงผม เสื้อผ้า ไปจนถึงรองเท้าที่ใส่ เป็นชายหนุ่มที่มีใบหน้าเกลี้ยงเกลา และมีเอกลักษณ์ และด้วยทรงผมที่เขาเซ็ต ก็ยิ่งขับเสน่ห์ของเขาออกมาให้ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าลุคของตัวจริงกับตัวตลกเพนนี่ไวซ์ ถือเป็นคนละตัวตนกันเลย

@billskarsgard_

It : Chapter Two มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 5 กันยายนต์นี้ ถือเป็นหนังจากนวนิยายของ สตีเฟ่น คิง ที่ในปี 2017 สามารถกลับมาปลุกกระแสของตัวนิยายให้กลับมาเป็นที่นิยมได้อย่างโดดเด่น


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags