Type to search

Tutorial

อวดแผงอกให้สาวเหลียว! ด้วย 4 วิธี ‘กำจัดขนหน้าอก’ ให้ดูเรียบเนียนสะอาดตา

Share

ขนหน้าอก ถือเป็นเรื่องธรรมชาติของผู้ชายหลาย ๆ คน แถมยังจัดเป็น Sex Appeal อย่างหนึ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดสายตาจากสาว ๆ ได้อีกด้วย แต่ถ้ามันมีเยอะเกินพอดี นอกจากจะไม่เซ็กซี่แล้วก็อาจจะทำให้เรากลายเป็นผู้ชายไม่สะอาดในสายตาบางคนได้ หรือทำให้คนรักไม่ปลื้ม ด้วยเหตุนี้จึงต้องตัดสินใจกำจัดขนหน้าอกทิ้งไปซะ ส่วนจะมีวิธีกำจัดแบบไหนบ้างนั้นตามไปดูกันได้เลย

#1 มีดโกน

วิธีกำจัดขนที่คลาสสิคที่สุด ก็คือ การโกน (Shaving) แต่รู้หรือไม่ว่ามันเป็นวิธีที่ควรหลีกเลี่ยงที่สุด โดยเฉพาะกับขนบริเวณหน้าอก เคยสังเกตไหมว่าเวลาเราโกนหนวด ขนที่ขึ้นมาใหม่จะมีลักษณะเป็นตอแข็งๆ ซึ่งหากคุณกำจัดขนบริเวณหน้าอกด้วยการโกน ขนที่ขึ้นมาใหม่บริเวณนั้นก็จะเป็นตอแข็งไม่ต่างกัน แล้วใครที่เป็นสายหมี (ขนดก) ลองนึกภาพว่าที่หน้าอกของคุณเต็มไปด้วยตอแข็งๆ คงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ เราจึงไม่แนะนำให้ใช้วิธีโกนกับขนหน้าอกครับ แต่ถ้าไม่ให้โกนแล้วจะกำจัดขนหน้าอกด้วยวิธีไหน? สำหรับวิธีที่ Mover อยากจะแนะนำมีทั้งหมด 3 วิธีคือการแว็กซ์กำจัดขน การใช้ครีมกำจัดขน และการทำเลเซอร์ขน

liveabout.com

#2 การแว็กซ์

เป็นวิธีการกำจัดขน โดยใช้ แวกซ์ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กำจัดขนโดยเฉพาะ กำจัดขนได้ทุกที่ ชนิดไม่เหลือหลักฐาน ถอนรากถอนโคนขนออกเกลี้ยง แต่อย่าสับสนกับแว็กซ์ที่ใช้เซ็ตผมนะ คนละแบบกัน! โดยแว็กซ์กำจัดขนที่วางขายตามท้องตลาดตอนนี้มีทั้งหมด 2 ประเภท ได้แก่ แบบของเหลว แค่ทาไปบนหน้าอกรอให้แห้งสักครู่และกระชากขนออกมา! และ แบบแผ่น ที่เป็นเหมือนสติกเกอร์ แปะไปบริเวณที่ไม่ต้องการให้มีขนและกระชากเช่นเดียวกัน! สะดวกแบบไหนก็ใช้แบบนั้น กรณีคนที่ขนเยอะมากอาจมีร้องโอ้ยน้ำตาซึมๆ กันบ้างเป็นเรื่องปกติ

menfash.us

Tips : การดึงแว็กซ์ย้อนแนวเส้นขนจะทำให้ขนหลุดออกมาเยอะกว่าเดิม และลดการเกิดขนคุด

#3 ครีมกำจัดขน

ครีมกำจัดขน สุดยอดไอเทมกำจัดขนที่อยากจะไปกราบขอบคุณผู้คิดค้น เพราะเพียงแค่เราทาครีมชนิดนี้ลงไปบริเวณที่มีขน ทิ้งไว้สักพัก (ตามเวลาที่ระบุไว้ในวิธีใช้ผลิตภัณฑ์) แล้วเอาผ้ามาเช็ดออก ขนบริเวณนั้นก็หลุดออกมาเกลี้ยงไม่เหลือตอ ในอดีตครีมดังกล่าวจะมีกลิ่นค่อนข้างแรง แต่ปัจจุบันได้มีการปรับสูตรให้กลิ่นเป็นมิตรมากขึ้น หนึ่งในยี่ห้อยอดนิยมและหาซื้อง่ายก็คือ Veet

askmen.com

Tips : ในครีมกำจัดขน จะมีส่วนผสมบางอย่างก่อให้เกิดระคายเคืองหรือแพ้กับผิวหนังบางคนได้ ดังนั้นอาจจะลองทาบริเวณท้องแขนเพื่อทดสอบว่าแพ้หรือไม่ดูก่อน ซึ่งเป็นผิวส่วนที่ไวต่ออาการแพ้

#4 ยิงเลเซอร์

เป็นวิธีสุดท้าย และเป็นวิธีที่ดีที่สุดในบรรดาวิธีทั้งหมดที่กล่าวมา เนื่องจากมันเป็นการกำจัดขนแบบเกือบจะถาวร คือเมื่อทำไปแล้วอีกนานกว่าขนบริเวณนั้นจะงอกมาใหม่ หรือบางคนไม่งอกขึ้นมาเลย นอกจากนี้การเลเซอร์ยังทำให้ผิวบริเวณที่ทำดูเรียบเนียนมากขึ้นด้วย ที่เห็นวงแขนสาวๆ เรียบเนียนไร้ขนพวกเธอก็ไปเลเซอร์แบบนี้นี่แหละ ในความดีงามมันก็มาพร้อมกับราคาที่สูงพอตัว แต่ถ้าใครงบไหวเราแนะนำเป็นอย่างยิ่ง เรียกว่าเป็นการเจ็บแต่จบ รับรองว่าคุ้มแน่นอน

การมีขนหน้าอกจะสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณได้ก็จริง แต่อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าถ้ามันเยอะไปก็ไม่ดีหรอก ใครที่ต้องการบอกลาขนหน้าอกก็เลือกเอาวิธีกำจัดขนหน้าอกเหล่านี้ไปใช้ได้ตามสะดวก รับรองว่าคุณจะได้แผงอกที่เรียบเนียนคืนมาอย่างแน่นอนครับผม


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags