Type to search

Tutorial

เปิดไอเดียแมทช์ด้วยเข็มขัดสไตล์ 90’s

Share

เสน่ห์อย่างหนึ่งของแฟชั่นยุค 90s ก็คงไม่พ้น การแต่งตัวด้วยกางเกงเอวสูงที่มาพร้อมเข็มขัดสุดคลาสสิค และวันนี้ Mover ก็จะมาแนะนำให้ไอเท็มเด็ดอย่าง ‘เข็มขัด’ ให้เพื่อน ๆ เพื่อแมทช์ให้เข้ากับยุคปัจจุบันแต่ก็ยังได้กลิ่นอายความเป็น 90s

  • Leather Belt เข็มขัดหนังแบบเบสิคที่สุดที่หนุ่ม ๆ ทุกคนควรมี
  • Military Belt เข็มขัดสไตล์ทหารเพิ่มระดับความแฟชั่นให้เข้ากับปัจจุบัน

Leather Belt

เข็มขัดหนังสุดคลาสิค ไอเท็มเด็ดที่หนุ่ม ๆ ทุกคนควรมี เพราะบอกเลยว่าไอเท็มนี้ครีเอทแฟชั่นได้มันสุด ลุคเนิร์ดบอยก็ดี ลุคสตรีทก็ได้ และแน่นอนว่าทุกลุคที่กล่าวไปนั้นก็จะให้กลิ่นอายของความเป็น 90s  และสำหรับแฟชั่นที่จะนำมาเเมทช์คู่กับเข็มขัดสุดเท่นั้น ก็ไม่ได้หายากอย่างที่หลาย ๆ คน คิด ลองเลือกหยิบเสื้อผ้าในตู้ของเราแล้วนำมาอะแดปเป็นแฟชั่นเก๋ ๆ ก็เอาอยู่

เข็มขัด

@hoyaho0

ใครที่ชอบความวินเทจ ย้อนยุคหน่อย ๆ เราขอแนะนำเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีพื้น อย่าง สีขาว สีดำ แมทช์คู่กับกางเกงทรงสแล็คสีเข้ม ๆ สักตัวก็จะได้อีกหนึ่งลุคที่ดูน่าสนใจทีเดียว

เข็มขัด

@hoyaho0

แต่ถ้าหนุ่ม ๆ เบื่อแล้วกับอะไรเดิม ๆ ซ้ำซากจำเจ ก็ลองเปลี่ยนจากเสื้อสีพื้นธรรมดาเป็นเสื้อลายปริ้นท์ ก็ดูน่าสนใจมาก ๆ เช่นกัน และอาจจะเพิ่มกิมมิคให้ตัวเองด้วยวิธีการปลดกระดุมเสื้อ หรือ ปล่อยชายเสื้อข้างเดียว

@sleepyboy_zzz

@matt_cannatella

@jonlaflare

@im_edward_park

Woven Belt

อีกหนึ่งเข็มขัดที่น่าสนใจและมีกิมมิคในตัวเอง เป็น Texture ที่ทำจาก หนังสาน ถักทอ อย่าง Woven Belt ซึ่งหนุ่ม ๆ มักจะนำไปแมทช์ในลุคทางการซะส่วนใหญ่ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปแมทช์แบบ Every day look ง่าย ๆ ชิล ๆ เสื้อยืดตัวเดียวก็เอาอยู่

@m.young_boy

สำหรับใครที่อยากลองแมทช์ด้วย Woven Belt เราขอแนะนำว่าลองเลือกเสื้อผ้าแบบคุมโทน เช่น ถ้าเสื้อสีดำ กางเกงก็ลองเป็นสีดำ ถ้าเสื้อขาวกางเกงก็สีขาว หรือถ้าจะแต่งโทนสีเข้มก็ควรจะเข้มไปทั้งตัวเลย เพื่อให้ Woven Belt ตัดกับสีของเสื้อผ้าได้อย่างดี เพราะเข็มขัดชนิดนี้หากเลือกแมทช์ผิดอาจจะได้ลุคที่ดูเกินวัยไปเลยก็เป็นได้

@reanishu

@igmege_

@10sun.b

Military Belt

มาถึงเข็มขัดสุดท้ายกันแล้ว กับ Military Belt  ซึ่งเป็นเข็มขัดที่ดัดแปลงมาจากเข็มขัดของเหล่าทหารในกองทัพให้มาอยู่ในรูปของแฟชั่น ถึงจะมีแรงบันดาลใจมาจากทหารแต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะครีเอทแล้วแฟชั่นจ๋าสุด ๆ โดยส่วนใหญ่คนที่แมทช์ด้วย Military Belt จะได้ลุคไปทางสตรีทสไตล์

@10sun.b

@sleepyboy_zzz

@arcencielmtl

@igotflo

@koseiyutaka

ไอเท็มนี้เด็ดจริงบอกเลย เพื่อน ๆ คนไหนอยากไปสายวินเทจนิด ๆ หรือเสริมแฟชั่นของตัวเองให้ดูน่าสนใจมากขึ้น บอกเลยว่ารีบไปหาเข็มขัดแบบที่ใช่มาลองแมทช์โดยด่วน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags