Type to search

Recommended Brand Style

“TOO MUCH” แฟชั่นไม่มีกฎเกณฑ์ และไม่มีคำว่ามากเกินไปสำหรับ BEAMS

Share

แนวคิดหลักของคอลเลคชั่นสปริงซัมเมอร์ 2018 นี้ คือ “TOO MUCH” ซึ่งหมายถึง มากเกินไป โดยนำสไตล์การแต่งกายที่ทันสมัย ชุดกีฬา ชุดทหาร และชุดอเมริกันดั้งเดิม มาผสมผสานกัน ทำให้เกิดลุคใหม่ที่ประกอบไปด้วยกลิ่นอายของแต่ละสไตล์ผสมกัน อีกทั้งยังมีการใช้ไอเท็มขนาดโอเวอร์ไซส์และการเติมเทคโนโลยีลงในเนื้อผ้า ควบคู่กับแบบและสีสันต่างๆ โดยไม่มีการแบ่งประเภท ไม่มีกฎเกณฑ์ และไม่มีคำว่ามากเกินไปในการสร้างสรรค์สไตล์สำหรับฤดูกาลนี้

BEAMS SPRING SUMMER 2018

ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1976 โดยมุ่งเน้นการสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายผู้ชายสวมใส่สบายสำหรับทุกวัน ภายใต้แนวคิด “Basic & Exciting” โดยนำเทรนด์ที่หลากหลายจากทั่วโลกมาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าลำลองชิ้นเบสิคในสไตล์ชุดกีฬา ชุดทำงาน และชุดทหาร ผสมผสานกับสไตล์ไอวี่ ร็อค เซิร์ฟและสเกต เพื่อสร้างสรรค์ลุคลำลองที่ดูทันสมัย

BEAMS+
SEA SIDE STORY

BEAMS PLUS ถือกำเนิดเมื่อปี ค.ศ.1999 มีชื่อเสียงด้านความสามารถในการสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายผู้ชายสไตล์อเมริกันคลาสสิค โดยมีพื้นฐานมาจากการดีไซน์ชุดตามฟังก์ชั่นการใช้งาน 4 ประเภท ได้แก่ ชุดอเมริกันดั้งเดิม ชุดทำงาน ชุดกีฬา และชุดทหาร ซึ่งมาจากการแบ่งประเภทเครื่องแต่งกายตามวิถีชีวิตที่หลากหลายในช่วงยุคทองของอเมริการะหว่างกลางยุค 40s ถึงกลางยุค 60s นั่นเอง โดย BEAMS PLUS นำเสนอความสวยงามเหนือกาลเวลาของการออกแบบเพื่อการใช้งานของแฟชั่นชุดยูนิฟอร์ม และมุ่งที่จะคงธรรมเนียมการออกแบบเช่นนี้ไว้โดยปรับให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน แนวคิดหลักสำหรับคอลเลคชั่นสปริงซัมเมอร์ปีนี้คือ “SEA SIDE STORY” โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งกายสไตล์รีสอร์ต และวิถีชีวิตตามชายฝั่งตะวันออกช่วงฤดูร้อนกลางยุค 50s ถึงกลางยุค 60s โดยดึงมาจากฉากของเทศกาลดนตรี “New Port Jazz Festival” ที่มีเวทีกลางแจ้งและการบรรเลงเพลงแจ๊สในเทศกาลดนตรีกลางฤดูร้อน ผู้คนต่างยิ้มแย้ม เต้นรำ และเคลิบเคลิ้มกับจังหวะไปด้วยกันที่เกาะโคนี่ (Coney Island) เป็นการพักผ่อนช่วงฤดูร้อนในอุดมคติที่ผู้คนสามารถมีความสุขอยู่กับตัวเอง <BEAMS PLUS> หยิบยกเรื่องราวเหล่านี้รังสรรค์ออกมาเป็นคอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายสไตล์ชุดทหารที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดของเจ้าหน้าที่ Catapult officer ของทหารเรืออเมริกันและเสื้อผ้าสไตล์อเมริกันดั้งเดิม โดยมีเสื้อเชิ้ต เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อเชิ้ตโปโล และเสื้อถักสำหรับฤดูร้อน เป็นไอเท็มหลักของคอลเลคชั่น พร้อมใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและเพิ่มสีสันลงบนเนื้อผ้าดั้งเดิม ทำให้ได้ลุคที่ดูทันสมัยและคลาสสิคไปพร้อมๆ กัน

Vaporize

SAVAGE

VAPORIZE นำเสนอสไตล์ทันสมัยแบบคนเมืองโดยได้รับแรงบันดาลใจจากดนตรี ซึ่งมาจากการที่ James Iha มือกีต้าร์จากวง Smashing Pumpkins เป็นผู้ดูแลแบรนด์นั่นเอง ในคอลเลคชั่นสปริงซัมเมอร์ 2018 VAPORIZE นำเสนอสไตล์ฮิปฮอปภายใต้ธีม“SAVAGE” หรือความเท่ ผ่านการสร้างสรรค์สไตล์เรียบหรูแบบร่วมสมัย แตกต่างจากสไตล์ฮิปฮอปแบบเก่าที่มักจะเป็นเสื้อผ้าทรงหลวมโคร่ง โดยเลือกใช้กางเกงเข้ารูปเพื่อทำให้ลุคดูทันสมัย และเน้นไอเท็มชุดกีฬา อาทิ ชุดแทร็คสูทเสื้อแจ็คเก็ตซิปหน้าและกางเกงเข้าชุดกัน เสื้อเบสบอล และกางเกงบาสเกตบอล ซึ่งออกแบบให้เป็นแบบฮิปฮอปที่ไม่เหมือนใครตามแบบฉบับของแบรนด์ พร้อมเลือกใช้สีเบจ สีเบอร์กันดี และสีน้ำตาล เป็นสามสีหลัก

BEAMS SPRING SUMMER 2018


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags