Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

Bawarchi ชิดลม นำเสนอชุดเมนูคอมโบ Creative Cocktails & Curries

Share

สัมผัสสุนทรีภาพของอาหารอินเดียแนวใหม่กับค็อกเทลหลากสไตล์ใจกลางกรุงเทพฯ ห้องอาหารอินเดียระดับสูงชั้นนำใจกลางกรุงเทพฯ ภูมิใจนำเสนอเมนูอาหารรูปแบบใหม่ Creative Cocktails & Curries” กับโปรโมชั่น Far Flung Flavors of India: Food & Cocktail Pairing” ซึ่งคิดค้นขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของนักชิมชาวไทยที่ชื่นชอบเครื่องแกงสไตล์อินเดีย ให้ได้ลิ้มรสเมนูอาหารอินเดียระดับสูงที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยนำมาจับคู่รับประทานกับค็อกเทลรสเลิศหลากชนิด เพื่อการดื่มด่ำกับรสชาติอย่างเต็มอรรถรส ซึ่งเริ่มให้บริการโปรโมชั่นที่ บาวาร์ชิ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เครื่องแกงเป็นส่วนประกอบสำคัญของการปรุงอาหารในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยและอินเดียซึ่งต่างมีวัฒนธรรมการปรุงอาหารที่ใช้เครื่องแกงเป็นวัตถุดิบหลักมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นการปรุงเมนูพื้นฐานที่ชวนให้นึกถึงอาหารในบ้านที่อบอุ่น หรือรายการอาหารที่ใช้เลี้ยงฉลองในโอกาสสำคัญหรือเทศกาลวันหยุดต่าง ๆ เครื่องแกงจึงเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญที่หลายคนชื่นชอบในรสชาติ แม้เครื่องเทศที่ใช้ในเครื่องแกงจะมีความแตกต่างหลากหลาย หากความโปรดปรานในรสชาติที่เผ็ดร้อนและเข้มข้นของเครื่องแกง ถือเป็นธรรมเนียมทางอาหารที่ทั้งไทยและอินเดียต่างมีร่วมกันมานับแต่อดีต

นักชิมจะได้ลิ้มรสเมนูซิกเนเจอร์ของบาวาร์ชิ ทั้ง แกงเผ็ดกุ้งสไตล์ Tawa Jhinga Masala ที่เสิร์ฟคู่กับ ค็อกเทล Nri Ice Tea ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากค็อกเทลยอดนิยมอย่าง Long Island ผสมกับไอซ์ที ดื่มด่ำกับส่วนผสมของเหล้ารัม ยิน ว้อดก้า เตกิล่า ผลมะเฟืองสด น้ำเชื่อมจากทับทิม พริกไทยดำ พริกแดง และโคคัมไซรัป ที่จะมอบความสดชื่นซาบซ่าโดยแอลกอฮอล์ในเครื่องดื่มจะไม่ทำให้ประสาทรับรสด้านชา แต่กลับจะเสริมรสชาติของวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีให้เด่นชัดมากยิ่งขึ้น และสัมผัสกับความหวานฉ่ำของเนื้อกุ้งในน้ำแกง Tawa Masala Curry ที่ใช้มะเขือเทศเป็นส่วนประกอบหลักได้อย่างเต็มอรรถรส

แขกสามารถเลือกระดับความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเผ็ดน้อย กลาง หรือจัดจ้านสุดขีด โดยเครื่องแกงระดับพื้นฐานจะมีรสอ่อน แต่ให้กลิ่นหอมยวนใจจากเม็ดพริกไทยนำเข้าจากรัฐเบงกอลซึ่งให้รสชาติและกลิ่นที่แตกต่างจากเม็ดพริกไทยชนิดอื่น ๆ ส่วนเนื้อกุ้งจะถูกนำมาหมักในซอสสูตรเฉพาะและอบในเตาทันดูร์โบราณทีละตัวจนได้กลิ่นหอมรมควันที่เข้มข้น จากนั้นจึงนำไปใส่ในแกงเผ็ด เพื่อให้เนื้อกุ้งไม่สุกแข็งจนเกินไป

อีกหนึ่งเมนูเด่นคือ Hyderabadi Biryani เมนูเนื้อแกะเคี่ยวสไตล์นิซัมและข้าวบัสมาติที่อบอวลด้วยกลิ่นหญ้าฝรั่นซึ่งคัดเลือกอย่างพิถีพิถันโดยเชฟ ดี. เอส. รานะ เอาเฉพาะข้าวเมล็ดยาว นำมาหุงในหม้อทองเหลือโบราณของอินเดีย โดยเมนูนี้จับคู่มากับ Masala Chai Martini ที่ดัดแปลงมาจากค็อกเทลสีขาวสดใสแบบรัสเซีย ด้วยส่วนผสมของชาไช (Chai tea) ของอินเดีย เหล้าเบย์ลี่ส์ไอริชครีม วอดก้า จันทน์เทศ และอบเชย

เมนูข้าวหมกของอินเดีย ถือเป็นอาหารที่ต้องใช้ความเอาใจใส่อย่างมาก ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากอาหารของรัฐปัญจาบ โดดเด่นด้วยความหอมจากการใช้น้ำมันเนยแทนน้ำมัน รวมถึงเมล็ดยี่หร่าดำชนิดพิเศษนำเข้าจากอินเดีย และน้ำกุหลาบสไตล์โฮมเมด บาวาร์ชิจึงเป็นร้านอาหารอินเดียชั้นเลิศที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยรสชาติอาหารอินเดียขนานแท้ ไม่ว่าจะเป็นมื้อพิเศษสำหรับการเฉลิมฉลองในโอกาสสำคัญของครอบครัวและมิตรสหาย การสร้างความประทับใจในการเจรจาทางธุรกิจ หรือการเสพรสชาติอันลุ่มลึกเพื่อเติมเต็มความอิ่มเอมแก่ร่างกายและจิตใจของคุณด้วยมื้ออาหารประจำวัน

“เชฟของเราแสวงหาแนวทางใหม่ ๆ ในการสร้างสรรค์เมนู ซึ่งไม่เพียงให้รสชาติที่คุ้นเคยเท่านั้น แต่ยังให้ความรู้สึกที่ตื่นเต้นแปลกใหม่อีกด้วย ซึ่งเกิดจากการสร้างรสชาติที่สมดุลของเครื่องเทศชนิดต่าง ๆ ผสานกับวัตถุดิบคุณภาพสูงที่เสาะหาจากทั่วอินเดีย

เมนูอาหารนี้ต้องอาศัยทั้งเวลา การจัดเตรียม และองค์ความรู้ของแต่ละจาน รวมถึงการนำมาจับคู่กับค็อกเทลชนิดใหม่ของเราอย่างเหมาะสม สิ่งเหล่านี้จะมอบประสบการณ์มื้ออาหารชั้นเลิศอันน่าประทับใจแก่แขกของเราจนต้องหวนกลับมาลิ้มรสอีกครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างแน่นอน” มร.วินัย เชาวลา รองประธานกรรมการ บาวาร์ชิ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป กล่าว

Media Dinner Dishesเมนูพิเศษ

1. Tandori Chaap 650 บาท แกะอบสมุนไพร ความเผ็ดระดับสอง เนื้อแกะหมักในสมุนไพร พรมด้วยน้ำมันมัสตารด์ผสมโยเกิรต์ ปรุงสุกด้วยเตาถ่าน

2. Tandoori Malai Broccoli 465 บาท บล็อคโคลี่สดผสมชีส กระวาน และเกลือดำ เสิร์ฟพร้อมชัทนีย์แอปเปิ้ลและทับทิม

3. Jhinga Masala 875 บาท กุ้งตัวใหญ่ผัดกับมาซาลามะเขือเทศพร้อมบีบมะนาวเล็กน้อย

4. Bawarchi Dal Makhani  275 บาท การผสมผสานระหว่างถั่วดำและมะเขือเทศเคี่ยวข้ามคืนบนเตาถ่านเสิร์ฟพร้อมเนยทั้งสองจานทานคู่กับนาน Naan

5.Bawarchi Hyderabadi ข้าวหมกแกะ 595 บาท

Cocktail list

  • Masala Chai Martini
  • Cocktail Special Indian syrup with lemon and tamarind
  • Nri Ice Tea Use a light iced tea for this refreshing Vodka Martini and, of course, fresh squeezed lemon juice
  • Cocktail Curry Scotch Smash : Scotch Whisky, curry simple syrup, lemon, mint

ค็อกเทลชนิดต่างๆล้วนมีเอกลักษณ์และใส่ความเป็นอินเดียนลงไปเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านอาหาร

6. Indian mango icecream ไอศครีมมะม่วงสไตล์อินเดียน เนื้อมะม่วงเคี่ยวกับนมผสมด้วยแป้งพิตาชิโอและกระวาน

สอบถามข้อมูลโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ 02-656-7357 #bawarchibangkok


 บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงานเพจ Mover

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags