Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

ชวนสาวมาดินเนอร์แบบต้นตำรับไทย ใจกลางอโศก ที่ห้องอาหาร Bangkok Heightz

Share

หลายคนอาจจะคุ้นเคยหรือเห็นการไปดินเนอร์หรูในร้านอาหารสไตล์ตะวันตกกันมาเยอะแล้ว แต่ในวันนี้ MOVER จะขอพาคุณมาดินเนอร์หรูแบบต้นตำรับไทยสไตล์ประยุกต์ที่ห้องอาหาร Bangkok Heightz ชั้น 39 ของโรงแรม The Continent Hotel

Bangkok Heightz

ต้องบอกเลยว่าที่บางกอกไฮท์นั้นเป็นห้องอาหารต้นตำรับไทยระดับไฮเอนด์ มีจุดเด่นที่อาหารไทยและเครื่องดื่มซึ่งจะมีการประยุกต์ให้ถูกปากคนรุ่นใหม่และชาวต่างชาติมากขึ้น บวกกับวิวสุดตระการตาของใจกลางอโศก ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักจึงให้บรรยากาศอบอุ่นแบบไทย ๆ พร้อมหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่สามารถเลื่อนเปิดปิดได้ ทำให้คุณได้สัมผัสกับวิวของกรุงเทพได้อย่างจุใจ แม้ว่าจะเป็นวันที่ฝนตกก็ตาม รวมถึงมีระเบียงให้ออกไปนั่งสูดอากาศกันแบบเต็มอีกด้วย

ในส่วนของอาหารจานหลักนั้นก็มีมากมาย ปรุงรสด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ ผสมผสานกับเครื่องเทศและสมุนไพรไทยแบบต้นตำรับ ทำให้อาหารทุกจานที่เสริฟออกมามีรสชาติกลมกล่อมได้คุณภาพระดับมาตราฐานสากล รวมไปถึงเมนู Cocktail ที่เป็นไฮไลท์ของห้องอาหารแห่งนี้ ด้วยการผสมสูตรด้วยวัตถุดิแบบไทย ๆ พร้อมเสริฟในภาชนะและการตกแต่งที่ไม่ซ้ำใครที่ไหน รับรองว่าการดินเนอร์ของคุณจะต้องมีแต่ความประทับใจแน่นอน

PAD THAI with PRAWN – 390 Baht

ไม่ว่าจะเป็นผัดไทยกุ้งตัวโต ๆ พร้อมซอสรสชาติเยี่ยมถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ หอมกลิ่นถั่วลิสสงคั่วป่น รับประทานพร้อมกันแล้วได้รสสัมผัสที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ  อีกหนึ่งจานเด็ดของที่นี่ก็คือ แกงมัสมั่นขาแกะ ซึ่งต้องบอกเลยเนื้อแกะของที่นี่ไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่นิดเดียว แถมยังนุ่มกำลังดี เมื่อทานพร้อมกับน้ำแกงมัสมั่นที่หอมเครื่องเทศด้วยแล้วยิ่งเป็นอะไรที่เข้ากันอย่างลงตัว

LAMB SHANK MASSAMAN CURRY – 690 Baht

ปิดท้ายดินเนอร์มื้อพิเศษด้วย ทอดมันกุ้ง เสริฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยสไตล์โฮมเมด เนื้อกุ้งแน่น ๆ ทอดเหลืองกรอบกำลังดี เป็นอีกหนึ่งจานที่พลาดไม่ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็น Authentic Bangkok Experience ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ แล้วในกรุงเทพ ไม่ว่าพาใครมาดินเนอร์ด้วยก็ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

PRAWN FISH CAKE – 290 Baht

มาถึง Cocktail ไฮไลท์เด็ดของห้องอาหารแห่งนี้ที่นำเอาความครีเอทีฟผสมผสานกับเอกลักษ์และวัตถุดิบแบบไทยแท้ ๆ ผสมลงในเมนูต่าง ๆ ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น ” ขันทอง” เมนูที่นำเอาน้ำเชิ่อมดอกมะลิ สตรอเบอรี่ ผสมกับ Rum ทำให้ได้รสชาติหวานสดชื่นกำลังดี ท็อปด้วยโฟมไข่ขาวนุ่ม ๆ เสริฟมาในขันทองสมชื่อพร้อมมาลัยดอกมะลิ เหมาะสำหรับสาว ๆ สายหวานที่รักความเป็นไทย

KHAN THONG – 320 Baht

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ “มวยไทย” ค็อกเทลที่ใช้พริกดองเป็นส่วนผสมหลัก ตัดกับรสของของมะนาวและขิง ผสมเข้ากับ Gin ได้เป็นอย่างดี รสชาติจะออกเผ็ดร้อนสักเล็กน้อย แต่ดื่มแล้วรับรองว่าติดใจแถมการตกแต่งภาชนะก็ถือว่าคุมคอนเซ็ปท์ได้ดีด้วยนวมต่อยมวยและขันเหล็กสีเงิน ไม่มีซ้ำกับร้านไหน ๆ แน่นอน

MUAY THAI MULE – 320 Baht

ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์ Rooftop ที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับทุกเดทสำคัญ เพราะทั้งบรรยากาศ อาหาร รวมถึงเครื่องดื่มของ Bangkok Heightz นั้นเรียกได้ว่าน่าประทับใจสุด ๆ ที่สำคัญเดินทางสะดวกเพราะตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพอย่างแยกอโศก ในราคาที่ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงได้

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
Facebook: Bangkok HeightzThe Continent Hotel
For Reservations : +6626867000

*Prices are subject to 7% TAX & 10% service charge. 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1