Type to search

Fashion Style

Baggy Pants เทรนด์กางเกงจากเกาหลี ที่น่าลองสักครั้ง

Share

เทรนด์การแต่งตัวของผู้ชายเกาหลีช่วงนี้นิยมใส่กางเกงตัวใหญ่ ๆ พอง ๆ ซึ่งมองดูแลก็ได้ฟีล Hipster ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ เจ้ากางเกงแบบนั้นเขาเรียกว่าอะไรกัน?

เราจะพาทุกคนมารู้จักกับไอเท็มที่กำลังนิยมของผู้ชายแดนกิมจิอย่าง Baggy Pants กางเกงทรงแปลกใหม่ ที่ดูเหมือนใส่แล้วจะไม่รอด แต่พอเอาเข้าดี ๆ หลายคนแต่งออกมาก็รอดและเท่ไม่เบาซะด้วย แล้วแบบนี้เราจะมัวรอช้าอยู่ทำไม ตาม Mover มาอัปเดตเทรนด์เสื้อผ้าชิ้นใหม่ที่จะทำให้สไตล์ของคุณน่าสนใจขึ้นกันดีกว่า

  • ไอเท็มที่กำลังมาแรงในหมู่แฟชั่นไอคอนเกาหลี คงหนีไม่พ้นกางเกงทรง Baggy Pants หรือกางเกงขาใหญ่ ๆ ทรงพอง ๆ ที่พอเวลาใส่แล้ว ทำให้ผู้สวมใส่ดูเป็นหนุ่มฮิปสเตอร์ ผู้มีสไตล์ไม่ซ้ำใครขึ้นมาทันที
  • กางเกงทรงพองสไตล์เกาหลีทรงนี้ เป็นเกงเกงที่ใส่แล้วทำให้ดูมีสไตล์น่าสนใจทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นกางเกงที่แมทช์กับเสื้อแบบไหนก็ได้หมด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณจะมีติดตู้เก็บไว้ใส่สักตัว แต่ถึงอย่างนั้นกางเกงตัวนี้ก็มีข้อควรระวังเหมือนกัน เพราะหากคุณเป็นผู้ชายที่ไม่ได้สูงมากนัก อาจเสี่ยงทำให้คุณดูเตี้ยได้ ดังนั้นก่อนซื้อมาใส่อย่าลืมลองให้แน่ใจล่ะ

ลุคของ @oo_rok ลุคแนว ๆ ด้วยการใส่เสื้อยืดกับกางเกงทรงนี้ พร้อมคุมโทนไอเท็มสีเอิร์ธโทน

แฟชั่นของแต่ละพื้นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่ด้วยวิวัฒนาการการสื่อสารที่ทำให้ทุกคนสามารถเห็นความเคลื่อนไหวของวงการแฟชั่นได้ชนิดที่เรียกได้ว่า รอบโลก ดังนั้นเทรนด์การแต่งตัวของแต่ละที่ก็ส่งต่อถึงงกันได้เสมอ ซึ่งแฟชั่นสไตล์เกาหลีเป็นแฟชั่นอีกกลุ่มหนึ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมากในไทย ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ของผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม

วันนี้ทาง Mover จะขอตามเทรนด์เป็นหนุ่มเกาหลีอีกครั้ง ด้วยการอัปเดตไอเดียการแต่งตัวด้วย Baggy Pants กางเกงตัวโคล่งที่ผู้ชายเกาหลีกำลังนิยมใส่กัน

ใส่กางเกง baggy pants กับเสื้อเชิ้ตแบบ @you_r_intheair ทำให้ได้ลุคชิลล์ ๆ แบบหนุ่มฮิปสเตอร์เกาหลี

Baggy Pants ดูจากชื่ออาจจะไม่คุ้น แต่ถ้าบอกว่ากางเกงตัวโคล่ง ทรงพองแบบโอเวอร์ไซส์ หลายคนน่าจะพอนึกภาพออก กางเกงทรงนี้เป็นกางเกงทรงแนว ๆ ที่ตอนนี้ผู้ชายเกาหลีชื่นชอบใส่กัน ซึ่งถ้าดูจากทรงของไอเท็มแล้วก็พอจะเดาออกว่ากางเกงสไตล์นี้ใส่สบายไม่อึดอัด ขณะเดียวกันลุคการแต่งกายที่ออกมาก็ดูยูนีค มีความเป็นสายฮิปสเตอร์ผสมผสานกับความมินิมอล และด้วยทรงที่ดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์นี้เอง ทำให้กางเกงสไตลืเกาหลีตัวนี้เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่แมทช์ง่าย เพราะใส่กับอะไรก็รอดหมด

ไอเดียลุคนี้ของ @giiiiiyong นอกจากจะคุมโทนเรียบ ๆ แล้ว ยังทำให้เห็นว่ากางเกงทรงนี้ใส่กับอะไรก็ดูมีสไตล์

รู้จักกางเกงทรง Baggy Pants กันไปคร่าว ๆ ข้างต้นแล้ว แต่ก็คงไม่เพียงพอถ้าเราอยากจะนำไอเท็มนี้มาลองใส่ดูบ้าง เพราะฉะนั้นบทความนี้เราจะพาทุกคนมาดูไอเดียการแต่งตัวเท่ ๆ จากเหล่าไอดอลเกาหลี รวมถึงไอดอลไทยที่อินแฟชั่นสไตล์เกาหลี นำกางเกงทรงนี้มาแมทช์ให้ได้ลุคสุดคูลที่ใส่ออกจากบ้านแล้วเท่ไม่เหมือนใคร งานนี้หนุ่มสายแฟคนไหนอยากมีไอเท็มใหม่เข้าบ้านอยู่ล่ะก็ ส่องบทความเราแล้วลองตัดสินใจดูกันได้เลย

 STYLE 1 

Recommended Item: แมทช์กางเกงทรงพองสไตล์เกาหลีกับเสื้อยืดง่าย ๆ เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี การแมทช์นี้นอกจากจะแต่งง่ายไม่ต้องคิดมากแล้ว ลุคที่ออกมายังดูดี และสามารถแต่งให้ออกมาในแนวมินิมอลได้ด้วย

ไอเดียลุคจาก @lipgnuyk แค่ใส่เสื้อยืดสกรีนลายกับยีนส์ทรงพอง และรองเท้าผ้าใบก็สามารถออกมาชิลล์นอกบ้านแบบคูล ๆ ได้แล้ว

วันสบาย ๆ ที่ไม่อยากแต่งอะไรมาก ลุคของ @yesdragon_ ถือเป็นไอเดียการแต่งตัวที่ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

ไอเดียมินิมอลแบบเกาหลีจาก @oo_rok อีกหนึ่งวิธีการแมทช์ที่ง่าย น้อย แต่เรื่องความดูดีเอาไปเต็มร้อย

ชิลล์ ๆ ง่าย ๆ สไตล์ @o_h.kwon ลุคเรียบง่ายแต่เน้นการจับคู่สีที่น่าสนใจ

 STYLE 2 

Recommended Item: ใส่กางเกงทรงพองกับเสื้อเชิ้ตแขนยาวก็ได้เหมือนกันนะ ลุคนี้จะมาในแนวหนุ่ม Casual มีความอบอุ่น แต่ไม่ทิ้งความเป็นสายแฟชั่น

ลุคชิลล์ ๆ ของ @lipgnuyk เป็นการแมทช์ลุคโดยคุมโทนสีเอิร์ธโทน ทำให้ลุคที่ออกมายิ่งดูอบอุ่นละมุนหนักมาก

สายแฟเองก็แมทช์ลุคนี้ได้ อย่างการแต่งตัวของ @kbh_kk ลุคนี้ แค่แมทช์เสื้อผ้าคุมโทนขาว ใส่เสื้อเชิ้ตแบบโอเวอร์ไซส์ บอกเลยว่าเป็นอีกลุคสตรีทเกาหลีที่คูลสุด ๆ

สไตล์จาก @herebaem ก็น่าสนใจ ใส่กางเกงทรงพองกับเสื้อเชิ้ตโดยเอาเสื้อทับใน เติมแว่นทรงแนว ๆ อีกหน่อย แค่นี้ก็ได้ลุควินเทจที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

อีกหนึ่งไอเดียจาก @herebaem ที่พอปล่อยเสื้อเชิ้ตออกจากกางเกง สไตล์การแต่งตัวก็กลายเป็นลุคชิลล์ ๆ ของคนมีสไตล์

 STYLE 3 

Recommended Item: ลองปรับจากเชิ้ตแขนยาว มาใส่กางเกงทรงพองกับเชิ้ตแขนสั้น ก็ได้ลุคการแต่งตัวที่น่าสนใจไปอีกแบบ แถมยังใส่สบายไม่ต้องกลัวร้อนด้วย

ไอเดียลุคจาก @lipgnuyk ทำให้เห็นว่ากางเกงทรงพองใส่กับเสื้อแบบไหนก็ได้ แถมดูดีด้วย

ลุคแนว ๆ มีความฮิปจาก @veget_ahn แบบนี้ นอกจากจะจับคู่กางเกงทรงพองกับเชิ้ตแขนสั้นแล้ว การใส่สนีคเกอร์สีเจ็บทำให้ภาพรวมน่าสนใจ ไม่จำเจ

เรียบ ๆ ง่าย แบบมินิมอล จะลองแต่งตัวแบบ @ore.zeno ลุคนี้ดู ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ

สไตล์จาก @herebaem พอเปลี่ยนมาใส่เชิ้ตแขนสั้นแบบนี้ ก็ได้ฟีลลุควินเทจที่ดูชิลล์ขึ้น

 STYLE 4 

Recommended Item: ใส่เสื้อแบบ Two Layered หรือ การแต่งตัวแบบมีเสื้อคลุม เข้ากับกางเกงทรงพองแบบเกาหลี เสกลุคสายแฟตัวพ่อที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง

หนุ่มสายแฟ @giiiiiyong เลือกใส่ Two Layered โทนขาว กับกางเกงทรงพองสีดำ พร้อมเติมแอคเซสเซอร์รี่หมวกและกระเป๋าเป้ ทำให้ได้ลุคสตรีทที่มีเอกลักษณ์

ลุคมินิมอลแบบสายแฟจาก @lllllssscc เป้นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำให้กางเกงทรงนี้ยิ่งน่าสนใจ

ลุคคุมโทนขาว-ดำ ฉบับ @o_h.kwon อีกแฟชั่นสไตล์เกาหลี ที่น่าสตีลไปแต่งตาม

 STYLE 5 

Recommended Item: ปรับลุคแนว ๆ ให้ดูฟอร์มอลขึ้นก็น่าสนใจ เพียงแค่ใส่เสื้อสูทกับกางเกงทรงนี้ คุณก็จะได้ฟีลการแต่งตัวที่แตกต่าง ทั้งเท่ ดูดี และมีความเป็นแฟชั่นได้ด้วย

สไตล์จาก @daily_wook ลุคนี้ เป็นลุคที่อธิบายคำว่าน้อยแต่มากได้ดีทีเดียว

หนุ่มเกาหลีสุดคูลอย่าง @lin_du__ สามารถแมทช์ลุคนี้ให้น่าสนใจได้ด้วยการเลือกใส่หมวกสีแดงสุดโดดเด่น และแว่นตาสไตล์วินเทจ

ไอเดียลุคฟอร์มอลคูล ๆ ของ @herebaem ลุคนี้ ทำให้การใส่สูทไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ดูไอเดียการแมทช์กางเกงทรงพองสไตล์เกาหลีไปอย่างจุใจแล้ว จากที่สังเกตภาพรวมจะเห็นได้ว่ากางเกงทรงนี้เป็นกางเกงที่มาในแนว Casual ที่เน้นใส่สบาย ขณะเดียวกันยังเสริมลุคให้ดูเป็นหนุ่มฮิป มีกลิ่นอายความเป็น Minimal หรือ Normcore ที่เน้นทรงแบบปล่อย เรียบง่าย ไม่เข้ารูป ขณะเดียวกันเมื่อใส่กางเกงทรงนี้ในลุคเสื้อสูท ก็ได้ฟีลติสต์ ๆ แนว ๆ ไปอีกแบบ

ดังนั้น หากใครต้องการความแปลกใหม่ หรืออยากให้สไตล์ของคุณดูสนุกขึ้นล่ะก็ ไอเท็มนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่น่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

กางเกงของผู้ชายมีหลายทรงให้เลือกใส่ ซึ่งแต่ละทรงนอกจากจะมีผลกับสไตล์การแต่งตัวแล้ว ยังมีผลต่อวาระและโอกาสด้วย หากคุณต้องการลุคที่เป็นทางการ การใส่กางเกงสแลคเข้ารูปจะเป็นทรงกางเกงที่เหมาะสม ขณะเดียวกันกางเกงสแลคบางตัวที่มีเอวสูงก็อาจจะเหมาะทั้งโอกาสทางการ และโอกาสที่เราอยากจะดูแฟชั่น ดังนั้น ก่อนหยิบกางเกงแบบไหนมาใส่อย่าลืมเช็คกับตัวเองดี ๆ ว่า เราจะใส่ไปไหน ไปทำอะไร เพราะถ้าหากเลือกทรงที่ใช่และเหมาะสม ในวันนั้นคุณจะดูดีได้แบบไม่มีข้อกังขาแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags