Type to search

News

ASICS ชวน “ขยับ” พร้อมกันทั้งโลก ปรับอิมเมจใหม่เพื่อเข้าถึงผู้คน ทุกเพศ ทุกวัย

Share

ASICS ชวน ขยับ” พร้อมกันทั้งโลก

กับแคมเปญการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 25 ปี

ปรับลุค มุ่งนำเสนออิมเมจใหม่ของ ASICS เพื่อเข้าถึงผู้คน ทุกเพศ ทุกวัย

ASICS แบรนด์กีฬาสปอร์ตเฟอร์มอร์มานซ์ชั้นนำ ได้เปิดตัวแนวคิดแบรนด์ใหม่ ตลอดจนเอกลักษณ์ แนวทางการจำหน่ายและแผนการตลาดที่แข็งแรง เพื่อเข้าถึงหัวใจของผู้บริโภคในวงกว้าง ซึ่งนับได้ว่าเป็นการพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดของแบรนด์ในรอบ 25 ปี โดยได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ณ มหานครลอนดอน พร้อมชวนให้ผู้คนทั่วโลกร่วมกันเริ่มต้น ‘ขยับ’ ด้วยครั้งละหนึ่งเมือง เป้าหมายนี้ถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของ ASICS เพื่อสื่อสารเจตนารมณ์อันร่วมสมัยของวิสัยทัศน์ที่เริ่มตั้งแต่การก่อตั้งแบรนด์ พร้อมสานต่อความมุ่งมั่น รวมถึงปรัชญาสู่ผู้บริโภคยุคใหม่ ทั้งยังต้องการรวมผู้คนให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกันและจนเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนได้มุ่งมั่นที่จะมีสุขภาพที่ดี มีความสุข และมีชีวิตชีวาผ่านการออกกำลังกาย

ASICS ร่วมมือกับ Bruce Mau Design ในการพัฒนาอัตลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ นับเป็นการพลิกโฉมใหม่ของแบรนด์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดนับแต่การเปิดตัวโลโก้ ASICS Spiral ในปี 1992 โดยมีสโลแกนหลักใหม่คือ ‘I MOVE ME’ ซึ่งเป็นไปตามปรัชญาเดิมของ ASICS ตลอด 70 ปีที่สนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างจิตใจที่ดีและร่างกายที่สมบูรณ์ ทั้งยังได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนทุกเพศ ทุกวัย ทุกความสามารถ และส่งเสริมสมรรถนะในการขยับขับเคลื่อนให้ได้มากขึ้น จนสามารถเพลิดเพลินไปการออกกำลังกายที่ให้ประโยชน์ทั้งด้านกายภาพและด้านจิตใจ

แคมเปญสุดสร้างสรรค์ของ I MOVE ME ได้รับการรังสรรค์จาก Saatchi & Saatchi L.A. โดยเปิดตัวเป็นที่แรก ณ มหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมผ่านมา บนป้ายบิลบอร์ดกลางแจ้งและป้ายสนามกีฬา โดยเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกของสหพันธ์กรีฑานานาชาติ หรือ IAAF World Championships ประจำปีพ.ศ. 2560 ซึ่ง ASICS เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ จากนั้นแคมเปญนี้จึงได้เริ่มส่งต่อไปยังประเทศอื่นๆ ผ่านภาพ Key Visual และคอนเทนท์หลักอันทรงพลังที่นำประสบการณ์และเรื่องราวของบุคคลจริงที่มาร่วมแบ่งปัน รวมถึงประโยชน์ของการขยับหรือการเคลื่อนไหวในทุกช่วงชีวิตของพวกเขา

การเปิดตัวแคมเปญใหม่นี้ เป็นช่วงเวลาเดียวกับการเปิดแฟลกชิพสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกของ ASICS บริเวณถนน Regent Street ณ มหานครลอนดอน เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยร้านค้าใหม่นี้นับเป็นร้านค้าแรกที่ได้กลายเป็นศูนย์รวมสินค้าของทั้งสี่แบรนด์จาก ASICS และช่วยเปิดประสบการณ์ของผู้บริโภคสัมผัสถึงอัตลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างเต็มรูปแบบ

มร.พอล ไมลส์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลก จาก ASICS กล่าวว่า “ตลอดช่วงเวลา 70 ปีที่ผ่านมา เราได้สร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพ ผ่านแนวคิวที่ฝังอยู่ผ่านตัวอักษรภายใต้ชื่อของเรา Anima Sana In Corpore Sano  หรือ แปลได้ว่า จิตใจที่ดีอยู่ในร่างกายที่แข็งแรง (a sound mind in a sound body) และตอนนี้พวกเราก็ภูมิใจที่สามารถนำแนวคิดดังกลับมามีชีวิตอีกครั้งกับแผนการตลาดใหม่ของเรา นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายที่สำคัญที่สุดที่ASICS เคยทำมา โดยมาพร้อมกับแนวคิดสร้างสรรค์ที่สามารถเชื่อมต่อแบรนด์และผู้บริโภคเข้าหากัน ซึ่งแตกต่างจากกลยุทธ์การตลาดอื่นๆที่เราเคยทำมาก่อน โดยเป็นมากกว่าแคมเปญๆ หนึ่ง เพราะมันคือภารกิจของเราที่จะทำให้ผู้คนขยับ และเคลื่อนไหว ที่เราเชื่อมั่นในผลลัพธ์ได้อย่างแท้จริง”

การปรับโฉมทางการตลาดครั้งนี้ ASICS ได้มาประยุกต์สู่แคมเปญการตลาดแบบครบวงจรที่นำวิสัยทัศน์ของแบรนด์ไปสู่สายตาผู้บริโภคเป็นครั้งแรกกับ#IMoveLondon ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของอีกหลายปรากฏการณ์ที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่ และ เมืองอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากกับแคมเปญ I MOVE ME ที่นำการวิจัยในท้องถิ่นนั้นๆ มาวิเคราะห์ถึงการเคลื่อนไหวที่มีผลกระทบเชิงบวก ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดกับชีวิตคนเมือง

มร.เซ็ป โค ประธาน IAAF กล่าวว่า “การขยับ และเคลื่อนไหวยิ่งจำเป็นมากกว่าเดิม โดยเฉพาะช่วงการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกของสหพันธ์กรีฑานานาชาติที่จะจัดขึ้นที่มหานครลอนดอนระหว่างวันที่ 4 ถึง 13 สิงหาคมนี้ ที่จะส่งเสริมให้ผู้คนในเมืองเจ้าภาพได้มีการขยับ และเคลื่อนไหวเพิ่มมากขึ้น เรายินดีมากที่ได้ร่วมมือกับ ASICS ในการรณรงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ชาวลอนดอนได้แบ่งเวลาของพวกเขาในทุกวันๆให้กับการออกกำลังกาย แม้กระทั่งหลังจากที่การแข่งขันจะจบลงแล้ว”

แคมเปญ #IMoveLondon ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวลอนดอน  ที่มักจะต้องลำบากกับการเดินทางในชีวิตประจำวัน และกระตุ้นให้ผู้คนออกไปข้างนอกและขยับร่างกายมากยิ่งขึ้น โดยช่วงเวลาของแคมเปญ #IMoveLondon จะเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่ลอนดอนเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน IAAF World Championships และสนับสนุนให้ผู้โดยสารเปลี่ยนออกเดินทางในวันธรรมดาเป็ยการขยับขับเคลื่อน และออกกำลังกายแทน

แคมเปญในมหานครลอนดอนเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม ถึง 13 สิงหาคม และเป็นจุดเริ่มต้นของแคมเปญย่อยอื่นๆในหัวเมืองต่างๆทั่วโลกในอนาคต ซึ่งจะมีการประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเร็วๆ นี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ I MOVE ME จาก ASICS ได้ที่ asics.com/imovelondon และ asics.com/imoveme หรือ ติดตาม #IMoveMe และ#IMoveLondon บนช่องทางโซเชียลมีเดียของเรา

I MOVE ME Videos:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLqLH3aKcIM-wMCeGVcYJ3ginJb6yX9951

I Move London Videos:

Hero >> https://youtu.be/s_GHOedHGzM

Calisthenics >> https://youtu.be/u8R9PZ8fdQM

Urban Athletics >> https://youtu.be/9qleqFfhC4g

Run >> https://youtu.be/tNZygSSyqp0

Yoga >> https://youtu.be/sR5qQI56AYU


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags