Type to search

Make A Move

5 สกิลหนุ่มอบอุ่น ที่สาวๆเห็นแล้ว อยากได้เป็น “พ่อของลูก”

Share

ถ้าคุณไม่ได้หล่อ แถมบ้านไม่ได้รวย คารมก็ยังห่วย

อย่าเพิ่งท้อ ยังไม่หมดโอกาส! เพราะสาวๆ ที่ต้องการพ่อของลูก เขามองหาสิ่งเหล่านี้…

 

เสน่ห์ของผู้ชายนั้นมีได้หลายแบบหลายสไตล์อยู่ที่คนจะเลือกมอง ยิ่งสมัยนี้ผู้หญิงเขาไม่ได้มองแค่ความหล่อ ดูดี บ้านรวยกันแล้ว แต่ยังมีอีกหลายทักษะที่ผู้ชายคนไหนมีติดตัว สาวๆมองมาจะต้องร้องว้าวจนอยากได้มาเป็นพ่อของลูกเลยทีเดียวล่ะ คงจะอยากรู้กันแล้วว่าทักษะไหน ที่ผู้หญิงต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่แหละ เสน่ห์ที่แท้จริงของผู้ชาย ตาม Mover มาดู

 

1 | เข้ากับเด็กได้ดี

unsplash.com

 

ร้อยทั้งร้อย ในสายตาผู้ชาย เด็กมักน่ารำคาญเสมอ บางคนถึงขั้นเกลียดจนไม่อยากมีลูกด้วยซ้ำไป แต่ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่รักเด็ก (จริงๆ) แล้วล่ะก็ เตรียมฟินได้เลย เพราะจากผลการศึกษาของทีมนักวิชาการชาวอเมริกัน ได้ศึกษาว่าระหว่างผู้ชายหล่อ กับผู้ชายรักเด็ก ผู้หญิงมักจะถูกใจอย่างหลังมากกว่า! ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะเวลาที่สาวๆนั้นมองมาที่คุณ เวลาอยู่กับเด็ก พวกเธอไม่ได้มองเห็นหนุ่มหล่อ แต่มองเห็น “พ่อของลูก” นั่นเอง จึงเป็นเหตุผลหลัก ที่ผู้ชายรักเด็ก มีเสน่ห์มากมายเหลือเกิน 

 

2 | ทำอาหารเก่ง

unsplash.com

 

เป็นอีกหนึ่งทักษะที่เชื่อเถอะว่า ผู้ชายคนไหนมีติดตัว ผู้หญิงจะสนอกสนใจมากเป็นพิเศษเลยทีเดียวล่ะ โดยจากการสำรวจความเห็นของผู้หญิงว่ารู้สึกอย่างไรกับผู้ชายทำอาหารเป็น ทำอาหารเก่ง ส่วนใหญ่มักจะมองว่า “อบอุ่นเหลือเกินดูน่าสนใจ อนาคตพ่อของลูกแน่ๆ อยากได้มาเป็นสามี รวมถึงบอกว่าหนุ่มๆเหล่านี้ต้องเป็นแฟมิลี่แมนที่ดีมากแน่ๆ ” เหตุผลที่เป็นแบบนั้น เพราะในปัจจุบัน ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ได้โฟกัสที่งานบ้าน งานเรือนกันแล้วไงล่ะ การมีผู้ชายทำอาหารอร่อยมาเติมเต็มชีวิตพวกเธอ แค่นี้ก็ได้ใจไปเต็มๆแล้ว ว่าแล้วก็อย่าอยู่เฉย รีบไปฝึกเข้าครัวเสียตั้งแต่ตอนนี้เลย

 

3 | ซ่อมของได้สารพัด

unsplash.com

 

เป็นอีกหนึ่งทักษะที่เชื่อเถอะ ว่าถ้ามีติดตัวไว้ สาวๆจะต้องหลงรักคุณอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนหลอดไฟ ซ่อมคอมพิวเตอร์เบื้องต้น สามารถดูแลระบบไฟฟ้า ระบบน้ำเบื้องต้น หรือแม้กระทั้งงานช่างไม้พื้นฐานก็ดี เพราะทักษะเหล่านี้ผู้หญิงส่วนใหญ่จะไม่ทำอย่างแน่นอน ก็ต้องพึ่งผู้ชายอย่างเราๆนี่ล่ะ อีกทั้งไม่ต้องเสียดายเงินไปจ้างช่างนอกบ้านอีก ยิ่งเก่งเท่าไหร่ สาวๆพูดได้คำเดียว ว่านี่มันหัวหน้าครอบครัวชัดๆ

 

4 | ทำงานบ้านเป็น

pexels.com

 

นอกจากซ่อมแบบของแมนๆคุยกันแล้ว งานบ้านคุณผู้ชายก็อย่าให้ขาดเชียว เพราะหมดยุคของการที่ผู้หญิงต้องอยู่บ้าน เพื่อเป็นแม่บ้านคอยทำความสะอาดแล้ว อย่าปล่อยให้เรื่องพวกนี้เป็นงานของสาวๆอย่างเดียว เราควรช่วยแบ่งเบาภาระของเค้าบ้าง ถึงกับเคยมีผลวิจัยออกมาบอกว่า หนึ่งในสาเหตุหลักการเลิกรากันของหญิงชาย ก็คือการไม่ช่วยการทำงานบ้านนั่นเอง! ดังนั้น ผู้ชายคนไหนมีคุณสมบัตินี้ล่ะก็ ผู้หญิงจะประทับใจ และชีวิตคู่ยืนยาวแน่นอน

 

5 | ขับรถคอยรับส่ง

pexels.com

 

ด้วยประเทศไทยนั้นการจราจรค่อนข้างแออัด เส้นทางก็ซับซ้อน อีกทั้งผู้หญิงส่วนหนึ่งยังเป็นพวกที่จำเส้นทางไม่ค่อยได้ ขับรถไม่ค่อยชำนาญอีก คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผู้ชายสักคนมาคอยดูแล คอยรับคอยไปส่งทุกที่ ที่เธออยากไป เพียงเท่านี้ผู้หญิงก็ประทับใจ และรู้สึกดีไม่น้อยเลยแล้ว ต่อให้สาวคนนั้นจะเก่งกาจเป็นเวิร์คกิ้งวูแมนแค่ไหน แต่รับรองได้ว่าเธอก็ก็ยังรู้สึกอยากมีคนดูแลอยู่ตลอด ดังนั้นหากคุณอาสาที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้เธอแล้วล่ะก็ ดูหล่อขึ้นมาเลยนะ เรื่องจริง! 

 

อ่านมาจนครบแล้ว ก็อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไปเสียล่ะ รีบฝึกฝน เรียนรู้ทักษะเหล่านี้ ให้มีติดตัวไว้ เพราะถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเรา อย่างน้อยถ้าไม่ได้สนใจในการหาคู่ครอง แต่การเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ก็คือเป็นการท้าทายความสามารถตัวเอง แถมติดตัวไปตลอดชีวิต ฝึกไว้ไม่เสียหาย เผลอๆได้สาวมาอยู่ข้างกาย ถือว่าคุ้ม!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags