Type to search

Shop For Men Style

Check In! 9 ร้านผู้ชายสุดเท่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนเชียงใหม่

Share

เมื่อพูดถึงเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง “เชียงใหม่” นั้น หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงแต่ภาพของป่าเขาหรืออะไรที่เป็นธรรมชาติ แต่จริง ๆ แล้วภายในตัวเมืองเชียงใหม่เองนั้นก็ยังมีสถานที่หรือร้านเท่ ๆ ที่มีดีไซน์หรือบริการที่น่าสนใจซ่อนตัวอยู่ไม่น้อยเลย อย่าง 9 ร้านที่เราจะมาแนะนำกันในตอนนี้ หากมีเวลาเหลือลองแพลนเที่ยวในตัวเมืองดูสักหนึ่งวันก็เป็นตัวเลือกที่ดี

  Neversayz Cut  

เริ่มต้นร้านแรกกับ Neversayz Cut สาขานิมมาน ร้านตัดผมสุดเท่จากฝีมือของพี่เวย์ ไทเทเนี่ยมนั่นเอง ซึ่งร้านนี้ก็ขึ้นขื่อเรื่องความเรี๊ยบและดีไซน์ทรงผมที่ดูดีอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นที่สาขาไหน ๆ แต่สำหรับที่เชียงใหม่นั้นการดีไซน์ร้านก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะเดินเข้ามาใช้บริการ เพราะมีทั้งความวินเทจคลาสสิคแฝงอยู่ภายใต้ชายคาบ้านไม้เรียบ ๆ พร้อมทั้งมีบริหารร้านกาแฟข้างในอีกด้วย เรียกว่าได้ว่าบรรยากาศร้านนี้เขากินขาดจริง ๆ

Facebook: Neversay Cutz

  Mango Mojito  

ถัดมาคือร้านรองเท้าหนังสัญชาติไทยแต่คุณภาพคับแก้วอย่าง Mango Mojito แบรนด์ที่รวบรวมทุกดีไซน์สุดฮิตของรองเท้าหนังมาไว้อยู่ในร้านเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Oxford, Loafers รวมถึง Boat Shoes การันตีได้เลยว่าใครใส่ก็เท่อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะมีสาขาที่กรุงเทพแล้ว Mongo Mojito ก็ยังมีสาขาที่เชียงใหม่บริเวณ นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ภายในโครงการ Tall Teak Plaza

Facebook: MANGO MOJITO CHIANGMAI

  Rubber Killer  

Rubber Killer แบรนด์กระเป๋าและไอเท็มแฟชั่นสำหรับผู้ชายที่มีแรงบันดาลใจเท่ ๆ มาจากยางล้อรถยนต์เก่าและอุปกรณ์รีไซเคิลต่าง ๆ นั้นก็บินตรงมาเปิด Showroom แบบเต็มรูปแบบ ที่เชียงใหม่ย่านซอยนิมมานเหมินทร์ด้วยเช่นกัน รับรองเลยว่าถ้าได้มาสักครั้ง คุณจะต้องได้ไอเท็มติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน

 

 

 

Facebook: Rubber Killer

  24NARA  

สำหรับร้านนี้สายอาร์ตคงจะคุ้นเคยกันดี เพราะ 24 NARA คือร้านที่รวบรวมแฟชั่นไอเท็มสุดแนวไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อหนัง แจ็กเก็ต กระเป๋า ไปจนถึงที่ใส่นามบัตร และงานเพ้นท์ติ้งต่าง ๆ ที่ไม่มีเหมือนใครและไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน ใครที่สนใจสามารถตามไปเสพงานศฺลป์กันได้แบบเต็ม ๆ ที่โครงการ Think Park ถนนนิมมานเหมินทร์

facebook.com/24NARa.studio

facebook.com/24NARa.studio

facebook.com/24NARa.studio

Facebook: 24NARa

  71 Export  

อีกหนึ่งร้านที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ 71 Export แบรนด์เสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มสายวินเทจที่เพิ่งจะเปิด Store อย่างเป็นทางการที่เชียงใหม่บริเวณ  ถ.ห้วยแก้ว เลยโรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์มาเล็กน้อย นอกจากเสื้อผ้าในร้านจะวินเทจแล้ว การตกแต่งภายในก็ถือว่าคลาสสิคแบบสุด ๆ ด้วยเช่นกัน

Facebook: 71 Export

  Funky Grill  

Funky Grill ร้านเช้ามอเตอร์ไซต์สุดเท่ตั้งอยู่ตรงข้ามวิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ ถนนห้วยแก้ว ในเวลากลางวันที่นี่ก็เป็นร้านให้เช่ามอเตอร์ไซต์ทั่วไป มีราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท แต่เมื่อถึงเวลา 6 โมงเย็น บริเวณหน้าร้านก็จะแปลงสภาพเป็นร้านร้านปิ้งย่างหม่าล่าราคาเบา ๆ เริ่มต้นที่ 10 บาทเท่านั้น พร้อมปิ้ง ปรุง ย่างกันให้เห็นแบบชัด ๆ กันไปเลย

Facebook: Funky Grill Chiangmai หม่าล่า ฟังกี้ กริลล์

  Triple Nine & More  

อีกหนึ่งร้านเท่ ๆ กลางถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 11 ที่รวบรวมกางเกงยีนส์ดีไซน์เจ๋ง ๆ ไว้เพียบอย่าง Tripple Nine & More ก็คือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของสาวกยีนส์เมืองเชียงใหม่เช่นกัน ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ Loft ผสมวินเทจ ทำให้ได้บรรยากาศความเก๋าแบบง่าย ๆ ทุกครั้งที่ก้าวเข้ามาภายในร้าน

Facebook: Triple Nine & More

  Good Old Days Barbershop  

Good Old Days Barbershop ร้านตัดผมชายสไตล์วินเทจสาขาที่ 4 ตั้งอยู่ที่โครงการ One Nimman ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 1 ภายในตกแต่งให้ได้บรรยากาศแบบซึ่งนอกจากบริการตัดผมแล้ว ทางร้านก็ยังมี โพเมด สูตรเฉพาะของทางร้านไว้สำหรับจัดแต่งทรงผมกันได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน

Instagram: pomadethai

  Freitag  

ปิดท้ายร้านสุดเท่ในเมือง เชียงใหม่ กันด้วย FFREITAG-Store by Pronto Chiang Mai แบรนด์กระเป๋าคอนเซปต์ ECO ที่ทำจากวัสดุผ้าใบคลุมรถบรรทุก ที่วันนี้ได้เดินทางมาถึงเมืองเชียงใหม่ ที่โครงการ One Nimman ถนนนิมานเหมินทร์ ซอย 1 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งไอเท็มในร้านก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต่างจากที่สาขาสยามเลย

Facebook: FREITAG-Store by Pronto Chiang Mai


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1