Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

7 ภาพยนตร์ 7 แนวที่ควรดูในช่วงปีใหม่ เพื่อให้อินกับเรื่องราวแบบสุดๆ

Share

วันหยุดยาวๆที่จะถึงนี้ หลายคนอาจจะยังไม่มีโปรแกรมจะทำอะไร ผมเลยมาขอแนะนำอีก 1 โปรแกรมที่ผมเองใช้ทุกปีนั้นก็คือการไล่ดู ภาพยนตร์ ต่างๆ แต่ถ้าจะให้ฟินกว่านั้นก็ควรเลือก ภาพยนตร์ ที่เหมาะกับเทศกาลและช่วงเวลาด้วย ดังนั้นวันนี้ผมจะมาแนะนำหนัง ที่ควรดูในช่วงปีใหม่ เพื่อให้อินกับเรื่องราวเข้าไปอี๊กก!!

 1.

Love Actually

(2003)

Comedy | Drama | Romance

digitalspy.com

digitalspy.com

เรื่องราวความรักในแง่มุมต่างๆที่ เล่าผ่านตัวละครแต่ละคู่ ที่มีความแตกต่างกันไปตั้งแต่ นายกรัฐมนตรีกับเลขาสาว นักเขียนที่หนีไปรักษาใจจนได้พบหญิงสาวที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ นี่เป็นแค่ตัวอย่าง เรื่องราวของเขาและเธอทุกคู่ค่อยๆมีการพัฒนาขึ้น เมื่อเทศกาลคริสต์มาสกำลังมาถึง หนังเรื่องนี้อยู่ในธีมช่วงวันคริสต์มาสเต็มๆ กะรันตีเลยว่าเมื่อดูจบหัวใจคุณจะพองโตไปกับความรักของทุกคู่ และที่สำคัญถ้าใครอยากดูหนังเรื่องนี้แบบเต็มๆในเวอร์ชั่นที่น้อยคนจะรู้ผมขอแนะนำให้หาแผ่นที่เป็นโซนอเมริกามาชมกันครับเพราะคุณจะได้ดูอีก 1 ความรักของอีกหนึ่งคู่แบบเต็มๆ ที่ถูกตัดออกไปเมื่อเข้าฉายในไทยเพราะมีเนื้อหาด้านเพศ

2.

 Home Alone

(1990)

Comedy | Family

imdb.com

imdb.com

imdb.com

เรื่องนี้ผมเชื่อเลยว่าไม่มีใครไม่เคยดูครับ แต่ตัวผมเองดูกีครั้งก็ยังสนุก เอาน้องเอาหลานมาดูด้วยหลานๆก็จะชอบ เหมาะเป็นหนังครอบครัวที่จะดูในช่วงวันหยุดเป็นอย่างดีเลยครับ เนื้อเรื่องเกิดจาก หนุ่มน้อยเควิน ถูกทิ้งไว้ในบ้านตัวเองเพียงลำพัง เพราะทุกคนออกไปทำกิจกรรมในวันคริสต์มาสกันหมด และดันมีโจรพยายามขโมยของบ้านเขา หนุ่มน้อยเลยต้องพิทักษ์บ้านของเขาด้วยวิธีต่างๆ ที่เรียกได้ว่าเจ๋งโคตรๆ

 3.

Countdown

(2012)

 Horror | Thriller

ภาพยนตร์จากเหตุการณ์ในคืนเคาท์ดาวน์ที่ไม่ได้สนุกสนานเหมือนๆทั่วไป เรื่องราวเกิดจากกลุ่มเพื่อน 3 คนที่นัดมาเคาท์ดาวน์กันที่ห้อง แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับพวกเขาทั้ง 3 คน เปลี่ยนจากคืนที่ควรจะมีความสุขไปเป็นคืนที่ยากจะลืมเลือน สำหรับใครที่ไม่ชอบแนนวน่ารักใส่ๆเรื่องนี้ตอบโจทย์แน่ๆสำหรับหนังในคืนเคาท์ดาวน์ของคุณ

 4.

Arthur Christmas

(2011)

 Animation | Adventure | Comedy

athenacinema.com

athenacinema.com

athenacinema.com

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวซานต้า ในเบื้องลึกเบื้องหลังของการออกไปแจกของขวัญในคืนวันคริสต์มาส ไข้ข้อสงสัยที่ว่าทำไมซานต้าถึงแจกของขวัญให้เด็กๆทั่วโลกได้ภายในคืนเดียว เป็นแอนิเมชั่นที่มีทั้งความสนุกและอารมณ์ซึ้งๆสุดอบอุ่นให้เราได้ติดตามกันตลอด แนะนำว่าควรดูกันพร้อมๆกันทั้งครอบครัวและคุณจะยิ้มไปกับหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแน่นอนครับ

 5.

พรจากฟ้า

(2016)

 Comedy | Drama | Romance

kazz-magazine.com

kazz-magazine.com

kazz-magazine.com

ภาพยนตร์คืนความสุขของคนไทยทั้งประเทศหลังเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดต่อชาวไทยทุกคน หนังเล่าถึง 3 เรื่องราวต่างๆ ในช่วงก่อนวันขึ้นปีใหม่ ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 คุณจะได้ทั้งอารมณ์ปิติ ชื่นฉ่ำหัวใจ และสนุกสนานไปในเวลาเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทุกคนควรดู โดยสามารถดูได้ฟรีๆทาง LINE TV กันเลยครับ

6.

The Night Before

(2015)

 Adventure | Comedy | Fantasy

fatmovieguy.com

fatmovieguy.com

7 ภาพยนตร์

fatmovieguy.com

สำหรับคนที่เลือกที่จะดูหนังกับเพื่อนๆในช่วงนี้ละก็ ผมแนะนำเรื่องนี้เลยครับ หนังเล่าถึงเรื่องราวของ 3 เพื่อนซี้วัยเยาว์ที่ฉลองเทศกาลคริสต์มาสด้วยกันทุกปี แต่ปีนี้เป็นปีสุดท้ายที่พวกเขาจะใช้เวลาด้วยกัน เพราะต่างคนต่างเติบโตขึ้น มีงานทำ มีชื่อเสียง มีลูก จึงเป็นคืนฉลองที่สุดเหวี่ยงแบบสุดๆ หนังสนุกๆเบาสมอง เหมาะแก่การนั่งสังสรรค์กันไปหนังดูร่วมกันของกลุ่มเพื่อน กะรันตีความสนุก 100 เปอร์เซ็น

7.

Die Hard

(1988)

 Action | Thriller

imdb.com

imdb.com

ภาพยนตร์

imdb.com

ขอปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลนี้ แต่ดูจะไม่ค่อยเข้าพวกกับเรื่องอื่นๆ สำหรับคนที่ไม่ใช้คอหนังแบบที่ผมกล่าวมาทั้งหมดก่อนหน้า เรื่องนี้คือทางออกครับ เรื่องราวของ จอห์น แมคเคลน ตำรวจนิวยอร์ก เดินทางมาที่ลอสแอนเจลิสเพื่อร่วมงานเลี้ยงวันคริสต์มาสกับภรรยา แต่ก็ดันมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ทำให้ตำนานอึด ถึก ตาย ยากนี้กำเนิดขึ้นมา ผมคงไม่ต้องบอกอะไรมากว่าหนังสนุกแค่ไหน เพราะเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยดูกันแล้วแน่ๆ แต่ขอบอกว่าเมื่อหยิบมาดูอีกก็ยังคงสนุกเหมือนเคยทุกครั้ง เป็นอีกเรื่องที่แนะนำสำหรับสายแอคชั่นครับผม

จบไปแล้วครับกับ 7 เรื่องราว 7 อาราณ์ไว้ให้คุณเลือกดูในช่วงเวลาแบบนี้ ตามแต่ละโอกาส ถ้าชอบเรื่องไหนหรือมีเรื่องไหนแนะนำกันเข้ามาได้นะครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ครับผม


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags