Type to search

Lifestyle

7 เกมมือถือ เพลิน ๆ ที่แอบเล่นในเวลางานได้สบาย

Share

ถึงจะเป็นเวลางาน แต่อย่างน้อยหากเราได้คลายเครียดสักนิดสักหน่อยก็คงจะดีไม่น้อย วันนี้ Mover จะมาแนะนำวิธีแก้เครียดด้วยการเล่มเกมให้เพื่อน ๆ กันโดยเราได้คัดสรร 7 เกมมือถือ เพลิน ๆ ที่แอบเล่นในเวลางานได้สบาย พร้อมแล้วไปกัน!

1 | Knife Hit

เกมมือถือ

Knife Hit เกมปามีดที่เหมือนจะธรรมดาแต่ก็ไม่ธรรมดาซะทีเดียว ด้วยรูปแบบของเกมที่ค่อนข้างเล่นง่าย ไม่มีระบบอะไรให้ยุ่งยากตามสไตล์ Casual game เพียงเเค่เราปามีดเข้าไปให้ตรงตามเป้าที่หมุนอยู่ตลอดเวลา เพียงแค่นั้นเราก็สามารถผ่านด่านไปได้เรื่อย ๆ ฟังแล้วเหมือนจะง่าย แต่บอกเลยว่าไม่หมูนะจ้ะ เพราะในการปาครั้งหนึ่ง มีกฎว่าห้ามมีดชนกันเป็นอันขาด ไม่อย่างนั้น Game over แน่นอน พูดแล้วอาจจะไม่เห็นภาพ บอกเลยว่าต้องเล่นจริง ๆ โหลดด่วน!

2 | Homerun clash

เกมมือถือ

สายกีฬาต้องมาโดนเกมนี้เลยกับ Homerun clash เกมเบสบอลมัน ๆ เน้นตีแหลก โดยที่ผู้เล่นอย่างเรา ๆ จะรับหน้าที่เป็น Batter หรือผู้ตี ที่ต้องคอยเล็งลูกที่ถูกโยนมาจากพิชเชอร์ แล้วตีให้ได้ไกลที่สุด ยิ่งโฮมรันคือจะได้คะแนนเยอะมาก สำหรับระบบของเกมนี้ก็ไม่ยุ่งยาก เข้าใจง่าย เน้นตีให้โดนลูกเพื่อเอาชนะผู้เข้าแข่งขันฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ถึงใครจะไม่อินกับเบสบอลแต่บอกเลยว่าอยากให้ลองเปิดใจกับเกมนี้ ทีเด็ดมาก!

3 | Happy Glass

Happy Glass เกมแนว Puzzle ที่ดูเผิน ๆ เหมือนจะเป็นเกมเด็กเล่น แต่บอกเลยคิดผิดอย่างแรงเพราะเกมนี้ทำเอาผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ หัวเสียกันได้ทีเดียว เพราะมันเป็นเกมที่ต้องใช้สมองในการคิดวางแผนวาดเส้นทางให้น้ำไหลลงมาเต็มแก้ว เพื่อเก็บคะแนน 3 ดาว และไปยังด่านถัดไป สำหรับด่านแรก ๆ นั้นก็ยังไม่ยากสักเท่าไร พอหอมปากหอมคอ แต่พอไปด่านหลัง ๆ ความยากเริ่มทวีคูณ มีสิ่งกีดขวางมากันเส้นทางน้ำของเราบ้าง ฉะนั้นแล้วต้องคิดให้ดี และอย่าวาดเส้นให้มากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้เราไม่ได้คะแนน 3 ดาวเช่นกัน

4 | Draw it

วาดรูปเพลิน ๆ กับ Draw it เกมวาดรูปที่จะให้ทุกคนสร้างสรรค์จินตนาการสุดครีเอท  สำหรับการเล่มเกมนี้ระบบจะทำการสุ่มห้องและผู้เข้าแข่งขันจำนวน 4 คน ซึ่งเราจะต้องแข่งกันวาดภาพตามโจทย์ที่กำหนด เพื่อให้ระบบคอมเป็นผู้ตอบ หากเราวาดเหมือนและระบบตอบถูกก็จะผ่านไปที่รูปถัดไปเรื่อย ๆ ซึ่งการวัดผลคะแนนก็มาจากจำนวนภาพที่ระบบทายถูก

 

5 | Find Deference

Find deference  เมื่อเราต้องรับบทบาทเป็นหนุ่มนักสืบ หาหลักฐานของสามีที่กำลังนอกใจภรรยา ทั้งในห้องนอน ห้องน้ำ ห้องทำงานหรือนอกสถานที่ ซึ่งมาในรูปแบบของเกมจับผิดภาพที่เราจะต้องหา ที่เกิดขึ้นในภาพให้ได้ภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งระดับความยากง่ายก็จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ

6 | Stampede

Stampede เกม 8 bit แนววิ่งสู้ฟัดที่คุณจะได้รับบทบาทเป็นหนุ่มคาวบอยสุดเท่ที่ควบสัตว์ต่าง ๆ วิ่งผ่านหุบเขา สำหรับระบบของเกมนี้จะมีความคล้ายกับเกม Temple run หรือ Subway surf ที่ตัวเราจะวิ่งอัตโนมัติ และเราต้องทำหน้าที่บังคับทิศทาง เช่นเดียวกับ Stampede ที่เราจะต้องบังคับทิศทางเองเพื่อไม่ให้ไปชนหุบเขา หรือสิ่งกีดขวางรอบด้าน ซึ่งระหว่างที่เราวิ่งอยู่นั้นก็จะควบสัตว์ไปด้วย ซึ่งสัตว์แต่ละตัวจะมีระยะเวลากำหนด นั่นหมายถึงเราไม่สามารถควบสัตว์ตัวเดิมตลอดเส้นทางได้ ฉะนั้นระหว่างทางจึงต้องเปลี่ยนสัตว์ไปเรื่อย ๆ โดยตลอดเส้นทางเราจะได้เจอสัตว์ใหม่ ๆ ทั้ง ช้าง นก ม้าลาย ยิ่งไกล สัตว์ยิ่งแปลกมากขึ้น และสัตว์แต่ละตัวที่เราจับได้ก็จะไปอยู่ที่สวนสัตว์ลอยฟ้า เพื่อเฝ้ารอให้คนมาเยี่ยมชม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างรายได้นอกจากการทำเควส

7 | Tile Hop

Tile Hop เกมฝึกสมาธิและความแม่นยำ ซึ่งภายในเกมจะไม่มีอะไรมากมาย หลัก ๆ คือ เราจะต้องเคลื่อนที่ลูกบอลกลม ๆ ไปตามแผ่นสี่เหลี่ยมโดยที่ห้ามตกพื้นเป็นอันขาด หากตกพื้นก็จะ Game over ทันที ซึ่งระดับความเร็วของลูกบอลก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไปตามระยะทาง ฉะนั้นแล้วหากไม่อยากแพ้เราจึงต้องกะจังหวะดี ๆ

จบไปแล้วกับทั้ง 7 เกมที่ Mover ได้เลือกสรรมาให้เพื่อน ๆ เป็นยังไงกันบ้าง ได้ลองโหลดเกมไหนมาเล่นบ้างหรือยังเอามาแชร์กันได้นะ

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags