Type to search

Recommended Brand

7 สุดยอดแบรนด์ ‘นาฬิกาสปอร์ต’ ที่ผู้ชายทุกคนต้องรู้จัก

Share

สำหรับผู้ชายส่วนใหญ่แล้ว ความพิถีพิถันในการแต่งตัว อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ผู้ชายจะลงทุนมากนัก แต่ถ้าเป็นเรื่องไอเท็มอย่าง “นาฬิกา” อันนี้ยกเว้น เพราะ 90% ขอจัดเต็มกันทั้งนั้น เนื่องจากนาฬิกาเป็นเครื่องประดับเพียงไม่กี่ชนิดของผู้ชาย ที่ไม่เพียงแต่ใช้ประโยชน์ในการบอกเวลา แต่ยังสามารถบ่งบอกตัวตนและเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นได้ง่าย ๆ บอกได้เลยว่าคุณมีไลฟ์สไตล์แบบไหน วันนี้เลยขอเอาใจ “สายสปอร์ต” กันหน่อย จะพาไปดูกันว่านาฬิกาแบบไหนที่ผู้ชายไลฟ์สไตล์ลุย ๆ อย่างคุณ ควรรู้จักไว้ แล้วรีบไปหามาใส่ที่ข้อมือ !

 Adidas 

นาฬิกา

arteysport.com

ถ้าพูดถึงเรื่องแฟชั่นสายลุย แบรนด์แรกๆที่ผู้ชายทุกคนจะนึกถึง ต้องมีชื่อของแบรนด์ดังอย่าง “Adidas” เจ้าพ่อด้านสินค้าแฟชั่นสไตล์สปอร์ตรวมอยู่ด้วยแน่นอน สินค้าของอาดิดาสได้รับความนิยมมากๆ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์กีฬา รวมถึง “นาฬิกาข้อมือ” ซึ่งก็ฮอตไม่แพ้กันเลย ด้วยเอกลักษณ์ของการดีไซน์ ที่มองแล้วก็รู้เลยว่านี่แหละนาฬิกาอาดิดาส ทั้งจากโลโก้ที่ประทับไว้ หรือลวดลายต่างๆ ซึ่งในเรื่องของการใช้งาน ความสวยงาม และความทนทานก็เหมาะมากๆเลยล่ะกับหนุ่มสายสปอร์ต โดยแต่ละรุ่นจะตั้งชื่อตามชื่อเมือง เช่น Santiago , Stockholm หรือรุ่นพิเศษอย่าง Adidas Stan Smith ก็มีความ Limited Edition คนหามาใส่กันให้ทั่วทั้งผู้ชายและผู้หญิง

  Puma 

puma.com

puma.com

เมื่อมี Adidas จะไม่มี Puma ได้ยังไง ถูกมั้ย ? แบรนด์พี่น้องที่กลายมาเป็นคู่แข่งตลอดกาลอย่าง “พูม่า” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยักษ์ใหญ่สายสปอร์ตที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ซึ่งในส่วนของโปรดักซ์ประเภทนาฬิกานั้นเค้าก็ทำออกมาได้เท่ ถูกใจ โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่ดูลงตัวระหว่างความเรียบหรูและความสปอร์ต มีทั้งแบบที่เป็นสายแสตนเลส สายเรซิ่น สายหนังให้เลือกเป็นเจ้าของ ซิกเนเจอร์ที่สำคัญก็คงหนีไม่พ้นโลโก้สิงโตภูเขา สัญลักษณ์ของแบรนด์ที่แสดงถึงความปราดเปรียวกระฉับกระเฉง นี่แหละ ! นาฬิกาที่เกิดมาเพื่อสายลุย

 Nixon 

wareable.com

wareable.com

Nixon เเบรนด์แฟชั่นจากสหรัฐอเมริกา เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบอิสระ ชอบใช้ชีวิตแบบลุยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไลฟ์ไตล์ของใครที่ชอบเล่นกีฬาทางน้ำ อย่างว่ายน้ำ , Surf , Snorkeling เพราะ Nixon จะเชี่ยวชาญในเรื่องของการออกแบบนาฬิกาที่มีความแข็งแรง ทนทาน ตอบโจทย์ผู้รักกีฬาด้านนี้โดยเฉพาะ เช่น ความสามารถในการกันน้ำได้ลึกระดับ 200 ม. มีโครโนกราฟจับเวลาและความลึกจากผิวน้ำได้ เป็นต้น ในส่วนของดีไซน์เค้าก็ไม่ทิ้ง แต่ละรุ่นที่ออกมาก็เท่ๆทั้งนั้น ถึงแม้คุณจะไม่ได้ทำกิจกรรมลุยๆบ่อย เห็นแล้วก็ยังต้องอยากหามาใส่ที่ข้อมือดูสักครั้ง

 G-shock 

tacxtactical.com

tacxtactical.com

G-shock ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ถูกออกแบบมาให้เป็นนาฬิกาที่สมบุกสมบัน มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะกับการเล่นกีฬาหรือกิจกรรมผจญภัย เช่น นาฬิกาจับเวลา นับถอยหลัง เข็มทิศ บอกวันเดือนปี ไฟส่องสว่าง กันน้ำ และทนต่อแรงกระแทก (เป็นที่มาของชื่อแบรนด์ ที่สื่อถึงแรง G หรือแรงสั่นสะเทือนจากแรงโน้มถ่วงของโลก) G-shock เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทั้งในกลุ่มคนที่ไลฟ์สไตล์ลุยๆ ไปจนถึงคนทั่วไปและนักสะสม เพราะแต่ละคอลเลคชั่นจะมีการดีไซน์เฉพาะตัวแตกต่างกัน มีทั้งแบบเท่ๆ หรือแบบสีสันเจ็บจี๊ดสะดุดตาก็มี บางรุ่นก็เป็นรุ่นพิเศษ มีจำนวนจำกัด เป็นที่ต้องการของกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ รุ่นพวกนี้ก็จะมีราคาสูงมากๆ และค่อนข้างหายาก

 Lacoste 

artsyfartsyava.com

artsyfartsyava.com

มาต่อกันที่แบรนด์ “จระเข้” หรือ Lacoste แบรนด์ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ด้วยภาพลักษณ์ของสินค้าที่มีคุณภาพ ดูเรียบหรู เป็นผู้ดี สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกาที่จะสะท้อนตัวตนในแบบสายลุย แต่ก็ยังไม่ทิ้งความมีรสนิยม “Lacoste” คืออีกหนึ่งคำตอบของนาฬิกาข้อมือสไตล์สปอร์ตที่คุณกำลังตามหาอยู่ เพราะนาฬิกาของ Lacoste จะเน้นการดีไซน์ที่ดูแล้วค่อนข้างมีความเป็นมินิมอล คือเน้นความเรียบง่าย จบในตัวเอง แต่ก็ไม่ทิ้งประโยชน์ของการใช้งาน และความทนทาน รับประกันเลยว่าถ้าได้เป็นเจ้าของสักเรือน มันจะเป็นอีกช้อยส์ของนาฬิกาที่คุณหยิบขึ้นมาใส่บ่อยๆแน่นอน

 Nike 

ttnministry.com

ttnministry.com

JUST DO IT ! สายลุย สายสปอร์ต คงต้องคุ้นเคยกับสโลแกนของแบรนด์กีฬา “เครื่องหมายถูก” อย่าง “NIKE” กันแน่นอน นอกจากเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาแล้ว สินค้าประเภทนาฬิกาของไนกี้ก็มีดีไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ ด้วยดีไซน์ที่มักจะมีความแปลกใหม่อยู่เสมอ ฉีกภาพของนาฬิกาข้อมือทั่วไป ให้ความรู้สึกที่ดูมี Energy ใส่แล้วอยากรู้สึกออกไปทำอะไรที่ Active ฟังก์ชั่นก็สร้างมาเพื่อให้มันออกไปพร้อมลุยกับเราทุกที่ อย่างการกันเหงื่อ กันน้ำ “ไนกี้” นี่แหละอีกออฟชั่นของนาฬิกาข้อมือสายสปอร์ตที่น่าสอยมาเป็นเจ้าของ

 Paraface 

@parafacebkk

@parafacebkk

แบรนด์สุดท้าย ที่เราอยากแนะนำให้รู้จัก คือแบรนด์น้องใหม่สัญชาติไทยอย่าง Paraface? (พา-รา-เฟซ?)  เป็น “นาฬิกา” ข้อมือที่ถูกดีไซน์มาอย่างดี ภายใต้คอนเซป Street Urban & Tacnical Outdoor ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองและสายลุยได้อย่างลงตัว มีหลายสไตล์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครให้ได้ลองใส่กัน เช่น นาฬิกาแบบสายเชือกถัก เป็นต้น ความทนทานก็ไม่ต้องพูดถึงคุณภาพไม่แพ้นาฬิกาเค้าเตอร์แบรนด์ ในราคากันเองแบบคนไทย เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้ลองเปิดใจดู รับรองว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอน

เลือกไม่ถูกเลยจริงๆ แต่ละแบรนด์น่าใช้ทั้งนั้น…แต่ถ้าจะเลือกสักเรือน เราแนะว่าให้คุณตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าไลฟ์สไตล์ของคุณเหมาะกับแบรนด์ไหนมากที่สุด ต้องการแบบทนทานสุดๆ หรือแบบที่ใช้ประโยชน์ได้เยอะ ฟังก์ชั่นแน่น หลังจากนั้นก็ลองไปเห็นของจริง อย่าพึ่งตัดสินใจซื้อเพราะเห็นแค่รูปภาพ หรือการรีวิว ลองไปสัมผัสดูก่อน สุดท้ายความรู้สึกของคุณ จะบอกเองว่าเรือนไหนที่ใช่ที่สุด !


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags