Type to search

Tutorial

รวม 7 เคล็ดลับการ “ดูแลเล็บผู้ชาย” ในแบบฉบับ Gentleman ยุคใหม่

Share

ถ้าพูดถึงการดูแลเล็บของผู้ชายนั้น แค่ขัดทำความสะอาดตัดมันให้สั้นลงนั้นหลายคนก็คงคิดว่าน่าจะเพียงพออยู่แล้ว เพราะถ้าจะให้ไปเข้าร้านทำเล็บ ทาสีขัดเงา อาจจะดูเยอะและเกินพอดีมากไปสักนิดสำหรับคนธรรมดาทั่วไป ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความคิดฝังหัวว่าการทำเล็บมันเป็นกิจกรรมเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น และเกรงว่าตนจะถูกเข้าใจผิดเชิง LGBT ซึ่งแท้จริงมันไม่ใช่เลย!

เพราะที่เมืองนอกเมืองนาผู้ชายแมนๆ ทั้งแท่งนี่แหละ เค้าไปเข้าสปาทำสีเล็บเป็นเรื่องปกติกันมาตั้งนานแล้ว เนื่องจากพวกเขาเล็งเห็นประโยชน์ของการมีเล็บที่สวยดูดี ว่าสามารถช่วยเสริมบุคลิกความมั่นใจ และเสน่ห์ให้กับตนเองได้ แต่ในบ้านเรายังกล้าๆ กลัวๆ กันอยู่ โดยในบทความนี้ Mover ขอชวนคุณเปิดใจกับการ ดูแลเล็บผู้ชาย ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ด้วย 7 เคล็ดลับดี ๆ ที่คุณควรจะเปิดใจและลองดูสักตั้ง

blog.truemodel.net

blog.truemodel.net

#1 เล็บสุขภาพดี เริ่มต้นที่ภายใน

สิ่งแรกสุดที่ทุกคนควรใส่ใจเลย คือเรื่องสุขภาพของเล็บ คือจะบอกว่าต่อให้เราทำให้ภายนอกดูดีแค่ไหน แต่ถ้าภายในมันไม่โอเค สุดท้ายแล้วเล็บสวยๆ ก็จะอยู่กับคุณไปไม่นาน โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อสุขภาพเล็บส่วนใหญ่ก็อยู่ที่อาหาร ดังนั้นถ้าอยากมีเล็บสวยสุขภาพดี ควรเลือกทานอาหารที่กรดไขมันจำเป็น รวมถึงโฟเลท สังกะสี เคราติน (โปรตีน) และธาตุเหล็ก ให้เพียงพอตามความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เป็นต้น ก็จะช่วยให้เล็บแข็งแรงใสดูสุขภาพดี แถมไม่เปราะฉีกหักง่ายด้วย อย่างไรก็ตามตอนนี้ก็มีพวกอาหารเสริมบำรุงเล็บออกมาวางขายมากมาย นับเป็นอีกทางเลือกที่สะดวกตอบโจทย์สังคมแสนเร่งรีบของคนยุคนี้ได้ดีทีเดียว

insights.ibx.com

#2 ตัดเล็บถูกวิธี มีชัยไปกว่าครึ่ง

พอเห็นเล็บเริ่มยาว ก็คว้ากรรไกรตัดเล็บมาตัด ฉับๆ อย่างรวดเร็ว จนบางทีก็ตัดลึกเกินไปเห็นเนื้อขาว ตัดเหลี่ยมจนไม่ได้ทรง หรือตัดแหลมชนิดเผลอไปลูบโดนใครมีร้องโอ้ยแน่ๆ การตัดเล็บที่ถูกวิธีจึงต้องเทคไทม์กับมันนิดนึง ควรตัดให้สั้นพอดีกับปลายนิ้ว เก็บขอบโค้งตามจมูกเล็บเพื่อที่จะได้รูปทรงเล็บที่เพอร์เฟกซ์ แล้วอย่าลืมตะไบเล็บกันด้วยนะ

cheatsheet.com

#3 เลิกก่อนพัง กับพฤติกรรมการกัดเล็บ

เชื่อว่าเป็นกันหลายคน กับพฤติกรรมการกัดเล็บโดยไม่ได้ตั้งใจ รู้ตัวอีกทีเล็บก็ถูกเล็มจนแหว่งเสียแล้ว พฤติกรรมดังกล่าวนอกจากมันจะทำให้เล็บเราไม่สวย มันยังส่งผลเรากลายเป็นให้บุคลิกไม่ดีไปด้วย จึงควรหาทางแก้ไขโดยด่วน โดยวิธีแก้ไขเบื้องต้น อาจจะเริ่มจากการให้คนใกล้ตัวช่วยเตือนเวลาเห็นเรากัดเล็บก็ได้

fmdos.cl

#4 เติมความชุ่มชื้นให้เล็บด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

ถึงแม้ผิวกับเล็บจะมีองค์ประกอบต่างกัน แต่สิ่งที่ทั้งคู่ล้วนต้องการเหมือนกัน คือ “ความชุ่มชื้น” สำหรับการบำรุงความชุ่มชื้นของเล็บ ไม่จำเป็นต้องซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่เลย เพื่อนๆ สามารถใช้แฮนด์ครีม ครีมทาหน้า โลชั่นทาผิว หรือปิโตรเลียมเจล ที่ใช้อยู่มาทาเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์บริเวณเล็บได้ และจะดีมากๆ หากผลิตภัณฑ์นั้นที่มีส่วนผสมของวิตามินอี ที่ มีคุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้นที่ดีเยี่ยม

#5 หนังที่โคนเล็บอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม

เชื่อว่าเป็นกันหลายคน กับพฤติกรรมการกัดเล็บโดยไม่ได้ตั้งใจ รู้ตัวอีกทีเล็บก็ถูกเล็มจนแหว่งเสียแล้ว พฤติกรรมดังกล่าวนอกจากมันจะทำให้เล็บเราไม่สวย มันยังส่งผลเรากลายเป็นให้บุคลิกไม่ดีไปด้วย จึงควรหาทางแก้ไขโดยด่วน โดยวิธีแก้ไขเบื้องต้น อาจจะเริ่มจากการให้คนใกล้ตัวช่วยเตือนเวลาเห็นเรากัดเล็บก็ได้

ดูแลเล็บผู้ชาย

mensjournal.com

#6 ผู้ชายก็ทาสีเล็บได้

จริงๆ การทาสีเล็บ มันไม่ได้มีข้อห้ามหรอกนะว่าผู้ชายห้ามทำสีนั้นสีนี้ ชอบหรืออยากทำสีไหน ลายอะไรก็จัดไปอย่าให้เสีย เพียงแต่ว่าถ้าเลือกสีให้แมทช์กับลุคหรือเสื้อผ้าที่ใส่ มันจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ขึ้นไปอีกระดับ สำหรับใครที่อยากได้สีที่แมทช์กับลุ๊คเรียบแต่โก้ไฮแฟชั่นขอแนะนำเป็นสีโทนเข้ม เช่น ดำ เทา น้ำตาล หรือน้ำเงิน หรือถ้าใครไม่อยากคิดอะไรมาก “สีใส” หรือสีชมพูใสอ่อนๆ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีใช้ได้ เพราะมันทำให้เล็บของคุณเงาเป็นธรรมชาติดูสุขภาพดี และที่สำคัญก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการแมทช์ชุดใดๆ ทั้งนี้เรื่องสีเล็บก็อยู่ที่ความชอบของตัวคุณเลย

blog.naver

#7 ยืดอกพกเล็บเข้าสปา

ทุกคนต้องมีประสบการณ์ครั้งแรกเสมอ! การเข้าร้านทำเล็บหรือสปาเล็บก็เช่นกัน แล้วยิ่งด้วยความเป็นผู้ชาย ถือว่าเป็นครั้งแรกที่หนักเอาการเลยก็ว่าได้ เพราะปัจจุบันยังไม่ค่อยมีร้านทำเล็บสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะมากเท่าไหร่ นั่นหมายความว่าคุณต้องใช้บริการในร้านที่มีสายตาหลายคู่ของสาวๆ จ้องมองอยู่ แต่ได้โปรดอย่ามัวเขินอาย เพราะมาถึงขนาดนี้แล้วจะกลัวอะไร แค่ปลุกความมั่นใจและใช้บริการอย่างสบายใจ รับรองว่าพอทำเสร็จปั๊ปคุณอาจจะเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการทำเล็บไปตลอดกาล เผลอ ๆ อาจจะคิดกลับไปอีกว่าหลายปีก่อนเราไปอยู่ไหนมา ทำไมไม่เข้าไปบำรุงดูแลเล็บให้เร็วกว่านี้

ดูแลเล็บผู้ชาย

justluxe.com

เห็นมั้ยว่าการดูแลเล็บฉบับผู้ชายยุคนี้ นั้นไม่ยากอย่างที่คิด ขึ้นอยู่กับว่าคุณกล้าที่จะเปิดใจ เปลี่ยนความคิด และพร้อมให้เวลากับมันหรือเปล่าแค่นั้นเอง แล้วด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ Mover เอามาฝาก เพียงเท่านี้คุณก็จะมีเล็บที่ดูดีและคูลแบบสุด ๆ เผยให้เห็นถึงสุขภาพดีและความใส่ใจดูแลตัวเอง เพิ่มเสน่ห์เติมความมั่นใจไว้อวดสาว ๆ กันแล้วล่ะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags