Type to search

Fashion Style

7 ไอเท็มเพิ่มความหล่อ ช่วยทำให้การใส่ “สูท” ของคุณดูดีขึ้น !

Share

“สูท” เป็นไอเท็มการแต่งกายที่เราเชื่อว่าผู้ชายทุกคนต้องเคยใส่ หรืออย่างน้อยก็มีติดไว้ในตู้เสื้อผ้าสัก 1 ตัว แต่จะเป็นทรงไหน สีไหน หรือเนื้อผ้าแบบใดก็ตามแต่สไตล์และความชอบ สูทจึงได้รับการยอมรับว่าเป็นไอเท็มแฟชั่นที่คลาสสิค ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ถ้าคุณลองหยิบสูทตัวเก่งของพ่อมาใส่อีกครั้ง เราเชื่อว่ามันก็จะยังดูดีอยู่เสมอ 

สูท

theidleman.com

การเป็นเจ้าของสูทดี ๆ สักตัวจึงถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับผู้ชายทุดคน ซึ่งการจะแต่งตัวด้วยสูทให้เพอร์เฟคนั้น ส่วนอื่น ๆ บนร่างกายก็เป็นเรื่องสำคัญ และสามารถเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้อีกหลายเท่า อย่าง 7 ไอเท็มต่อไปนี้ ที่เกิดมาเพื่อเติมเต็มการแต่งตัวด้วยชุดสูทของคุณ ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น  !


 .

 1.เนคไท (Necktie) 

qwearfashion.com

qwearfashion.com

“เนคไท” เป็นไอเท็มที่เกิดมาคู่กับเสื้อเชิ้ตและชุดสูทอย่างแท้จริง ช่วยเสริมบุคลิกให้คุณดูดี โดดเด่นขึ้นได้ (ในกรณีที่จับคู่อย่างเหมาะสม) เนคไทสามารถทำให้ลุคที่ดูธรรมดา กลายเป็นลุคที่ดูมีระดับ เพิ่มความภูมิฐานขึ้นได้ทันที เหมาะสำหรับโอกาสที่ต้องการความเป็นทางการ อย่างการสัมภาษณ์งาน งานพิธีการ การเจรจาธุรกิจ ซึ่งทริคในการเลือกใส่เนคไทด์กับสูทนั้น สำคัญที่สุดคือเรื่องสีและลวดลาย แนะนำว่าเนคไทด์มาตรฐานที่คุณควรมีไว้คือ เนคไทด์สีพื้นอย่างสีดำ สีกรมท่า เพราะสามารถเข้าได้กับเสื้อเชิ้ตและสูทแทบทุกสี แต่ถ้ารู้สึกว่ามันธรรมดาไปก็ขยับมาเล่นสนุกกับเนคไทด์ที่มีลวดลายเล็กน้อย อย่างลายทาง หรือลายตาราง หมายเหตุไว้ว่าต้องดูกาลเทศะและความเหมาะสมด้วยนะ

 2.โบว์ไทด์ (Bowtie) 

juventudebatista.com

juventudebatista.com

ถ้ารู้สึกว่าเนคไท มันดูจริงจัง เคร่งเครียดไปสำหรับบางโอกาส จะลองเพิ่มความน่าสนใจให้กับชุด “สูท” ของคุณด้วย “โบว์ไทด์” หรือ “หูกระต่าย” ดูก็ไม่เสียหาย ถึงแม้ว่าผู้ชายบางคนอาจจะยังไม่มั่นใจกับการจับคู่สูทกับโบว์ไทด์ ด้วยหลาย ๆ เหตุผล เช่น คิดว่ามันดูน่ารักเกินไป ดูไม่เท่ ไม่แมน หรือคิดว่ามันดูโอเว่อร์ จัดเต็มเกินไป อันนี้อยากให้เปลี่ยนความคิดก่อน เพราะถ้าหากเราเลือก “โบว์ไทด์” ที่เข้ากันกับลุค มันจะยิ่งทำให้คุณดูดีและมีรสนิยมมากขึ้นเป็นไหน ๆ ดูเป็นหนุ่มเนี๊ยบแบบ Dandy หรือหนุ่มนักเรียนนอกสไตล์ Preppy ขึ้นมาทันที เบสิคที่สุดแนะนำว่าให้เพลย์เซฟด้วยการเริ่มต้นจากโบว์ไทด์เรียบ ๆ สีง่าย ๆ อย่างสีดำก่อน ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ที่สำคัญต้องเป็นแบบไม่มีลวดลายจะดีที่สุด

 3. ผ้าเช็ดหน้า (Pocket Square) 

mrporter.com

mrporter.com

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ของใกล้ตัวอย่าง “ผ้าเช็ดหน้า” นี่แหละ ที่ช่วยเพิ่มความเนี๊ยบให้การแต่งตัวด้วยสูทของคุณได้ง่ายที่สุด เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความพิถีพิถันในการแต่งตัวของคุณได้ ที่สำคัญมันหาง่ายและราคาไม่ได้แพงมากจนเกินไป ( แบบที่ราคาสูงเป็นของแบรนด์เนมก็มี ) เราแนะนำว่าให้เริ่มจากผ้าเช็ดหน้าใกล้ตัวนี่แหละ ลองไปค้นในตู้เสื้อผ้าดูก่อน แล้วฝึกพับเองได้ไม่ยาก โดยศึกษาวิธีพับในจากอินเตอร์เน็ต หรือ Youtube และช้อยส์ที่ดีที่สุดก็หนีไม้พ้น “สีขาว” เพราะผ้าสีนี้เข้าได้กับทุกลุคแน่นอน มันจะช่วยดึงเสน่ห์ในการใส่สูทของคุณให้เพาเวอร์อัพขึ้นได้ในพริบตา

 4.คัฟลิงค์ (Cufflinks) 

askmen.com

askmen.com

หลายคนอาจจะยังสงสัย หรือรู้สึกไม่ค่อยคุ้นเคยกับเจ้าสิ่งนี้ มันคืออะไร ? มีไว้ทำไม ? เครื่องประดับชิ้นนี้มีชื่อว่า “คัฟลิงค์” มีลักษณะคล้ายกระดุม ใช้กลัดที่แขนเสื้อ ถือเป็นดีเทลในการแต่งตัวเล็ก ๆ น้อย ที่ช่วยบ่งบอกถึงความมีรสนิยม เสริมบุคลิกให้ดูโดดเด่นขึ้นได้ บางคนอาจจะคิดว่าของชิ้นเล็ก ๆ แค่นี้จะทำให้ดูดีขึ้นได้จริงเหรอ ง่าย ๆ เลยนะ ลองถามตัวเองดูว่าถ้าคุณเห็นผู้ชายที่เป็นฝาแฝดคู่หนึ่ง ใส่สูทผูกไทด์เหมือนกัน สีเดียวกันทุกอย่าง แต่อีกคนมีคัฟลิงค์ที่ดูเนี๊ยบหรูกลัดไว้ที่แขนเสื้อด้วย คุณคิดว่าคนไหนจะดูภูมิฐานและมีเสน่ห์กว่ากัน ?

 5.เข็มกลัดเนคไทด์ (Tie Clip) 

orlandosentinel.com

orlandosentinel.com

สำหรับผู้ชายแล้วการแต่งตัวด้วย “สูท” ให้ออกมาดูดี นอกจากจะใส่ใจที่ตัวสูทแล้ว ที่เหลือก็เป็นเรื่องของดีเทลล้วน ๆ รายละเอียดทุกสิ่งที่อยู่ในลุคล้วนช่วยเสริมความหล่อให้คุณได้ อย่างเครื่องประดับชิ้นจิ๋วแบบ “เข็มกลัดเนคไทด์” หรือ “คลิปหนีบไทด์” นี่แหละ ลองเลือกมาใส่ให้เหมาะกับลุคสูทของคุณดูสิ ไอเท็มนี้จริง ๆ แล้วก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบที่เรียบ ๆ ดูภูมิฐาน หรือแบบที่มีความแฟชั่นขึ้นมาหน่อยเป็นรูปร่างต่าง ๆ เช่นรูปธง รูปธนู อันนี้เลือกได้เลยให้เหมาะสมกับโอกาส และที่สำคัญต้องให้พอดีกับขนาดของเนคไทด์ด้วย อย่าเลือกชิ้นใหญ่จนดูเทอะทะ เพราะจากจะดูดี จะกลายเป็นดูตลกไปซะงั้น

 6.นาฬิกาข้อมือ (Watch) 

watchestry.com

watchestry.com

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “นาฬิกาข้อมือ” นี่แหละ คือเครื่องประดับที่ผู้ชายทุกคนหลงใหลที่สุด ไม่เพียงแค่ใช้บอกเวลา แต่ยังบอกสไตล์และรสนิยมของคุณได้ด้วย ไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นผู้ชายหลายต่อหลายคนเลือกลงทุนกับเครื่องประดับอย่างนาฬิกามากที่สุด เพราะนาฬิกาที่ดูดีมีรสนิยมเพียงเรือนเดียว ก็ทำให้ลุคของคุณดูมีอะไรขึ้นได้ง่าย ๆ อาจจะไม่ต้องเป็นนาฬิกาสุดหรู ราคาแพง หายากหรอก อันนี้ไม่ได้บังคับแล้วแต่กำลังของแต่ละคนเลย จริง ๆ แล้วแค่เลือกนาฬิกาข้อมือที่มีสไตล์เรียบหรูหน่อย ไม่ต้องแพงมาก แบบที่เป็นสาย Stainless หรือแบบสายหนังเรียบ ๆ ดีไซน์คลาสสิค สีดำ หรือสีน้ำตาล แค่นี้ก็ลงตัวแล้ว

 7.รองเท้า (Shoes) 

lifestylebyps.com

lifestylebyps.com

จะหล่อแล้ว ก็ขอให้หล่อหัวจรดเท้า บางคนใส่ใจที่ตัว “สูท” และเครื่องประดับอื่น ๆ แบบจัดเต็ม เนี๊ยบสุด ๆ แต่มาตกม้าตายที่ช่วงล่างอย่าง “รองเท้า” นี่แหละ บอกเลยว่ามันสำคัญไม่เป็นรองจุดอื่นเลยนะ เผลอ ๆ จะสำคัญที่สุดด้วยซ้ำ รองเท้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แนะนำเลยว่าถ้าอยากได้ลุคที่ดูเป็นทางการต้องเป็น “รองเท้าหนัง” เท่านั้น จะสีเข้ม สีอ่อน อันนี้อยู่ที่สีสูทของคุณด้วย หลีกเลี่ยงพวกรองเท้าสีสันแสบตาไปได้เลย รอดยาก ที่สำคัญควรใส่ใจกับดีเทลเล็กน้อย ๆ อย่างเรื่องความสะอาด ก่อนออกงานอาจจะหาเวลาขัดให้เงาแว๊บ แค่นี้ก็ดูหล่อขึ้นได้หลายเลเวล แต่สำหรับโอกาสอื่น ๆ ที่ไม่ต้องการความเนี๊ยบมากนัก รองเท้าแบบสวมทรง Loafer หรือ Slip On ก็เป็นช้อยส์ที่ดี

แถมให้อีกอย่าง สำหรับสิ่งที่จะทำให้การใส่สูทของคุณผู้ชายดูเพอร์เฟคขึ้นได้อีก นั่นก็คือ “การดูแลตัวเอง” ทั้งร่างกายที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม ใส่อะไรก็ดูดี รวมถึงการสไตล์ลิ่งทรงผมและความสะอาด อย่างเรื่องหนวดเครา ความโทรมของใบหน้า บางครั้งการเตรียมตัวล่วงหน้า ดูแลตัวเองบ้าง อย่างการพักผ่อนให้เพียงพอ การดูแลผิวหน้าง่าย ๆ ก็ช่วยให้ลุคสูทของคุณดูดีขึ้นได้มาก ที่สำคัญที่สุดคือความมั่นใจ แต่งอะไรแล้วแต่ขาดความมั่นใจก็สูญเปล่า ใส่สูทครั้งหน้าขอให้พกเทคนิคเสริมหล่อเหล่านี้ไว้บวกความมั่นใจ รับรองยังไงก็ออกมาดีชัวร์ : )


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags