Type to search

Fashion Style

#ไม่มีไม่ได้ 7 ไอเท็มสไตล์โบโฮ เสริมคาแรกเตอร์สุดฮิปสเตอร์ให้ดูน่าค้นหายิ่งขึ้น

Share

เดี๋ยวนี้แฟชั่นสายฮิปเตอร์นั้นมาแรงเหลือเกิน ไม่ว่าจะรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ต่างก็อยากจะเป็น #ฮิปสเตอร์ จนบางครั้งเราก็ไม่รู้ถึงแก่นแท้ที่ว่า ความฮิปสเตอร์ นั้นแท้จริงเป็นอย่างไรและที่ใส่ๆ กันอยู่ทุกวันนี้มันคือของจริงหรือไม่ ฉะนั้นวันนี้ Mover ขอรับหน้าที่มาแนะนำเพื่อน ๆ ถึงตัวช่วยในการเสริมคาแรกเตอร์ความเป็นฮิปสเตอร์ของทุกคนแบบเน้นๆ ด้วย 7 ไอเท็มสไตล์โบโฮที่พลาดไม่ได้!!

WHAT IS BOHEMIAN ?

แฟชั่นสไตล์ ‘โบโฮ’ หรือที่เราเรียกกันว่า ‘โบฮีเมียน’ นั้น มีจุดเริ่มต้นมาจากกลุ่มชนยิปซีผู้เร่ร่อนจากดินแดนโบฮิเมียในสาธารณรัฐเช็ค ซึ่งเป็นชนเผ่าที่มีความหลงใหลในความเป็นอิสระ ความคิดสร้างสรรค์และไม่ยึดติดกับวัตถุนิยม จึงทำให้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เราเห็นๆ กัน ออกมาในรูปแบบพริ้ว ๆ สบาย ๆ ซะส่วนใหญ่ ทั้งวัสดุที่ใช้ก็มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าฝ้าย ผ้ามัดย้อม เครื่องเงิน ลูกปัด เปลือกหอย ผ้าถัก ซึ่งในการจับเสื้อผ้ามาแมทช์ในสไตล์โบโฮนั้นก็ไม่มีรูปแบบที่ตายตัวจะขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและความครีเอทของแต่ละคน จึงไม่แปลกเลยที่จะเห็นสไตล์ที่แปลกใหม่ในทุกๆ วัน

1 | BOHEMIAN SHIRT

มาที่ไอเท็มแรกกันเลยกับ ‘เสื้อเชิ้ตสไตล์โบโฮ’ ณ เวลานี้ขอบอกเลยว่าไม่มีไม่ได้จริงๆ เพราะเปรียบเสมือนประตูของหัวใจที่จะก้าวเข้าสู่โลกแห่งฮิปสเตอร์ได้อย่างแท้จริง ด้วยเอกลักษณ์ของการดีไซน์ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์และให้กลิ่นอายความเป็นแฟชั่นสไตล์ชนเผ่าอยู่เล็กๆ สำหรับทริคการใส่ง่ายๆที่สร้างได้ด้วยมือเราคือ ลองปลดกระดุมสักเม็ดสองเม็ด เพื่อลุคเซอร์ๆ ที่แฝงไปด้วยความคาริสม่าอยู่เล็กๆ ให้คนเดินผ่านไปผ่านมาถึงกับต้องเหลียวหลังกันเล่นๆ ใครที่คิดอยากจะเริ่มต้นเป็นหนุ่มฮิปอย่างน้อยต้องมีเชิ้ตลวดลายประมาณนี้เก็บไว้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง!

ฮิปสเตอร์

pinning.com

lanacian.com

instaloverz.com

2 | HEADBANDS AND BANDANAS

หลังจากมีเสื้อใส่กันแล้ว ฮิปสเตอร์ อย่างเราจะปล่อยให้ทรงผมอยู่ว่างๆ ไม่ได้ เดี๋ยวมันจะขัดกับไลฟ์สไตล์ความชิค จึงต้องเติมเต็มด้วย ‘ผ้าคาดผม’ ซึ่งสำหรับหนุ่มๆ บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยากและไกลตัว เพราะเรื่องงานฝีมือประดับตกแต่งนั้นเป็นเรื่องของสาวๆ ซะส่วนใหญ่ จะให้มานั่งเซตผม นั่งผูก นั่งม้วนเอง ถ้าไม่สวยขึ้นมาก็จบเห่เลย แต่ความจริงนั้นมันไม่ยากอย่างที่คิด เพราะเราไม่จำเป็นจะต้องมาคำนึงถึงความสวย ความเนี๊ยบ เราสามารถครีเอทได้ตามสไตล์ของเรา ไม่ว่าจะพับเป็นม้วนกลมๆ หรือพับเป็นสี่เหลี่ยม หรือใครที่ไม่มีเวลามานั่งพับเองก็มีร้านค้าที่ขายแบบสำเร็จรูป

@westt.king

pinterest

wattled.com

Tumblr

@enversdudecor

fuckingyoung.es

3 | FEDORA HAT

นอกจากผ้าคาดผมก็มีหมวกทรงฟีโดร่า นี่แหละที่จะช่วยชุบชีวิตหนุ่มบ้านธรรมดาๆ ให้คีพคาแรกเตอร์ฮิปสเตอร์ได้อย่างลงตัว ด้วยเอกลักษณ์ของตัวหมวกที่เป็นทรงปีกกว้างเหมาะกับการท้าแดดท้าฝนและรอยบุ๋มบนหัวหมวกที่มีเพื่อรองรับการหยิบ จับ ได้ดีซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งกิมมิคที่น่าสนใจสำหรับหมวกทรงนี้ ที่สำคัญที่สุดยังเป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มเลเวลความเป็นฮิปในตัวของทุกคน และเมื่อใครรู้สึกว่าการแต่งตัวของเรานั้นมันยังไม่พอเหมือนจะขาดอะไรไปสักอย่าง ฟีโดร่านี่แหละคือตัวช่วยของคุณ

jewelrypint.com

machomoda.com

new.vk.vom

scostumista.com

fuckingyoung.es

4 | ACCESSORIES

ไม่เยอะสิ่งอย่ามาเรียกข้าว่าชาวฮิปสเตอร์! การแต่งตัวในชีวิตประจำวันปกติแล้ว บางคนอาจจะเลือกนาฬิกาสักเรือน ไม่ก็แหวนสักวง มาแมทช์แบบสบายๆ แต่สำหรับชาวเราแล้วของน้อยสิ่งเป็นเรื่องต้องห้าม อย่างน้อยในหนึ่งมือก็ต้องมีเครื่องประดับมากกว่า 2 ชนิด และเครื่องประดับที่ค่อนข้างฮอตฮิตและได้รับความสนใจก็ไม่พ้นเครื่องเงินและเครื่องประดับแบบถักสานที่เป็นงานแฮนด์เมด จะมาในรูปแบบ กำไร สร้อย แหวน เงินทอง ใดๆ ก็ได้ทั้งนั้นตามสไตล์แฟชั่นของแต่ละคน

elitedaily.com

nafpaktia.com

entropy.style

theunstitchd.com

5 | BOHO SCARF

มาต่อกันที่ไอเท็มคูลๆ ที่เหมาะกับสภาพอากาศแบบคูลๆ กันดีกว่า นั่นคือ ‘ผ้าพันคอ’ นั่นเอง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเลยที่ช่วยเสริมทัพของคุณให้เป็นฮิปสเตอร์ได้เต็มตัว แต่อาจจะเป็นตัวเลือกที่หลายๆ คนมองข้าม ด้วยเรื่องของความร้อนในประเทศเราและภาพจำแบบผิดๆ ว่ามันควรจะเป็นของผู้หญิงใส่กันเท่านั้น ซึ่งทุกคนกำลังเข้าใจผิด ผู้ชายแมนๆ เเบบเราๆ ก็สามารถนำมาแมทช์ให้เป็นแฟชั่นประจำวันได้ แต่อาจจะต้องเลือกลวดลายกันสักเล็กน้อย สำหรับคนไหนที่มาสายแฟชั่นจ๋าลองเลือกเป็นผ้าพันคอที่มีลายเพ้นท์เยอะๆ ดูก็เป็ฯทางเลือกที่ดี แต่สำหรับใครที่ยังไม่ใช่แฟชั่นนิสต้าตัวยง ขอเบาๆ เบสิคจะเลือกเป็นผ้าแบบ Plain ไปเลยก็น่าจะตัวเลือกที่ดี

@younghippielove

staticflickr.com

pinning.com

thefashionisto.com

thesartorialist.com

6 | BOHEMIAN JACKET

อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่อยากแมทช์ท่อนบนมากกว่าหนึ่งชิ้น แต่ยังหาทางออกให้กับตัวเองไม่ได้ จัดเลย ‘เสื้อคลุมสไตล์โบฮีเมียน’ สักตัว เพราะถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้ลุคของเพื่อนๆ ดูดีมีสไตล์ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยวิธีที่แสนจะง่ายดาย แนะนำว่า ถ้าเสื้อตัวในเป็นสีอ่อน เสื้อคลุมตัวนอกก็ควรจะเป็นสีเข้ม หรือเสื้อตัวในมีลวดลายพร้อยไปมา เสื้อตัวนอกก็ไม่ควรจะเป็นลายมากจนเกินไป เพื่อความคอนทราสที่ลงตัวและไม่ดูจัดจ้านจนเกินไป แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เอาเป็นว่าทริคนี้ก็ลองเก็บไว้เผื่อใช้ยามฉุกเฉิน

fashionsnap.com

safirflash.com

caiobraz.com

billygeorge.com

bonanza.com

7 | SNEAKERS

และแล้วก็มาถึงไอเท็มสุดท้าย เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มเติมเต็มที่จะช่วยให้ความฮิปสเตอร์ของเพื่อนๆ สมบูรณ์แบบกันสักที  เชื่อว่าหลายคนคงจะเกิดปัญหา หลังจากแต่งตัวมาอย่างจัดเต็มแล้ว แต่เอ๊ะ! จะใส่รองเท้าอะไรดีให้เข้ากับความฮิปของเรา? ขอเกริ่นก่อนว่ารองเท้าสำหรับแมทช์สไตล์โบฮีเมียนนั้นมีมากมายหลากหลายสไตล์เหลือเกิน ทั้งรองเท้าคัทชู รองเท้าบูท รองเท้าเท้าหนัง แต่วันนี้พวกเราขอคัดเลือกอันที่เซฟ ใส่ง่ายๆ ใส่กับอะไรก็เข้า และไม่ต้องเป็นกังวลใจ นั่นคือ ‘รองเท้าผ้าใบสนีกเกอร์’ อาจจะดูธรรมดาไม่เว่อวังเท่ารองเท้าประเภทอื่นๆ แต่ความธรรมดานี่แหละคือไม้ตายที่เด็ดที่สุด!

7ootd.com

pinterest

machomoda.com

@outfit_boy

เป็นยังไงกันบ้างกับ ไอเท็มสไตล์ไบโฮ มันช่างมีเสน่ห์น่ามองสุดๆ ไปเลยว่าไหม ซึ่งทั้ง 7 ไอเท็มที่ Mover แนะนำไปก็ถือว่าเป็นไอเท็มเด็ด รับรองว่าคนไหนอยากเป็นฮิปสเตอร์ได้เป็นสมใจอยากแน่นอนและเพื่อนๆ คนไหนที่มีไอเท็มในดวงในกันอยู่แล้วก็สามารถมาเล่าสู่กันฟังได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags