Type to search

Make A Move Relationship

7 พฤติกรรมที่ทำให้ “เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ” โดยไม่รู้ตัว

Share

เคยได้ยินแต่ “โด่ไม่รู้ล้ม” แต่ระวังไว้เถอะ ! จะเผลอกลายเป็น “ล้มไม่รู้โด่” หรืออีกสารพัดคำต่าง ๆ ที่ถูกคิดขึ้นมาใช้เรียกอาการ “เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ” ของคุณผู้ชาย ทั้งนกเขาไม่ขัน มะเขือเผา บ่มิไก๊ ไร้น้ำยา ปืนใหญ่หน้ากระทรวงกลาโหมที่มีไว้ตั้งโชว์แต่ใช้งานไม่ได้…คุณคงไม่อยากถูกเรียกแบบนั้นใช่มั้ยล่ะ ? ดังนั้นฟังทางนี้ให้ดี ๆ เพราะ 7 พฤติกรรมเหล่านี้แหละที่ทำให้น้องชายของคุณเสื่อมสมรรถภาพทาง “เพศ” โดยไม่รู้ตัว !


 

 1. สะสมความเครียด 

เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

strengthupgrade.com

อย่าเครียดกับอะไรให้มันมากไป มันไม่ดีต่อทั้งจิตใจและร่างกาย รวมถึงสุขภาพของเจ้าน้องชายคุณด้วย เนื่องจากความเครียดจะส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนในร่างกายหลายตัวรวมถึงฮอร์โมนเพศให้ทำงานผิดปกติ คุณควรพยายามทำจิตใจให้สบาย เลือกวางปัญหาต่าง ๆ เอาไว้บ้าง เสพข่าวสารต่าง ๆแต่พอดี บาลานซ์ชีวิตให้ลงตัวระหว่างเวลางานและเวลาพัก ถ้ายังอยากฟิตปั๋งอยู่

 

 2. มีเซ็กส์น้อยเกินไป 

zestvip.com

zestvip.com

ของมันมีก็ต้องใช้ จริงมั้ย ? เก็บไว้เฉย ๆ ก็เสียของกันพอดี เหมือนกับใบมีด ที่ไม่ผ่านการใช้งาน นานวันเข้าก็ทื่อ ต้องขยันเอาออกจากฝัก มาลับคมอยู่บ่อย ๆ ถึงจะดี ! เรื่องนี้ก็เหมือนกัน ต้องหัดใช้งานน้องบ้าง อย่าให้น้องแห้งจนเหี่ยว ข้อนี้ถึงขนาดเค้ามีวิจัยยืนยันกันเลยนะว่าผู้ชายที่มีเซ็กส์น้อยกว่า 1 ครั้งต่อสัปดาห์ มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศมากกว่าผู้ชายที่มีเซ็กส์ 3 ครั้งต่อสัปดาห์หลายเท่า ! ดังนั้นเอาออกมาใช้ซะ !

 

 3.พักผ่อนไม่เพียงพอ 

baden.fm

baden.fm

ขนาดโทรศัพท์มือถือยังต้องชาร์จแบตทุกคืน เพื่อเติมพลังให้กลับมาฟิต 100% ใช้งานได้เต็มศักยภาพ วันละหลาย ๆ ชั่วโมง ร่างกายของ “คน” ก็เหมือนกันต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อทำให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายได้ฟื้นฟูซ่อมแซมตัวเอง แต่เมื่อคุณใช้ร่างกายหนัก ขาดการพักผ่อน ดูบอลดึก ๆ ยันเช้า นอนน้อยติดกันเป็นเวลานาน มันจะส่งผลต่อระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือฮอร์โมนเพศชายในร่างกายที่จะต่ำลงตามไปด้วย ผลร้ายที่ตามมาก็คือ นกเขาของคุณอาจจะก่อกบฎ ชักธงไม่ขึ้น สุดท้ายก็ต้องถอยทัพยอมธงขาวยอมแพ้

.

 4. สิงห์อมควันตัวพ่อ 

ebmd.com

ebmd.com

ข้อนี้นักสูบหลายคน ก็คงจะพอรู้มาบ้างแล้ว เพราะอาจจะเคยเห็นจากหน้าซองบุหรี่…แต่ก็ยังสูบหนักกันอยู่เหมือนเดิม อันนี้ก็ตัวใครตัวมัน วันไหนนกเขาไม่สามารถชูคอขันจู้ฮุกกรูตอนเช้าและตอนปฏิบัติภารกิจได้เหมือนเดิมแล้วละก็ อย่าหาว่าไม่เตือนละกันนะ เพราะเจ้านิโคตินตัวร้ายในบุหรี่เนี่ยนอกจากจะไม่ดีต่อร่างกายมาก ๆ แล้ว ยังเป็นอันตรายต่อหลอดเลือด ส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดสู่องคชาติผิดปกติ และในระยะยาวก็ทำให้สเปิร์มของคุณไม่แข็งแรงพอที่จะสืบพันธุ์ด้วย !

 

 5. อุปกรณ์ใกล้ตัว 

pexels.com

pexels.com

ในที่นี้ก็ไม่ใช่อะไร “อุปกรณ์อิเลคทรอนิค” อย่างโทรศัพท์มือถือ จอทีวี และคอมพิวเตอร์แลปท๊อปนี่แหละ ถึงจะยังไม่มีหลักฐานยืนยันแน่ชัดในระยะยาว แต่ก็มีการศึกษาวิจัยที่พยายามชี้ให้เห็นว่าอุปกรณ์เหล่านี้มีส่วนที่ทำให้ผู้ชายหย่อนสมรรถภาพทางเพศและสร้างความเสียหายให้น้ำเชื้อของคุณ ทางทีดีก็ขอแนะนำว่าอย่านำคอมพิวเตอร์ Notebook มาวางไว้บนตักนาน ๆ หรือเอาโทรศัพท์ใส่ในกระเป๋ากางเกงข้าง ๆ น้องชายของคุณเลย ระวังเอาไว้ก็ไม่เสียหาย

 

 6. ไม่ออกกำลังกาย 

sportclubfiestapark.com

sportclubfiestapark.com

การที่ร่างกายของคุณแข็งแรง น้องของคุณก็จะยิ่ง “แข็ง”แรงไปด้วย จากการวิจัยของผู้เชี่ยวชาญเผยว่าคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ จะมีอัตราการแข็งตัวและถึงจุดสุดยอดสูงกว่าผู้ที่ไม่ออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังช่วยทำให้การไหลเวียนของเลือดสูบฉีดได้ดี ระบบต่าง ๆ ทำงานได้เต็มที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเลือกประเภทของการออกกำลังด้วยนะ ให้หลีกเลี่ยงกีฬาที่มีการกระทบส่วนนั้น อย่างการปั่นจักรยานไกล ๆ หรือการขี่ม้า ต้องใส่อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันหรือลดการกระแทกอย่างเหมาะสม เดี๋ยวจะระบมไปซะก่อน

 

 7. การใช้ยาบางชนิด 

naturalsociety.com

naturalsociety.com

“ยา” บางชนิดมีส่วนทำให้น้องชายของคุณไม่แข็งแรงได้ไม่รู้ตัว เพราะมันส่งผลต่อการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต และฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ยาลดความดัน ยารักษาโรคเบาหวาน ยารักษาโรคซึมเศร้า ยารักษาสิวบางชนิด เป็นต้น คนที่ใช้ยาเหล่านี้จึงอาจประสบปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว แข็งตัวช้า หรือหลั่งเร็วได้ ดังนั้นก่อนจะใช้ยาใด ๆ ต้องศึกษาให้ดี และอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์อย่างใกล้ชิด


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags