Type to search

Shop For Men

รวม 5 แบรนด์ไทย สายสตรีท ที่คนเท่อย่างคุณต้องรู้จัก

Share

สายสตรีทไม่รู้จักไม่ได้แล้วกับ 5 แบรนด์ไทยสายสตรีท ไม่ว่าจะเป็น Takara wong , Fuxury , SSAP etc ที่ทั้งมีเอกลักษณ์ โดดเด่น และมีสไตล์เป็นของตัวเอง บอกได้คำเดียว ‘คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก’ จริง ๆ

TAKARA WONG

Takara wong แบรนด์ Hi-Street สัญชาติไทย โดย ฐกร วรรณวงษ์ หรือคุณแชมป์ Creative Director และดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรง ที่ได้ผันตัวจากเชฟหนุ่มมาทำงานทางด้านแฟชั่น ซึ่งสำหรับ DNA ของแบรนด์ Takara wong นั้น ประกอบด้วย 3 คำ คือ Disorder , Resistance , Uncover เป็นผู้ชายที่เปิดเผย มีความคิดขบฎ และรู้สึกต่อต้าน ในส่วนของเสื้อผ้าจะมีสไตล์ที่ชัดเจน เหมาะกับสายสตรีท สายฮิปฮอป สายพังค์นิดๆ และกลุ่ม Subculture จำพวก Skateboard และ BMX

สายสตรีท

@takarawongofficial

สายสตรีท


WE VOTE FOR SUBCULTURE

We vote for subculture หรือที่เรียกกันว่า Wvs อีกหนึ่งแบรน์ไทยสายสตรีท ที่สายแฟชั่นทั้งหลายต้องรู้จัก สำหรับ Wvs นั้นเป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งโดยคุณฟาน พิชญะ ที่มีผลงานทางด้านแฟชั่นมาอย่างมากมาย ทั้งเป็น Media Director ให้กับร้าน Upperground และทำงานร่วมกับร้านตัดผมชื่อดังอย่าง Smile Club และแบรนด์ Wvs นั้น เป็นเสื้อผ้าสายสตรีท ที่มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนโดยมี Concept มาจาก Song + Photo = 1 Scene ซึ่งมาจากความชอบในเพลง ภาพถ่ายและผู้คน

@Wvs.official

SSAP

SSAP แบรนด์สัญชาติไทยที่มีจุดเริ่มต้นมาจากต่างประเทศ อย่าง New York โดยคุณแม้ว-วราลี แสงโสมทรัพย์ ดีไซน์เนอร์หญิงผู้มากความสามารถ ได้นำเสื้อผ้าที่ตนออกแบบไปวางขายที่ร้านมัลติแบรนด์ใน New York ซึ่งก็ได้รับความนิยมพอสมควร ต่อมาจึงได้กลับมาเปิดขายที่ไทย สำหรับแบรนด์ของ SSAP อาจจะแตกต่างกับแบรนด์สตรีทอื่น ๆ ตรงที่ว่าถึงจะเป็น Street wear แต่ก็มีความ Minimal ในตัว ซึ่งทำให้ SSAP เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตามองมากทีเดียว

@ssapnyc

FUXURY

FUXURY แบรนด์สตรีทโดยคุณนันธชัย คันธสมบูรณ์ หรือเบนซ์ ผู้หลงใหลในแฟชั่นสายสตรีทมาตั้งแต่สมัยเรียน แต่ชีวิตก็ได้ล้มลุกคลุกคลานมามากมายเพราะหลังจากเรียนจบก็ได้ไปสมัครงานตามบริษัทหลายแห่งแต่ก็ล้วนถูกปฏิเสธไปซะหมด นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้หันมาเดินตามความฝันโดยการเปิดแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง สำหรับ Fuxury นั้น มาในคอนเซปต์ Ready to wear ที่เน้นบอกเล่าอารมณ์ความรู้สึก และการเสียดสีสังคม

@fuxury

YOUNG & HUNGRY

Young & Hungry หรือ Yvhc แบรนด์สตรีทสุด Swag ที่เป็นอีกหนึ่งแบรด์ที่มาแรงมาก ๆ ในตอนนี้ และยังมีคอลเล็คชั่นใหม่ ๆ ที่ทำให้สายสตรีทอย่างเรา ๆ ใจสั่นกันมากทีเดียว สำหรับ Young & Hungry นอกจากจะดีไซน์เกี่ยวกับเครื่องแต่งกายแล้วยังมีคอลเล็คชั่นเครื่องประดับตกแต่งอย่างกระเป๋าสะพายแบบสตรีท ๆ ให้เราได้เลือกสรรด้วย

@Young&Hungry

เป็นยังไงบ้างกับทั้ง 5 แบรนด์ไทยที่ Mover คัดสรรมาให้ เรียกว่าสายสตรีทของแท้เลยว่าไหมล่ะ แล้วเพื่อน ๆ ชอบแบรนด์ไหนเป็นพิเศษรึเปล่าเอามาแชร์กันได้นะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags