Type to search

Lifestyle

สายดื่มชวนเที่ยว !! 5 ร้านไวน์ รอบเมืองกรุงฯ บรรยากาศดี ควรไปเดท

Share

“ดื่มไวน์ 1-2 แก้ว/ วัน ช่วยป้องกันโรคหัวใจ แต่ถ้าดื่มมากเกินไปกลับเพิ่มความเสียงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด”

  • การออกไปนั่งดื่มในร้านไวน์ ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาทั่วไป หรือวันพิเศษต่างๆ ล้วนเสริมสร้างความทรงจำอันสวยงามให้น่าจดจำเสมอ
  • เมื่อเราจะเริ่มดื่มไวน์ สิ่งแรกที่เราต้องทำคือการ ดู แกว่ง และดม
  • ควรจับก้านแก้วไวน์ แทนการจับแก้วโดยตรง เพื่อเลี่ยงอุณหภูมิความร้อนของมือกระจายเข้าไปสู่ไวน์ในแก้ว

ร้านไวน์

ในวันดีๆ วันหนึ่ง คุณอยากสร้างความทรงจำที่พิเศษยิ่งกว่าวันไหน คุณอาจอยากพาคนรัก เพื่อน หรือคู่เดทของคุณไปนั่งในร้านที่บรรยากาศดีๆ มีเพลงคอเบาๆ อาหารรสเลิศ และที่สำคัญคือมีไวน์ให้คุณได้ลิ้มลอง วันนี้ MOVER จึงขอแนะนำ 5 ร้านไวน์รอบเมืองกรุงเทพฯ ให้คุณได้เดินทางไปนั่งจิบไวน์อย่างชิลๆ

 

1 | Wine Republic

ร้านไวน์ร้านแรกที่ MOVER ขอหยิบมาแนะนำ ก็คือร้านชื่อดังแถวทองหล่ออย่าง Wine Republic ร้านไวน์บรรยากาศหรูของดาราชื่อดังอย่าง อั๋น-สราวุธ และเจนนี่-โปลิตานนท์ ที่นี่มีไวน์ให้เราได้ลิ้มลองกว่า 200 ชนิด และบรรยากาศที่ตกแต่งมาในสไตล์คลาสสิกโมเดิร์น ด้วยโทนสีสีดำ ทำให้ดูขรึม เท่ และแสงไฟที่อยู่โดยรอบ ช่วยสร้างบรรยากาศในการจิบไวน์ได้เป็นอย่างดี

ด้วยไวน์กว่า 200 ชนิดนี้ มันมีไวน์ทั้งในยุคเก่าที่บ่มมาอย่างยาวนาน ตลอดไปจนถึงไวน์ในยุคใหม่ โดยนอกจากไวน์ดีๆ แล้ว ทางร้านยังมีอาหารฝรั่งเศส และอิตาเลียนสไตล์ฟิวชั่นซึ่งทำจากวัตถุดิบเกรดเอ และสร้างสรรค์โดยเชฟพ่อครัวฝีมือฉกาจที่มีประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี

ทางร้านได้ทำการจัดโซนร้านไว้ทั้งหมด 2 โซน คือโซนอินดอร์ และเอ้าต์ดอร์ โดยส่วนอินดอร์จะมีบาร์เครื่องดื่มที่ออกแบบเป็นลายตารางเน้นโทนสีดำ และมีโต๊ะยาวซึ่งตกแต่งด้วยโคมไฟ ซึ่งให้ความรู้สึกของความเป็นโมเดิร์น มี 2 ชั้น โดยชั้นบนเหมาะกับการมาสังสรรค์กับเพื่อน หรือคู่รัก โดยที่นั่งติดหน้าต่าง จะสามารถมองลงมาเห็นโซนเอ้าต์ดอร์นอกร้านได้

ที่ตั้งร้าน : 137 ซอยทองหล่อ 10 ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
วันและเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.30 – 01.00 น.
Facebook : Wine Republic Bangkok

 

2 | Medium Rare Steak & Wine

คงไม่มีอาหารอะไรที่จะกินคู่ไปกับการดื่มไวน์ได้ดีเท่ากับสเต๊กอีกแล้ว โดยร้าน Medium Rare Steak & Wine เป็นร้านสเต๊กชื่อดังในย่ายอารีย์ สะพานควาย ที่ตกแต่งร้านให้ออกมาในบรรยากาศ Chicago สไตล์ Industrial Loft มีกระจกใสให้ความรู้สึกโปร่งสบาย มองออกไปเห็นวิวที่จอดรถ ภายในตกแต่งเรียบง่าย มีโต๊ะ และบาร์ให้นั่งอย่างสบายๆ

Medium Rare Steak & Wine ได้ชื่อ และโดดเด่นมากๆ ในด้านของเนื้อสเต๊ก ซึ่งคัดเลือกเนื้อคุณภาพมาแทบทั้งสิ้น และไม่ปรุงแต่งอะไรให้เสียรสชาติมากนัก ในแง่ของไวน์เองก็มีจากหลายนานาประเทศ ทั้งอิตาลี ฝรั่งเศษ ไปจนถึงแอฟริกาใต้ โดยนอกจากไวน์แล้ว เบียร์ หรือ ค็อกเทลเองก็มีครบแทบจะทุกรายการเลย

ที่ตั้งร้าน : 10/1, ซอยประดิพัทธิ์ 10, สามเสนใน, กรุงเทพมหานคร, 10400, ประเทศไทย กรุงเทพมหานคร (กลางซอยประดิพัทธ์ 10)
วันและเวลาเปิดปิด : จันทร์ – พฤหัสบดี : 17:00 – 23:59, ศุกร์ : 17:00 – 23:00, เสาร์, อาทิตย์ : 11:30 – 14:00 17:00 – 23:59
Facebook : Medium Rare Steak & Wine

 

3 | Scarlett

จากร้านมาสู่ห้องอาหารกันบ้าง กับร้าน Scarlett ร้านไวน์บรรยากาศดีบนตึกสูง ซึ่งโดดเด่นด้วยวิวกรุงเทพฯ แบบ 180 องศา สามารถมองผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างสบายๆ ที่นี่มีไวน์จากต่างประเทศกว่า 250 ชนิดให้เราได้ลิ้มลอง ซึ่งมาพร้อมกับชีส และเนื้อดรายเอจออสเตรเลี่ยนวากิวนำเข้าจากต่างประเทศ

ร้าน Scarlett มีการตกแต่งร้านออกมาในบรรยากาศแบบชิลๆ เก๋ๆ แต่ละพื้นที่จะถูกจัดเป็นมุมต่างๆ ให้เราได้เลือกนั่งได้ตามความชื่นชอบ โดยจะมีตั้งแต่มุมที่ให้ความเป็นส่วนตัวสบายๆ ด้วยเบาะโซฟา ติดริมระเบียง มุมห้องส่วนตัว หรือมุมแนวบาร์เครื่องดื่ม และยังมีโต๊ะไม้ทรงสูงที่สามารถนั่งทานอาหารแบบสบายๆ เป็นกันเอง และยังมีเลาจน์ที่เป็นแบบโซฟาหนัง ซึ่งทั้งร้านสามารถรองรับคนได้มากถึง 200 คนด้วยกัน

แต่ถ้าถามว่าผมชอบการตกแต่งส่วนไหนของทางร้านมากที่สุด ก็คงเป็นทางเดินเข้าร้าน ซึ่งผนังสองข้างเป็นตู้ไวน์ต่อกันหลายตู้ และมีการนำเนื้อ ชีส หรือรายการอาหารเมนูพิเศษมาตั้งโชว์ให้ดูอีกด้วย ภายในร้านจะขับกล่อมเราด้วยเพลงดนตรีจังหวะดีพเฮาส์ และโซลฟังค์มิวสิค ส่วนในทุกคืนวันศุกร์สุดท้ายของเดือนทางร้านยังมีดีเจมาเปิดเพลงให้ฟังเป้นพิเศษอีกต่างหาก

ที่ตั้งร้าน : 188 ถนน สีลม (ตั้งอยู่บนชั้น 37 โรงแรมพูลแมน จี สีลม) สุริยวงศ์ , บางรัก , กรุงเทพมหานคร
วันและเวลาเปิดปิด : จันทร์ – ศุกร์ : 18:00 – 01:00, เสาร์, อาทิตย์ : 17:00 – 01:00
Facebook : Scarlett Bangkok

 

4 | Riedel Wine Bar & Cellar

ร้านไวน์ที่ 4 ซึ่งผมเลือกมาแนะนำในบทความนี้ก็คือร้าน Riedel Wine Bar & Cellar ซึ่งในร้านจะแบ่งส่วนของร้านออกเป็น 2 ส่วน ก็คือส่วนที่เป็นไวน์บาร์ที่ให้เราได้นั่งชิลๆ กับส่วนของร้านอาหาร และในทุกค่ำคืนยังมีดนตรีสดสไตล์แจ๊ซมาบรรเลงเพลงให้เราได้นั่งฟังอย่างสบายๆ ทั้งนี้ที่นี่มีไวน์ให้เราได้เลือกมากถึง 250 ลาเบล และยังสามารถสั่งไวน์แบบแก้วได้มากถึง 40 ลาเบล ผ่านเครื่อง Wine Emotion Machine

แต่ความพิเศษของ Riedel Wine Bar & Cellar นั้น ไม่ใช่แค่ร้านนั่งจิบไวน์ทั่วๆ ไป แต่ยังเป็นร้านจำหน่ายแก้วไวน์ของแบรนด์ Riedel อีกด้วย โดยที่นี่หลังจากเลือกรายการอาหารแล้ว เรายังสามารถขอคำแนะนำจากซอมเมอลิเยร์ในการเลือกไวน์ และการเลือกแก้ว Riedel ให้เข้ากับไวน์ในแต่ละชนิดได้อีกต่างหาก

ที่นี่จะมีมุมหนึ่งของร้านเป็นเซลลาร์ที่รวบรวมไวน์หายาก ไวน์คุณภาพเยี่ยม อุปกรณ์สำหรับไวน์ ดีแคนเตอร์ และแก้วไวน์มาจัดแสดง ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย

ที่ตั้งร้าน : ถนน เพลินจิต (Gaysorn Plaza ชั้น2 โซนด้านหลัง) ปทุมวัน , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร
วันและเวลาเปิดปิด : ทุกวัน : 11:00 – 23:59
Facebook : Riedel Wine Bar & Cellar

 

5 | Cantina

สำหรับร้านไวน์สุดท้ายก็คือร้าน Cantina ร้านย่านแถวอารีสัมพันธ์ ที่มีทั้งไวน์ดีๆ อาหารสไตล์อิตาเลียนในบรรยากาศแซ่บคลาสสิก สิ่งที่ผมชอบมากๆ สำหรับร้าน Cantina ก็คือการตกแต่งภายในร้าน ที่เหมือนหลุดมาจากหนังอิตาลี ที่นี่มีไวน์จากทั่วทุกมุมโลก แถมยังมีไวน์สุดพิเศษของเจ้าของร้านซึ่งเป็นคนอิตาลีได้ทำการปลูก บ่ม และหมักเองจากอิตาลีอีกด้วย

Cantina เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในรสชาติของอาหารอิตาเลียนแบบแท้ๆ ซึ่งเหมาะมากๆ กับการกินคู่ไปกับไวน์รสเลิศ บรรยากาศในร้านนี้ค่อนข้างโรแมนติกมากๆ ทั้งสี การตกแต่ง และกลิ่นอาย โดยที่น่าสนใจอีกอย่าง ก็คือเมนูอาหารของทางร้าน ที่เมนูอาหารจะเป็นภาพปกผู้ชาย ส่วนเครื่องดื่มจะเป็นปกผู้หญิง

ที่ตั้งร้าน : 142, พระรามที่ 6 ซอย 30, สามเสนใน, กรุงเทพมหานคร, 10400, ประเทศไทย (ร้านอยู่ปากซอยอารีสัมพันธ์ ซอย 3 (ซอยราชครู)) สามเสนใน , พญาไท , กรุงเทพมหานคร
วันและเวลาเปิดปิด : ทุกวัน : 17:00 – 23:59
Facebook : Cantina Wine Bar & Italian Kitchen

 

ยังคงมีร้านไวน์อีกหลายร้านในกรุงเทพฯ ที่ดูน่าสนใจ และน่าไปนั่ง ความพิเศษของร้านไวน์คือบรรยากาศอันสุดแสนพิเศษ ไวน์รสเลิศ และเมนูอาหารอันไร้ที่ติ สิ่งเหล่านี้จะสร้างความทรงจำที่ไม่รู้ลืมให้แก่เรา และมันดีไม่น้อยเลย หากคุณต้องการจะสร้างความประทับใจให้แก่ใครซักคน ร้านไวน์ถือเป็นสถานที่สุดวิเศษ ที่สามารถทำให้เกิดความประทับใจขึ้นได้อย่างง่ายดาย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags