Type to search

Tutorial

5 ครีมกันแดด ไอเท็มสำคัญที่ผู้ชายต้องมี!

Share

5 ครีมกันแดด ไอเท็มสำคัญที่ผู้ชายต้องมี!

ผู้ชายบางคนอาจคิดว่าด้วยไลฟ์สไตล์แมนๆ อาจไม่จะเป็นต้องทาครีมกันแดด แต่จะบอกเลยนะครับว่ามันเป็นไอเท็มที่สำคัญมากๆ เพราะต่อให้คุณจะผิวหน้าดี ชุ่มชื่นขนาดไหน รังสียูวีต่างๆก็ทำลายคุณแบบไม่ปราณี และต่อให้คุณใช้ครีมบำรุงขั้นเทพขนาดไหน ก็ไม่ช่วยอะไร เพราะฉะนั้นการมีครีมกันแดดดีๆ ทาแล้วมีประสิทธิภาพ ราคาไม่แพงมาก สามารถทาได้ทุกวัน ก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราไม่ควรมองข้ามครับ

แต่ด้วยโลกของสกินแคร์นั้นกว้างใหญ่ไพศาล เราคงไม่อาจเข้าใจความล้ำลึกได้เท่าสาวๆ ดังนั้นวันนี้ MOVER  พาคุณมารู้จักกับครีมกันแดดดีๆ ที่ใช้แล้วผิวดีหน้าหล่อเป๊ะไม่ต้องกลัวแดด ที่สำคัญราคาเบาๆสบายกระเป๋าแน่นอน 

 


 Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense 

ขนาด 30 มิลลิลิตร

ราคา 1,500 บาท

กันแดดที่ควรค่าแก่การบอกต่อ เพราะผู้เขียนการันตีได้เลยว่าใช้ดีมาก ด้วยเนื้อครีมที่บางเบา ซึมซาบไว ไม่ทิ้งคราบ และไม่มีกลิ่น ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอันตรายอย่างพาราเบน ยิ่งหนุ่มที่หน้ามันง่าย ใช้ตัวนี้จะช่วยคุมมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างเกราะป้องกันมลภาวะ PM2.5 ได้อีกด้วย ด้วยระดับ SPF 50 PA ++++  รับรองว่าไม่มีอาการหน้าคล้ำหน้าหมองมากวนใจแน่ๆครับ สำหรับราคาตัวนี้อาจจะค่อนข้างสูง แต่ด้วยสรรพคุณทั้งหมดที่กล่าวมาบอกเลยว่าคุ้มค่าการลงทุน


 

 NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum 

ขนาด 30 มิลลิลิตร

ราคา 279 บาท

ครีมกันแดดตัวที่ 2 ตัวนี้ ก็คือ NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum เป็นอีกหนึ่งตัวที่ผู้เขียนมีติดกระเป๋าไว้ตลอด ถือเป็นไอเท็มกันตายเวลาต้องไปค้างอ้างแรมที่ไหนก็สามารถหยิบมาใช้ได้เลย โดยเนื้อสัมผัสจะเป็นครีมเซรั่มบางเบา ป้องกันผิวจากแสงแดดที่จะทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตั้งแต่ผิวคล้ำเสีย ฝ้าแดด กระแดด จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย มีส่วนผสมของ L-Carnitine ที่ช่วยลดความมันที่ก่อให้เกิดสิว ตัวนี้เป็นเหมือนฝาแฝดกับ Eucerin Sun Protection Acne Oil Control ที่มีส่วนผสมคล้ายกันแต่มาในราคาที่ถูกกว่า เวลาใช้ตัวนี้คือปาดไปเลยแบบไม่ต้องคิดมากเพราะมันถูกและดี โดยให้การปกป้องจากแสง UVA และ UVB ที่ SPF50 PA+++


 Bioré UV Aqua Rich Watery Essence 

ขนาด 50 มิลลิลิตร

ราคา 420 บาท

กันแดดเนื้อเอสเซ้นส์แต่ว่ามันเป็นเจลใสๆ ที่มีเนื้อบางเบามากๆ โดย Bioré UV Aqua Rich Watery Essence ตัวนี้ถ้าใครที่ชอบความบางเบาไม่เป็นคราบแนะนำตัวนี้เลย เพราะเขาใช้เทคโนโลยีที่ทำให้ได้อนุภาคที่เล็กมากซึ่งจะช่วยในการปกป้องที่ยาวนานพร้อมกันเหงื่อและกันน้ำ มีสารสกัดจาก Citrus ช่วยบำรุงผิว ทำให้สดชื่น แถมผิวไม่มันอีกด้วย โดยมี SPF50+ PA+++ ในการป้องกันแสงแดด


 Shiseido Perfect UV Protector HydroFresh 

ขนาด 50 มิลลิลิตร

ราคา 1,500 บาท

โลชั่นกันแดดสูตรนี้ใช้ดีจนผู้เขียนต้องบอกต่อ ก็คือ Shiseido Perfect UV Protector HydroFresh เมื่อปาดเนื้อครีมลงไปทาแล้วช่วงแรกอาจรู้สึกเหมือนจะทำให้ผิวขาววอก แต่อย่าตกใจไป เพราะเมื่อครีมเซ็ตตัวและซึมซาบเข้าสู่ผิวก็จะเป็นปกติครับ ตัวนี้ใช้แล้วหน้าจะมีความสดใสเ สร้างความมีชีวิตชีวาให้กับผิวตลอดทั้งวัน ความรู้สึกจะเย็นๆ ด้วยนะครับตอนทา ติดทนนานไม่ว่าจะเหงื่อจะน้ำก็ไม่หลุด เพราะมี Wet Force ที่ผสมอยู่ภายใน ส่วนการป้องกันรังสียูวีมีค่า SPF อยู่ที่ SPF50+ PA++++


 Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF50+ 

ขนาด 50 มิลลิลิตร

ราคา 1,260 บาท

ตัวสุดท้ายที่จะมาแนะนำก็คือ Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face SPF50+ ใครที่มีสิว ผิวแพ้ง่ายแต่อยากได้ไอเท็มดีๆ ไว้ใช้ดูแลหน้าขอให้เลือกตัวนี้ได้เลยครับ โดยกันแดดตัวนี้จะช่วยปกป้องผิวที่ไวต่อแดด ด้วยการผสาน 3 ค่าการปกป้องผิว ด้วย SPF50+ PA+++ และ Broad-Spectrum Oxidant Filter ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าปกป้องทุกรังสีทั้ง UVA/B พร้อมลดการทำร้ายผิว จากรังสี High Energy Visible Light 85% จึงทำให้ผิวได้รับการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับคาร์นีทีนช่วยควบคุมความมันระหว่างวันลดการอุดตันที่ทำให้เกิดสิว ถึงจะคล้ายตัวบนแต่เขาจัดหนักจัดเต็มกว่านะครับ

 

5 ไอเท็มกันแดดที่เรามาแนะนำในวันนี้ มีใครกำลังใช้ตัวไหนกันอยู่มั่งครับ หรือถ้าใครยังไม่ได้ใช้ก็อยากให้พวกคุณได้ลอง เพราะมันจะดีกับผิวหน้าของคุณเป็นอย่างมาก ปัญหาผิวจะลดลงทำให้คุณได้มีหน้าหล่อๆ ที่มั่นใจพร้อมในทุกสถานการณ์

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags