Type to search

Tutorial

แนะนำ 5 ทรงรองเท้า Loafers พร้อมวิธีแมตช์ให้เข้ากับสไตล์ที่เป็นคุณ

Share

ปัจจุบันนี้รองเท้า Loafers ถือว่าเป็นทรงยอดฮิตที่ไม่ว่าจะไปเดินที่ไหนเราก็จะเห็นคนใส่กัน ด้วยดีไซน์ที่ดูหรูและใส่สบายและเข้าได้กับหลายลุค ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขาสั้นหรือขายาว เพราะมีความกึ่ง Formal ซึ่งใส่ได้ในหลาย ๆ โอกาส แต่รองเท้า Loafer ใช่ว่าจะมีให้ใส่แค่แบบเดียว เพราะถ้าหากเลือกผิดประเภทไปนั้น อาจจะทำให้คุณได้ลุคที่ดูไม่เท่เท่าที่ควร ดังนั้นวันนี้ MOVER จึงขอพามารู้จักกับ 5 ทรงรองเท้า loafers พร้อมวิธีการแต่งตัวให้เหมาะกับแต่ละคู่

#1 | Tassel Loafers

Tassel Loafers สำหรับผู้ชายนั้นไม่ต่างกับ รองเท้า Tassel Loafers ของผู้หญิงมากนัก ด้วยรูปลักษณ์ ที่ดูเรียว และปลายแหลม วัสดุรองเท้าทำจากหนังแท้ทั้งหมด เป็นรองเท้าที่ผลิตด้วยความประณีต และมีราคาค่อนข้างสูง ต้องหมั่นดูแลความสะอาดของหนังรองเท้า การแมตช์รองเท้าคู่นี้กับเสื้อผ้าทั่วไปจึงทำได้ยาก เน้นใส่ออกงานหรือโอกาสสำคัญซะมากกว่า

ถ้าหากคุณใส่ในงานที่มีความเป็นทางการสูงอย่างงานแต่งงาน Tassel Loafers นี่แหละถือเป็นรองเท้าอีกหนึ่งคู่ที่คุณควรจะเลือกมาใส่ในวันนั้น ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาไม่ได้มีความแฟชั่นจนเกินไปและให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย หรูหรา ใส่คู่กับเสื้อเชิร์ตคอปก กางเกงขายาวสีเข้ม และที่สำคัญสีเข็มขัดกับสีรองเท้าควรจะเป็นสีเดียวกันด้วย ทำให้การใส่รองเท้าทรง Tassel Loafers  นั้นไม่เหมาะสำหรับจึงใส่คู่กับไอเท็มสายสตรีทอย่างเสื้อยืด เสื้อแจ๊คเก็ต หรือกางเกงขาสั้น เพราะมันจทำให้คุณดูสับสนในสไตล์ว่าจะไปสายชิลหรืองานทางการกันแน่   

Gentleman’sGazette.com

partenope-shoes.com

@engineering_style

@hamudy.o

@toro_shoes

#2 | Penny Loafers

รองเท้า Penny Loafers อีกหนึ่งสไตล์ของรองเท้า Loafers ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในรองเท้าตระกูล Loafers ทั้งหมด เพราะ Penny Loafers คือรองเท้า Loafers ที่ใส่คุ้มที่สุด ใส่ได้ทั้งวันสบายแต่งแบบลุค Casual ชิลๆ หรือใส่ไปออกงานราตรี งานเลี้ยงรุ่น รองเท้าทรงนี้นั้นควรใส่เฉพาะในวันทำงานหรืองานที่มีความเป็นทางการไม่มากนัก เพราะด้วยรูปลักษณ์ของรองเท้าไม่ได้เน้นไปที่การใส่โชว์แฟชั่น แต่ดูมีสีสัน กว่าTassel Loafes ไม่ว่าจะงานเลี้ยงรุ่น งานราตรี หรือแม้แต่วันสบายๆที่ใส่ไปเดินห้าง ถ้าหากคุณต้องการไปงานเต้นรำ คุณก้อาจจะสวมมันกับสูทซักตัว แต่ถ้าในวันสบายๆลองจับคู่ Penny Loafers กับกางเกงสแล็ค เสื้อยืดแขนยาว ก็จะให้ลุค “วินเทจ” ทำให้คุณดูหล่อและมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แต่ถ้าคุณต้องไปออกงานที่เป็นทางการระดับสูงอย่างการพรีเซนต์งานให้บอส หรือ คุยงานธุรกิจ ขึ้นเวทีสัมนา Penny Loafers อาจจะสู้ Tassel Loafers ที่ให้ความรู้สึกหรู หรา มีระดับมากกว่า ไม่ได้

ColeHaan.com

@paulevansny

@thisisallihavenow

@divadoctor11

#3 | Patents Loafers

Patents เป็นอีกหนึ่งสไตล์ของ Loafers ที่คุณควรเลือกใส่ในวันที่ต้องการความเป็น Grooming มากๆ เพราะ Patents Loafers ให้ความเป็นทางการระดับสูง ระดับเดียวกับ Tassel Loafers แต่จะดูมีสีสัน และทันสมัยมากกว่า เพราะรูปทรงจะไม่ดูเรียวเหมือน Tassel Loafers จึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้ชาย ถ้าสังเกตดีๆรองเท้าทรงนี้มักจะไปปรากฎตามงานของชนชั้นสูง หรืองานที่หรูหรา ดังนั้นควรจะเลือกใส่เฉพาะในวันที่การนัดคุยงานกับนักธุรกิจ วันพรีเซนต์งานกับบอส วันที่คุณต้องการลุคที่มีความเป็นผู้นำสักหน่อย หรือวันที่ต้องออกงานราตรีเรียบหรู รองเท้าทรงนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณควรหยิบมาจับคู่กับสูทสีดำที่ดูเรียบหรู รับรองว่าวันนัดคุยงานธุรกิจหรือวันสำคัญของคุณนั้นคนที่เห็นจะต้องประทับใจในการแต่งตัวของคุณแน่ ๆ 

@jessicaheatherdaniels

@gomilaintersole

#4 | Suede Loafers

Suede Loafers จะมีความโดดเด่นตรงวัสดุที่ทำนั้นจะทำมาจากหนังผ้าทั้งข้างนอกและข้างใน ให้ความรู้สึกที่เบา สบาย และให้ความรู้สึกอุ่นในหน้าหนาว อีกทั้งยงคงความหรูของสไตล์ Loafers เอาไว้ได้อย่างดี

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ใส่ในวันพักผ่อนของคุณได้ หรือหากคุณต้องการใส่คู่นี้ไปออกงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ก็สามารถจับคู่กับสูทสีที่มีเนื้อผ้าที่บางอย่างสูทที่ทำมาจากผ้าลินิน เพราะดีไซน์ของรองเท้าทรงนี้จะออกไปในทางของแฟชั่นมากกว่าคู่อื่น ๆ ที่สำคัญคือต้องรักษาความสะอาดให้ดีเลยทีเดียว เพราะด้วยวัสดุต่างๆ ของตัวรองเท้านั้นง่ายต่อการเลอะและสกปรกได้ง่ายกว่าคู่อื่น ๆ ดังนั้นถ้าอยากดูเท่แบบสุด ๆ ก็ต้องใส่ใจตรงจุดนี้กันด้วยนั่นเอง

BusinessInsiderUK.com

@baudoinlange

@shoeshoes18

@aaron.benstead

#5 | Snaffle Trim Loafers

หากคุณต้องการไปงานปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ หรืองานที่คุณต้องการลุคที่ดูสนุกสนาน ไม่เน้นความเป็นทางการใด ๆ แล้วละก็ เราขอแนะนำรองเท้าทรง Snaffle Trim Loafer ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้ผู้ใส่ดูเป็นคนที่รักในแฟชั่น เป็นกันเอง และไม่เคร่งขรึมจนเกินไป แต่ในขณะเดียวกันก็ยังดูภูมิฐานสมวัย และถ้าจะให้ดีคุณอาจจะต้องจับคู่รองเท้าคู่นี้กับกางเกงสีเอิร์ธโทนและเครื่องหนังต่าง ๆ รับรองว่าคุณจะดูเป็นคนที่ดูเชี่ยวชาญในการแต่งตัวทันที

แต่ไม่ว่าจะเป็น Loafer รูปแบบไหนทั้งหมดก็มีหน้าตาและรายละเอียดการใช้งานที่ต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นซึ่งถ้าหากคนไม่สังเกตก็อาจจะมองข้ามจุดเล็กน้อยเหล่านี้ไป ดังนั้นถ้าคุณต้องการเป็นผู้ชายที่ดูมีรสนิยมและความเนี้ยบ ก็ต้องใส่ใจในจุดเล็ก ๆ เหล่านี้ และเลือกใช้ให้ถูกกับประเภทและโอกาส เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณดู Professional มากยิ่งขึ้น


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags