Type to search

Advertorial Fashion Style

แนะนำ 5 สไตล์คูล ๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ ใส่ทำงานได้ไม่มีสะดุด

Share

ใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องการเลือกชุดไปทำงานในแต่ละวันบ้าง? MOVER มั่นใจว่าร้อยทั้งร้อยก็ต้องมีติดขัดกันบ้าง ใส่ชุดแบบไหนถึงจะดูดีเรียบร้อย ต้องแต่งแบบไหนถึงจะเรียกว่าน่าเชื่อถือ ยิ่งประเทศไทยเราอากาศก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เราทุกคนต้องพบเจอ ดังนั้นจะเลือกซื้อเสื้อผ้าทั้งทีต้องคำนึงถึงทั้งรูปลักษณ์และความสามารถในการถ่ายเทอากาศด้วยเช่นกัน เพื่อให้คุ้มค่าในการลงทุนมากที่สุด

 Cool Biz & Snow Cotton 

แต่ทุกปัญหามีทางออกเสมอเพราะแบรนด์ G2000 ได้คิดค้น 2 เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถช่วยให้เนื้อผ้าทุกชิ้นถ่ายเทอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด “Cool Biz ” เป็นการรวมกันระหว่างคำว่า ‘Cool’ และ ‘Business’ เป็นชุดทำงานที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายตัวอยู่ตลอดเวลาแม้ต้องเผชิญกับความร้อนกลางแจ้ง เนื่องจากมีการผสมเส้นใย Polyester ลงไปด้วย ช่วยให้ระบายอากาศและความชิ้นได้ดี ด้าน “Snow Cotton Shirt” จะเป็นเสื้อเชิ้ตที่ทำจากเส้นใยฝ้าย 100% ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของทางแบรนด์เอง ทำให้สิ่งนี้เป็นไอเท็มเด็ดสำหรับใส่ทำงานท่ามกลางอากาศประเทศไทยที่คุณไม่ควรพลาด!

 Recommended Style 

ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพตรงกัน MOVER เลยขอแนะนำ 5 สไตล์คูล ๆ ที่เรามั่นใจว่าใครใส่ก็ดูดีและที่สำคัญสวมใส่ง่ายสบายตัวแม้ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานาน โดยเราจะยกตัวอย่างตามระดับความเป็นทางการของแต่ละสไตล์ดังนี้…

#Smart Casual

ในวันที่ต้องการความเป็นทางการระดับหนึ่งแต่ไม่ถึงกับมากที่สุด การเลือกใส่สูทก็เป็นตัวช่วยเพื่อเพิ่มความภูมิฐานได้เช่นกัน โดยอาจจะเลือกเป็นโทนสีเข้ม เช่น สีกรมท่า มีลวดลายได้สักนิด เช่น ลายตาราง เพื่อให้ดูไม่เรียบจนเกินไป สวมทับเสื้อเชิ้ตสีพื้นตัวใน ซึ่งก็ไม่จำเป็นจะต้องติดถึงกระดุมคอหรือใส่เนกไท เพราะนั่นอาจจะทำให้คุณดูเนี๊ยบจนเกินไปสำหรับวันธรรมดาทั่วไป

ในส่วนของช่วงล่างอาจจะเลือกเป็นโทนสีพื้น เช่น สีเทา เพื่อให้ตัดกับสีเข้มของสูท เสริมความเท่ให้มากขึ้นด้วยเข็มขัดหนังเรียบ ๆ สักเส้นก็ช่วยได้เช่นกัน ยิ่งถ้าเป็นไอเท็มที่ทำจากเนื้อผ้าที่ช่วยระบายความอากาศได้ดี ก็จะยิ่งทำให้คุณพร้อมลุยทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะในร่มหรือกลางแจ้ง

 

#Working Day

สำหรับสไตล์นี้จะมีความเป็นทางการมากที่สุด เหมาะสำหรับวันที่ต้องเข้าประชุมใหญ่หรือมีนัดคุยธุระสำคัญที่ต้องดูมีความภูมิฐานและน่าเชื่อถือ แต่ขณะเดียวกันก็จะดูไม่สูงวัยจนเกินไปด้วยการเลือกสีโทนสว่างเข้ามาช่วย เช่น สีเทาอ่อน

สูทแพทเทิร์นเรียบ ๆ จะช่วยให้คุณดูน่าเชื่อถือมากขึ้นกว่าการใส่แบบที่มีลวดลาย เลือกจับคู่ใส่กับเสื้อเชิ้ตสีสบายตาเช่น สีฟ้า โดยจะมีลวดลายเล็ก ๆ อย่าง จุด หรือตาราง ก็สามารถทำได้เพราะจะช่วยให้คุณดูมีสไตล์แบบคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องการแต่งตัว เสริมด้วยเนคไทสีที่เข้ากับลุคโดยรวม แล้วปิดท้ายด้วยกางเกงสแลคโทนสีเดียวกับเสื้อสูท เท่านี้ไม่ว่าคุณจะมีนัดสำคัญแค่ไหน ก็พร้อมลุยได้เสมอ

#Relaxing Time

 

เมื่อมีวันที่ต้องซีเรียสแล้ว ก็ต้องมีวันที่ได้ผ่อนคลายบ้าง เพราะแม้จะต้องมาทำงาน แต่ถ้าไม่ได้มีประชุมหรือนัดสำคัญอะไร การจะใส่กางเกงขาสั้นก็คงไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ยิ่งในวันที่อากาศไม่เป็นใจมีทั้งฝนตกแดดออกในเวลาเดียวกัน การแต่งตัวด้วยสไตล์นี้ก็จะช่วยให้คุณสบายตัวมากยิ่งขึ้น

การใส่ขาสั้นอาจจะดูไม่เรียบร้อย แต่ถ้าเราเลือกจับคู่ดี ๆ ด้วยเสื้อผ้าที่แมตช์กันก็จะช่วยให้ดูน่ามองได้เช่นกัน ซึ่งเราอาจจะเลือกเป็นโทนสีที่ดูสบายตาอย่างสีฟ้าที่เข้าชุดกันทั้งกางเกงและเสื้อสูท ส่วนเสื้อตัวในสามารถใส่สีพื้นอย่างสีขาวไปเลยก็ยังได้ โดยอาจจะติดกระดุมคอสักหน่อยเพื่อให้ดูเรียบร้อยสะอาดตา ให้คนที่เห็นพุ่งความสนใจไปที่ส่วนบนที่ดูเป็นทางการมากกว่าข้างล่างที่ดูชิลกว่า หากต้องออกไปทำงานกลางแจ้ง การเลือกใส่แว่นกันแดดสักอัน ก็ช่วยให้เท่ขึ้นได้อีกมากทีเดียว

#Daily T-Shirt

อีกหนึ่งลุคชิล ๆ ที่เหมาะสำหรับวันทำงานทั่ว ๆ ไปก็คือการเลือกจับคู่เสื้อสูทหรือเบลเซอร์สวมทับบนเสื้อยืดตัวเก่ง โดยอาจจะมีลูกเล่นได้เล็ก ๆ เช่น ลายขวาง หรือลายจุด ซึ่งสไตล์แบบนี้ถือว่าเป็นกลางที่สุดเพราะถึงใส่เข้าประชุมก็ยังถือว่าดูเรียบร้อยอยู่

นอกจากเสื้อผ้าที่ใส่สบายแล้ว โทนสีก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยสีที่เหมาะกับวันสบาย ๆ ต้องการความคล่องตัวก็คือ ‘เอิร์ธโทน’ ซึ่งเสื้อตัวนอกโทนสีขาวหรือครีมก็เข้ากันได้ดีกับเสื้อสีสบายตาอย่างสีฟ้า และกางเกงสแลคอย่างสีกรมท่าก็คุมโทนสไตล์นี้ได้อย่างลงตัว ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบคู่โปรดก็ช่วยเพิ่มความอิสระให้กับวันทำงานได้เช่นกัน

สไตล์คูล ๆ

#Everyday Tone

สไตล์นี้เหมาะกับการทำงานในทุก ๆ วัน อาจจะดูไม่เป็นทางการเท่ากับการใส่สูทเต็มยศเหมือนสไตล์อื่น ๆ แต่ก็ไม่ถึงกับง่ายเกินไปจนไม่สามารถไปพบลูกค้าหรือเข้าประชุมได้ และที่สำคัญคือ สะดวกต่อผู้ที่ไม่มีเวลาเลือกชุดในตอนเช้าก่อนไปทำงาน เพราะ MOVER เชื่อว่าใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีคุณก็สามารถเดินออกจากบ้านพร้อมลุคเท่ ๆ ได้แล้ว

การลงทุนกับเสื้อเชิ้ตสีพื้นอย่าง ขาว ดำ หรือ เทา ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะมันสามารถจับมาประยุกต์กับเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย หรือจะเลือกใส่เดี่ยว ๆ คู่กับกางเกงสแลคหรือชิโน่ ‘สีเอิร์ธโทน’ ก็สามารถทำได้ อาจจะเพิ่มความน่าเชื่อถือด้วยเนคไทสักเส้น จะมีลวดลายสักหน่อยก็น่าสนใจเพราะจะทำให้คุณดูโดดเด่นขึ้นกว่าการใส่แบบเรียบ ๆ เป็นลุคที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน เจอกับใคร หรือทำอะไรก็ “เอาอยู่” แน่นอน

สำหรับ 5 สไตล์คูล ๆ ที่ MOVER เอามาแนะนำกันนี้ จริง ๆ แล้วสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบและสถานการณ์ที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน แต่ถ้าจะให้ดีการมีตัวช่วยอย่างเนื้อผ้าที่ผลิตจากเทคโนโลยีเฉพาะจาก G2000 เพื่อช่วยให้ระบายอากาศและความอับชื้นได้ดีก็จะสามารถลดความไม่สบายตัวระหว่างวันทำงานไปได้เยอะเลยทีเดียว หากสนใจไอเท็มต่างๆในบทความนี้ สามารถไปเลือกซื้อกันได้ที่ช็อป G2000 ทุกสาขา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

Facebook : G2000 Thailand


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1