Type to search

Fashion Style

กำเงินไว้เลย! อัปเดต 5 สนีกเกอร์มาแรง ช่วงเดือนตุลาคม

Share

“Sneaker รองเท้าผ้าใบ เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ “

 • Sneaker จะใช้ยางในการผลิตเท่านั้น
 • ในอดีต Sneaker นิยมสำหรับใส่เล่นกีฬา บาสเกตบอล เทนนิส และแบดมินตัน เป็นหลัก
 • Sneaker แบ่งได้ 2 แบบ คือแบบเอาไว้ใส่เล่นกีฬา กับเอาไว้ใส่เป็นแฟชั่น

สำหรับหลายๆคนแล้ว Sneaker จัดเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของการแต่งตัว ที่เราจะต้องอัปเดตตามเทรนด์อยู่เสมอๆ ซึ่งในทุกเดือน Sneaker ค่ายต่างๆ ทั่วโลก ก็จะทำการปล่อยรองเท้ารุ่นใหม่ๆ ออกมามากมาย ซึ่งในเดือนตุลาคมนี้เอง ก็มี Sneaker ที่น่าสนใจออกมาหลายรุ่นทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น adidas NMD R1 กับ 4 เฉดสีที่ดูดี๊ดูดี, sacai x Nike Blazer Mid, Golf Le Fleur x Converse Chuck 70 “Flame”, Nike Air Force 1 “Skeleton” และ Off-White x Nike Dunk Low “Pine Green”

วันนี้ MOVER เลยขออาสา พาหนุ่มๆมาอัปเดตความน่าสนใจของรุ่นต่างๆกันสักหน่อย เผื่อช่วงนี้ใครเงินเดือนออกแล้วจะตามไปสอยก็ไม่ว่ากันครับ 

 

adidas NMD R1

 • กำหนดวางจำหน่าย : 1 ตุลาคม 2019
 • ราคา : $130 ประมาณ 3,982 บาท

NMD หนึ่งในซีรีส์ยอดนิยมของ adidas ที่ครั้งหนึ่งเคยผลักแบรนด์ Three Stripes ให้ขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของตลาด และ R1 ก็คือรุ่นใหม่น่าจับตามอง ที่เหล่าแฟนๆ กำลังรอให้ปล่อยลงสู่ตลาดออกมา โดย NMD R1 จะปล่อยออกมาพร้อมกัน 4 สี ประกอบไปด้วย Orchid Tint, Cloud White, Core Black, และ Ash Silver

NMD R1 เป็นรองเท้าสไตล์ Knit มี midsoles เป็น Boost-infused มาพร้อมกับบังโคนป้องกันแบบโปร่งแสงติดอยู่ตรง lateral และ medial panels ความโดดเด่นของ NMD R1 อยู่ที่ลวดลาย 4 สี 4 สไตล์ ที่สามารถนำไปใส่จับคู่กับชุดอะไรก็ได้ มีองค์ประกอบของความเรียบง่าย และความเป็นมินิมอลที่ Sneaker รุ่นอื่นๆ ในเดือนนี้ไม่มีอยู่

sacai x Nike Blazer Mid

 • กำหนดวางจำหน่าย : 10 ตุลาคม 2019
 • ราคา : $140 หรือประมาณ 4,289 บาท

sacai x Nike จัดเป็นหนึ่งในการคอสโอเวอร์ระหว่างแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่น sacai ของดีไซเนอร์สาว Chitose Abe และ Nike ที่เหล่าแฟนๆ ต่างชื่นชอบ มาในเดือนนี้ sacai x Nike ได้ทำการหยิบเอาซีรีส์ Blazer Mid มาเปลี่ยนสีใหม่ หลังจากวางจำหน่ายรุ่นสองสีก่อนหน้าอย่าง Varsity Maize/Varsity Red และ Black/White-University Blue ออกไปได้ในระดับความนิยมสูงสุด

sacai x Nike Blazer Mid โดดเด่นด้วยการหยิบเอา 2 โมเดลคลาสสิกอย่าง Dunk และ Blazer มาผสานรวมกันอย่างลงตัวในคอนเซ็ปต์ Double Layer ที่ตัวรองเท้านอกจากจะใช้วัสดุหนังเนื้อดีแล้ว ยังมาพร้อมกับ Swoosh และลิ้นรองเท้าแบบ Double Layer เพิ่มความโดดเด่นถึงขึดสุด

Golf Le Fleur x Converse Chuck 70 “Flame”

 • กำหนดวางจำหน่าย : 12 ตุลาคม 2019
 • ราคา : $100 ราคาประมาณ 3,063 บาท

อีกหนึ่ง Sneaker ประจำเดือนตุลาที่น่าจับตามองมากๆ ก็คือการครอสกันระหว่าง Golf Le Fleur (Tyler The Creator หรือ GOLFWANG แร๊ปเปอร์มาดกวนชื่อดัง) และ Converse  ที่ได้หยิบเอาโมเดล Chuck 70 มาเปลี่ยนลวดลายใหม่ให้โดดเด่นยิ่งกว่าเดิมด้วยโทนสีฟ้าพาสเทล กับลวดลายเปลวเพลิงสุดร้อนแรง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากปกอัลบั้ม Cherry Bomb ของ Tyler, the Creator ในปี 2015

แต่ที่หลายคนอาจจะชอบรองเท้าคู่นี้จริงๆ กลับอยู่ที่ตัวพื้นรองเท้าของมัน ซึ่งมีลวดลายเป็นลายดอกสีแดงสุดเท่ และพื้นรองเท้าภายใน ที่ออกแบบโลโก้สินค้าแบบพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะ

Nike Air Force 1 “Skeleton”

 • กำหนดวางจำหน่าย : 25 ตุลาคม 2019
 • ราคา : $130 หรือประมาณ 3,982 บาท

เรียกได้ว่ารับธีม HALLOWEEN กันเลยทีเดียว กับ Nike Air Force 1 “Skeleton” รองเท้า Sneaker สุดเท่ เรืองแสงในที่มืดได้ โดดเด่นด้วยลวดลายของ SKELETON BONE ด้วยตัวพื้นรองเท้าที่ทำมาจาก MILKY TRANSLUCENT “GLOW IN THE DARK” สามารถเรืองแสงในที่มืดได้ รวมไปถึงตัวลิ้นรองเท้า ที่ทำการเปลี่ยนฟอนต์ของ NIKE เป็นรูป กระดูกให้ดูเท่แบบแหวกๆ อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ในปี 2018 ช่วงเวลาเดียวกัน Nike Air Force 1 “Skeleton” ได้ปล่อยตัวสีขาวออกมา แต่สำหรับปี 2019 นี้จะเปลี่ยนจากสีขาว เป็นสีดำ ซึ่งตัดกับลวดลายของ SKELETON BONE ได้อย่างโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และจากพื้นรองเท้าสีขุ่น ก็ยังได้เปลี่ยนมาเป็นสีใสๆ แทนอีกด้วย

Off-White x Nike Dunk Low “Pine Green”

 • กำหนดวางจำหน่าย : ตุลาคม 2019
 • ราคา : $170 ราคาประมาณ 5,208 บาท

อีกหนึ่ง Sneaker ที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับในเดือนตุลาคมนี้ ก็คงจะต้องเป็นเจ้า Off-White x Nike Dunk Low “Pine Green” อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นการครอสกันระหว่าง แบรนด์แฟชั่นแนวสตรีทยอดฮิตขวัญใจวัยรุ่น Off-White และ Nike แล้ว ยังได้ทำการหยิบเขารุ่น Dunk Low กลับมาทำใหม่ ให้ดูโดดเด่น และแหวกแนวยิ่งกว่าเดิม

Off-White x Nike Dunk Low “Pine Green” มาพร้อมกับสีเขียวตามชื่อ Pine Green ตัดกับสีขาว เพิ่มความโดดเด่น และดูน่ามองเป็นอย่างมาก แต่ที่ทำให้ดูพิเศษกว่าใดๆ ก็คือการนำเชือกไนลอนสีส้ม มาสานตกแต่งในสไตล์ Virgil Abloh ส่วนในพื้นรองเท้าด้านใน ใช้โทนสีเหลืองสุดโดดเด่น ตัดกับโลโก้ของ Nike  สีดำ และ Off-White ที่ได้จัดองค์ประกอบออกมาได้อย่างลงตัว

@hanzuying

หวังว่า Sneaker ทั้ง 5 รุ่นนี้จะถูกใจหนุ่มๆบ้างไม่มากก็น้อย จริงๆ แล้วยังมีรองเท้าอีกหลายรุ่นทีเดียว ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงเดือนนี้ ถ้าใครรุ่นอื่นๆที่น่าสนใจ สามารถคอมเมนต์ไว้ในโพสต์เพิ่มเติมได้เลยนะครับ หรือมี Sneaker รุ่นอื่นๆ แนะนำ ก็อย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างได้เลย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags