Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

ต้องดู! รวม 5 ซีรี่ส์ Netflix ที่ทุกคนรอคอยในปี 2019

Share

ณ ขณะนี้คงไม่มีช่องรายการทีวีออนไลน์ช่องไหนโดดเด่น และน่าสนใจเทียบเท่ากับ Netflix ได้อีกแล้ว หากเพื่อนๆ หลายคนไม่ทราบ Netflix เป็นบริษัทผู้นำบริการเครือข่ายทีวีทางอินเทอร์เน็ตระดับโลก ที่พึ่งเปิดตัวในส่วนของการซัพพอร์ทภาษาไทยไปเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้เราสามารถดูหนัง ซีรีส์ การ์ตูน อนิเมะ และรายการดีๆ ผ่านตัวช่องด้วยอินเทอร์เฟซ เนื้อหา คำบรรยาย แบบภาษาไทยได้อย่างเต็มรูปแบบ

โดยตามประวัติแล้ว Netflix ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2540 ในฐานะเว็บเช่าหนังออนไลน์ ก่อนจะมาให้บริการออนไลน์สตรีมมิ่งแบบเต็มรูปแบบในปี 2550 และสามารถสร้างสมาชิกได้ 100,000,000 คนใน 190 ประเทศ ความพิเศษของ Netflix นอกจากการให้เราได้ดูกนังออนไลน์แล้ว ทางบริษัทยังลงทุนกับการสร้างหนัง หรือซีรีส์ด้วยตนเองอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ก็มีมากกว่า 400 เรื่องเข้าไปแล้ว

Netflix

และแน่นอนว่าปัจจุบัน Netflix ถือว่าเป็นค่าย หรือช่องทางการรับชมสื่อบันเทิงที่กำลังเติบโต และได้รับความนิยมมากๆ ในประเทศไทยเราในขณะนี้ โดยสังเกตุได้จากการโปรโมทของทางค่าย หรือการพูดถึงตัวซีรีส์ใหม่ๆ มากมาย ที่เมื่อมีการประกาศออกมา หรือเปิดฉาย ก็ล้วนถูกหยิบมาพูดถึงอยู่บ่อยๆ หรือแทบตลอดเวลา และในปี 2019 นี้เอง ก็มีซีรีส์ต่อแถวรอให้เราได้ดูอีกเป็นจำนวนมาก วันนี้ทาง MOVER จึงอยากขอหยิบซีรีส์ใหม่ที่มีกำหนดจะฉายในปี 2019 นี้บน Netflix มาแนะนำให้เพื่อนๆ รอติดตามรับชมกัน

1 | Sex Education เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก)
กำหนดฉาย : 11 มกราคม 2019

ขอแนะนำซีรีส์เรื่องแรกของบทความนี้ด้วยเรื่อง “Sex Education เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก)” ซึ่งเป็นซีรีส์เรื่องใหม่ที่สร้างโดย Netflix เอง และมีกำหนดจะออกฉายในวันที่ 11 มกราคมนี้แล้ว โดย Sex Education เป็นซีรีส์สไตล์ Comedy-drama แนววัยรุ่น ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของ โอทิส หนุ่มติ๋มสุดเนิร์ดผู้ช่ำชองในเรื่องเพศศึกษา เพราะมีแม่เป็นนักบำบัด ร่วมกับ เมฟ เพื่อสนิทสุดขบถที่เสนอไอเดียจัดตั้งคลินิกบำบัดทางเพศในโรงเรียน

Sex Education เป็นหนังสไตล์วัยรุ่นที่ดูน่าสนใจ ที่ได้ทำการหยิบเรื่องราวเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนมาเล่าผสมกับการแก้ปัญหาที่วัยรุ่นไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องเพศของตน ว่าควรแก้ไขมันอย่างไร ตัวซีรีส์ได้ Asa Butterfield นักแสดงหนุ่มวัย 21 ปีผู้ฝากผลงานชื่อดังไว้มากมายอาทิเรื่อง Ender’s Game, The Boy in the Striped Pyjamas, Hugo, The Space Between Us มารับบทเป็น โอทิส และได้ Gillian Anderson มารับบทเป็นแม่ของโอทิส

ด้วยประเด็นเรื่องเพศ และหนังสไตล์วัยรุ่นซึ่งรวมนักแสดงวัยเยาว์ไว้จำนวนมาก Sex Education น่าจะเป็นซีรีส์ที่สามารถเจาะกลุ่มวัยรุ่นยุคปัจจุบันได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้จากตัวอย่าง ตัวหนังไม่ได้โฟกัสไปเพียงแค่เรื่องเพศเพียงอย่างเดียว แต่ยังโฟกัสไปถึงปัญหาของเหล่าวัยรุ่นที่ผู้ใหญ่ไม่รู้ ความสัมพันธ์ ครอบครัว และชีวิตวัยเรียน

2 | The Umbrella Academy
กำหนดฉาย : 15 กุมภาพันธ์ 2019

หากคุณเบื่อเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จาก DC และ Marvel ซีรีส์เรื่อง “The Umbrella Academy” น่าจะเป็นซีรีส์สไตล์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่คุณอยากชม โดย The Umbrella Academy เล่าเรื่องราวถึงครอบครัว Hargreaves ครอบครัวซุปเปอร์ฮีโร่ 6 คน ที่ต้องมารวมตัวกันเพื่อแก้ปริศนาการตายของผู้เป็นพ่อของพวกเขา ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาต้องเจอเหตุการณ์ต่างๆ มากมายที่ต้องเผชิญหน้าอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

จากตัวอย่าง The Umbrella Academy ค่อนข้างดูเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่สไตล์ดาร์กๆ ที่ฮีโร่ของเราไม่ได้เป็นพ่อพระใจบุญ แต่เป็นเหล่าเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ต่างวัย ซึ่งมีปัญหาต่างกัน และไม่สมประกอบจากสังคม เพราะด้วยพลังที่ผวกเขามี นำทัพนักแสดงชื่อดังมากมาย

โดยตัวละครที่น่าสนใจประกอบด้วย Ellen Page ผู้มารับบทเป็น Vanya Hargreeves หรือ The White Violin  สาวน้อยผู้เป็นหนึ่งเดียวของบ้านที่ไม่มีพลังพิเศษใดๆ แต่เชี่ยวชาญด้านการสีไวโอลิน, Tom Hopper กับบทบาทของ Luther Hargreeves หรือ Spaceboy มนุษย์อวกาศผู้มีร่างกายแข็งแกร่งเป็นพิเศษ

Robert Sheehan รับบทเป็น Klaus Hargreeves หรือ The Séance ชายหนุ่มผู้เกียจคร้าน แต่มีพลังสุดมหัศจรรย์อย่างการสื่อสารกับคนตาย และพลังจิต, Emmy Raver-Lampman รับบทเป็น Allison Hargreeves หรือ The Rumor ทอมบอยผู้สามารถบิดเบือนความจริงด้วยการโกหก

David Castañeda รับบทเป็น Diego Hargreeves หรือ The Kraken ผู้ทรยศกับความสามารถในการหายใจ และทักษะการขว้างมีดสุดเทพ, และ Aidan Gallagher รับบทเป็น The Boy เด็กหนุ่มไร้ชื่อผู้มีความสามารถในการเดินทางข้ามการเวลา แต่ต้องจ่ายด้วยร่างกายที่จะแก่ลงอย่างรวดเร็ว เพียงแค่หน้าตาจะยังคงไว้เช่นเดิม

3 | Stranger Things 3
กำหนดฉาย : 4 กรกฎาคม 2019

ตามจริงตอนแรก บทความนี้ผมกะจะหยิบแต่ซีรีส์ใหม่ๆ มาแนะนำเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าทำแบบนั้น ผมคิดว่าบทความนี้คงไม่สมบูรณ์ “Stranger Things 3” จึงเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่ผมล็อคไว้เลยว่าจะต้องมีอยู่ในบทความนี้ โดย Stranger Things จัดเป็นซีรีส์เรื่องเยี่ยมของ Netflix ที่สามารถสร้างกระแสของช่อง รวมไปถึงเรียกเหล่าผู้ชมให้มาสมัครสมาชิกของช่องได้เป็นจำนวนมาก โดยซีซั่นแรกของตัวซีรีส์ได้รับเสียงตอบรับกลับมาเป็นอย่างดี และแม้ว่าซีซัน 2 กระแสของตัวซีรีส์จะดรอปลงมาบ้าง แต่เหล่าแฟนๆ ก็ยังต้องการ และติดตามดูเรื่องราวในซีซั่น 3 นี้ต่อไป

ทั้งนี้แม้ว่า Stranger Things จะมีเหล่านักแสดงนำที่เป็นเด็ก แต่เรื่องราวในเรื่องกลับไม่เด็กเลยแต่อย่างใด เรื่องราวในซีซันแรกดำเรื่องผ่านกลุ่มเด็กๆ ที่ออกตามหาเด็กคนหนึ่งที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งการหายตัวไปในครั้งนี้ก็ไม่ใช่การหายตัวไปแบบทั่วๆ ไป แต่เป็นเหตุการเหนือธรรมชาติ ส่วนในซีซั่น 2 ก็ยังคงเป็นเรื่องราวที่ต่อจากซีซั่นแรก โดยยังคงโฟกัสไปยังกลุ่มเด็กกลุ่มเดิม โดยในภาคต่อนี้จะช่วยบอกเล่าความสัมพันธ์ในปมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในซีซั่นแรก และส่งผลมาถึงซีซั่น 2

สำหรับ Stranger Things 3 เรื่องย่อของซีซั่นนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด ซึ่งจากบทสัมภาษณ์ต่าง เหล่าเด็กๆ จาก 2 ซีซั่นก่อนหน้าจะโตมากขึ้น และตัวร้ายประจำภาคจะกลับมาอย่างแน่นอน ทั้งนี้ด้วยความเจ๋งของซีรีส์เรื่องนี้ ทางผู้กำกับเผยว่า Stranger Things อาจจบลงที่ซีซั่น 4 ไม่ก็ 5

4 | Nightflyers จักรวาลสยอง
กำหนดฉาย : ภายในปี 2019

“Nightflyers” น่าจะเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ใครเห็นตัวอย่าง หรืออ่านเรื่องย่อแล้วน่าจะร้องว้าว และสนใจกันไม่น้อย โดย Nightflyers จะบอกเล่าเรื่องราวของทีมนักวิทยาศาสตร์ 8 คน และผู้มีพลังโทรจิตอีก 1 คน ในภารกิจออกเดินทางไปนอกอวกาศ เพื่อทำการสำรวจและติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว ซึ่งถูกค้นพบเป็นยานอวกาศปริศนาที่ลอยเคว้งอยู่กลางอวกาศ โดยภารกิจนี้นอกจากจะเสี่ยงแล้ว ยังเป็นหนึ่งความหวังของมนุษยชาติ ที่อาจมีกุญแจสำคัญในด้านความอยู่รอดต่อไปของโลกมนุษย์ที่ใกล้เสื่อมสลายลง

โดย Nightflyers เป็นซีรีย์สยองขวัญที่น่าสนใจ โดดเด่นทั้ง CG และการถ่ายทำ ซึ่งจากตัวอย่าง บ่งบอกได้ถึงความสยองขวัญของตัวซีรีส์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจในพื้นที่แคบอย่างบนยานอวกาศ อาการจิตหลอน รวมไปถึงสิ่งมีชิวิตลึกลับ ที่จากตัวอย่างแล้ว มันคงไม่มาดีเป็นแน่ พร้อมทัพนักแสดงชื่อดัง นำทีมโดย Miranda Raison จากเรื่อง Spotless, และ Gretchen Mol จากเรื่อง TRUE STORY

5 | 13 Reasons Why season 3
กำหนดฉาย : ภายในปี 2019

เรื่องสุดท้ายที่ผมขอหยิบมาแนะนำก็คือ “13 Reasons Why season 3” หรือ 13 บันทึกลับหัวใจสลาย ซีรีส์เรื่องเยี่ยมผลงานของทาง Netflix ที่เกิดเป็นกระแสบอกต่อกันปากต่อปาก จนคนทั่วโลกที่ไม่สนใจยังต้องตาม โดยเรื่องราวของ 13 Reasons Why จะเป็นเรื่องราวที่บอกเล่าถึง 13 เหตุผลที่ทำไมแฮนนาห์ เบเคอร์ถึงฆ่าตัวตาย ผ่านเทปลับ 13 เทป 13 ตอน 1 ตอน 1 เหตุผล ส่วนซีซั่น 2 จะเป็นเรื่องราวหลังจากซีซั่นแรกมา 5 เดือน ซึ่งเปลี่ยนมุมมองการเล่าเรื่องจากแฮนนาห์ มาเป็นคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องแทน

13 Reasons Why เป็นซีรีส์ชั่นเยี่ยมที่บอกเล่าถึงปัญหาของวัยรุ่นในด้านแย่ๆ ต่างๆ เช่น ความรุนแรงในครอบครัว, การรังแกในโรงเรียน, การล่วงละเมิดทางเพศ ไปจนถึงการละเลยหรือไม่ให้ความสนใจของโรงเรียน นอกจากนี้ยังมีไปถึงประเด็นด้านความรู้สึกอื่นๆ เช่น เรื่องที่คนอื่นคิดว่าเล็ก แต่กับบางคนมันอาจเป็นเรื่องที่ใหญ่มากๆ

สำหรับซีซั่น 3 ของซีรีส์เรื่องนี้ได้มีการปล่อยออกมาแล้ว แต่ยังไม่เผยรายละเอียดอื่นๆ แต่อย่างใด ซึ่งตัวอย่างล่าสุดออกมาเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2018 ดังนั้นจึงคาดว่าตัวซีซั่น 3 นี้มาภายในปี 2019 นี้แน่นอน

ผมเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายท่านที่อ่านรายการทั้ง 5 เรื่องนี้จบแล้ว คงมีคนเห็นต่างจากผมแน่นอน ใช่ครับในปี 2019 นี้ ยังมีซีรีส์ที่น่าสนใจบน Netflix อีกหลายเรื่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Star Trek: Discovery season 2, The Punisher: season 2, Chilling Adventures of Sabrina season 2, Our Planet, Black Mirror season 5 และอีกหลายๆ เรื่อง ที่ต่อคิวให้เราได้นั่งดูกันจนตาแฉะ บอกเลยปี 2019 นี้ Netflix ในไทยเราจะเติมโตมากขึ้นไปมากกว่านี้แน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags