Type to search

Lifestyle

สงกรานต์ นี้ไปไหนดี ? 5 สถานที่ท่องเที่ยวยามดึก พร้อมเปียกในกรุงเทพมหานคร

Share

คงไม่มีเทศกาลใดในโลก จะดับร้อนได้เท่าเทศกาล “วันสงกรานต์” ของบ้านเราอีกแล้ว แน่นอน นอกจากวันนั้นเราจะได้เปียกและชุ่มฉ่ำไปกับสายน้ำของหมู่มวลประชาชน วัน สงกรานต์ ยังหมายถึงวันครอบครัว ที่เราและครอบครัวจะได้อยู่กันอย่างพร้อมหน้า พร้อมร่วมกิจกรรมรดน้ําดําหัวผู้ใหญ่ เข้าวัดทำบุญ และอื่นๆ อีกมากมาย

สงกรานต์

แต่แน่นอนว่าสำหรับชาวกรุง หรือใครก็ตามที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ วันสงกรานต์ ยังหมายถึงวันเที่ยวแบบจัดหนัก ที่ร้านช่วงกลางคืนหลายๆ ร้าน หรือหลายๆ ที่ ล้วนร่วมจัดกิจกรรมต้อนวันสงกรานต์กันอย่างครึกครื้น โดยนอกจากกิจกรรมความเปียกสุดพิเศษแล้ว แต่ละร้านยังจัดเต็มวงดนตรีตลอดทั้งคืน ให้เราได้เพลิดเพลินจนถึงขีดสุด

เพราะฉะนั้นวันนี้ MOVER จึงไม่พลาด ที่จะขอแนะนำ 5 ร้านเด็ดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ใครไม่รู้จะเที่ยวไหน วันนี้เราคัด 5 กิจกรรมเด็ดๆ จาก 5 ร้านชั้นนำในกรุงเทพฯ มาแนะนำกันแบบจัดเต็ม

1 | DND Club กับงาน Songkran: Water Circus The Submarine 2019

Songkran: Water Circus The Submarine 2019 เป็นงานที่จัดขึ้นโดยมี Chivas Regal XV และ DND Club จับมือร่วมกัน โดยจะเป็นกิจกรรมช่วง สงกรานต์ ซึ่งจะจัดอยู่ตรงโซนด้านหน้าของ DND Club ซึ่งในแต่ละวันเราจะได้พบดีเจ และศิลปินมาเปิดเพลง เคล้าไปกับวงดนตรีสด

ในงานพบกับวงดนตรีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • 12 เมษายน : The Toys x The Mousses
 • 13 เมษายน : Mild x J Jetrin
 • 14 เมษายน : The Parkinson x Atom x Burin Boonvisut
 • 15 เมษายน : UrboyTJ x Thaitanium
 • 16 เมษายน : Getsunova x Klear

ประกอบไปด้วยบัตรเข้างาน 3 แบบ Early Bird, 5 Days Pass สามารถเข้างานได้ 5 วัน ราคา 1,800 บาท และ 1 Day Pass ในราคา 500 บาท พร้อม 1 Drink  จำกัดอายุ 20 ปี ขึ้นไปเน่อ

@donotdisturbclub

DND Club หรือ Do Not Disturb เป็นผับกลางเอกมัย ซึ่งภายในถูกออกแบบให้เหมือนเราเข้าสู่ห้องบอลรูมของโรงแรมขนาดใหญ่ ซึ่งจะพาเราย้อนกลับไปยุค 50 โดยเอาห้องลักษณะต่างๆ มาตกแต่ง เช่นมุมบาร์เป็นห้องซักรีด ห้องสูบบุหรี่เป็นร้านตัดผมเป็นต้น

@donotdisturbclub

แน่นอนว่าความเจ๋งของ DND Club นั้นอยู่ที่เหล่าดีเจ และวงดนตรีเจ๋งๆ มากมาย ที่แวะเวียนหมุนวนกันมาตลอด ทั้ง EDM, Pop, Rock, Live, หรือ Mixed ก็เยี่ยม พร้อมแสง สี เสียง จัดเต็ม นอกจากนี้ชั้น 2 ของ DND Club ยังเป็นร้าน KUKKUUK ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ยากินิคุส ให้สายหิวได้เดินขึ้นไปหาไรทานอีกด้วย

@donotdisturbclub

แนวสไตล์ดนตรี : EDM, Pop, Rock, Live, Mixed
สถานที่จัดงาน : 217/8 ถนน เอกมัย แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
กำหนดการความสนุก : 12 – 16 เมษายน 2019
Facebook : DND

2 | Route66 กับงาน Summer Party 2019

Summer Party 2019 คืองานเด่นประจำ สงกรานต์ ของร้านชื่อดังแถบย่าน RCA อย่างร้าน Route66 ที่จะจัดหนักจัดเต็ม กับงานยาว 6 วันเต็ม ที่จะมีศิลปินเด็ดๆ มาร่วมความสนุกมากมาย พร้อมสโลแกน “มันส์-เปียก-สาด”

ในงานพบกับวงดนตรีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • 11 เมษายน : Jetseter – F.Hero + LazyLoxy +OG-ANIC
 • 12 เมษายน : ป๊อบ+ว่าน – ดา Endorphine
 • 13 เมษายน : Atom – โอ๊ต + ปุยฝ้าย + ซานิ
 • 14 เมษายน : The Toys – Urbot TJ – SlotMachine
 • 15 เมษายน : Burin – Cocktail
 • 16 เมษายน : Zeal – J Jetrin

บัตรราคา 500 บาท ภายในงานนอกจากเหล่าศิลปินแล้ว ยังจัดเต็มทัพดีเจมากมาย และที่เด็ดที่สุด คือ เราจะได้พบกับ โอ๊ต ปราโมทย์ และ อาร์ต มารุต ที่จะมาผสานความมันส์ พร้อมเปียกและเมาได้อย่างถึงขีดสุด

@route66club

Route66 เป็นผับที่ขาเที่ยวราตรีย่าน RCA น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยความโดดเด่นของ Route66 จะประกอบไปด้วย 4 โซนใหญ่ภายใน ที่จัดเต็มไปด้วยเลเซอร์ แสง สี และเสียง ตลอดทั้งคืน ไม่ว่าจะเป็น Live Zone โซนสำหรับสายดนตรีสดโดยเฉพาะ Hip-Hop Zone โซนเด่นดีเจงานดีเอาใจขาแด๊นซ์กันสุดๆ

@route66club

EDM Zone ใครรักเพลงสไตล์ Electronic ต้องโซนนี้เท่านั้น และสุดท้ายกับโซน Outdoor Zone โซนนอกคลับ ที่จัดยาวไปตามถนน RCA  โซนสำหรับคนที่อยากนั่ง และพูดคุยกับคนรู้จักเบาๆ

@route66club

แนวสไตล์ดนตรี : Pop, Rock, Hip Hop, Rap
สถานที่จัดงาน : 29/33 – 48 ถนน พระราม 9 ซอย เพชรบุรี 47 แขวง บางกะปิ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
กำหนดการความสนุก : 11 – 16 เมษายน 2019
Facebook : Route 66 Club

3 | ONYX กับงาน Aquafest 2019

Aquafest 2019 อีกหนึ่งงานที่จัดขึ้นในผับดังย่าน RCA อย่าง ONYX โดยงานนี้จัดเต็มถึง 5 วัน โดยคัดเน้นๆ สำหรับคนรักดนตรีสาย EDM โดยเฉพาะ ซึ่งในงานเราจะได้พบกับ ดีเจ และโปรดิวเซอร์ระดับโลกอย่าง Ummet Ozcan, Quintino รวมถึงสาย Trap อย่าง Gammer พร้อมด้วยเหล่า DJ x Mc และ Pretty แถวหน้าของเมืองไทย

วันที่ 11, 12 และ 16 เมษา บัตรเข้างานจะราคาอยู่ที่ 500 บาท ส่วนวันที่ 13 – 15 บัตรเข้างานราคา 800 บาท ทั้งนี้ราคาบัตรเข้างานยังไม่รวมราคาเปิดโต๊ะ ฟรีบัตรเข้างาน 8 คน เมื่อจองโต๊ะโซน VIP จองโต๊ะล่วงหน้าได้แล้ว วันนี้ ถึง 9 เมษายน

@onyxbkk

ONYX เป็นผับเด็ด ที่ปัจจุบัน ถูกจัดให้อยู่ลำดับที่ 77 ของ DJ Mag Top 100 Club List ซึ่งไม่เคยมีผับไหนติดอันดับมาก่อน ที่ ONYX มาพร้อมกับจอLED ขนาดยักษ์ เครื่องยิงเอฟเฟคบนเวที เครื่องปล่อยควัน ระบบเลเซอร์แสงสีจัดหนัก ไปจนถึงการใช้แอพพลิเคชั่นชื่อ “KUVO” ของค่าย Pioneer ที่ให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์

@onyxbkk

ONYX ภายในแบ่งเป็นโซนใหญ่ๆ 2 โซน จุคนได้สูงสุด 2,000 คน ประกอบไปด้วย โซนแด๊นซ์ และโซน VIP ที่แยกย่อยไปอีก 2 โซน โดยที่นี่จะจัดดีเจชื่อดังจากต่างประเทศ มาหมุนเวียนให้เราได้สนุกกันจนลืมวันลืมคืนเลยทีเดียว

@onyxbkk

แนวสไตล์ดนตรี : EDM
สถานที่จัดงาน : Royal City Avenue (RCA ซอยศูนย์วิจัย ถนน พระราม 9 แขวง บางกะปิ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
กำหนดการความสนุก : 11 – 16 เมษายน 2019
Facebook : ONYX

4 | The Public กับงาน Splash Jam Songkran Festival

Splash Jam Songkran Festival เป็นงานที่จัดขึ้นโดย The Public ผับชื่อดังแถบ เกษตรนวมินทร์ ที่จัดเต็มชวนเราไปสาดน้ำยาวนานถึง 4 วัน 4 คืน หน้าลานหน้าร้านของ The Public พบกับวีเจ และศฺลปินแจ่มๆ มากมาย ชาวเกษตรไม่ควรพลาด

ในงานพบกับวงดนตรีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • 12 เมษายน : Flure x Mindset x Double P x DJ Kongkwan x DJ Pinky Kiss x DJ Joy lila
 • 13 เมษายน : ModernDog x Wan x DJ Fahsai x DJ Ezpo x DJ Nikitar x DJ Kongkwan
 • 14 เมษายน : Burin Boonvisut x DJ Fahsai x DJ Helen x DJ PEGG x MC PJ
 • 15 เมษายน : Zeal x JAZZ SPKK x BOTCASH x Trasher Bangkok

ราคาบัตร Early Bird 375 บาท/วัน มีขายแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 10 เมษายน, 4 Days Pass บัตรเข้างานยาว 4 วันในราคา 1,200 บาท และ At door 1-Day Pass ในราคา 475 บาท พร้อม 1 Drink

@thepublic.bkk

The Public เป็นร้านอาหารนั่งชิวย่านเกษตรนวมิทร์ ที่มีอาหาร และเครื่องดื่มให้เราได้เลือกสันอย่างหลากหลาย ประกอบไปด้วย 2 โซนใหญ่ Indoor และ Outdoor ที่นี่โดดเด่นด้วยบรรยากาศสบายๆ สำหรับใครที่อยากนั่งทานอาหารดีๆ ดื่มเบียร์ชิลๆ สั่งค็อกเทลสวยๆ และฟังเพลงแจ่มๆ โดยเฉพาะ

@thepublic.bkk

แนวสไตล์ดนตรี : EDM, Pop, Hip Hop, Rap
สถานที่จัดงาน : 491/1 ถนน ประเสริฐมนูกิจ แขวง ลาดพร้าว เขต ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
กำหนดการความสนุก : 12 – 15 เมษายน 2019
Facebook : The Public Restaurant & Bar

5 | Maldives Maodeep กับงาน Songkran Space Splash Foam Party

Songkran Space Splash Foam Party เป็นงานสุดท้ายที่ผมเลือกมาแนะนำสำหรับขาเที่ยวแถวเหม่งจ๋ายโดยเฉพาะ ซึ่งงานนี้จัดขึ้นโดยร้าน Maldives Maodeep ซึ่งเป็นงานกิจกรรมที่จัดยาวถึง 3 วัน จัดเต็มด้วยแสงสีเสียงแปลกใหม่ เครื่องพ่นโฟมชุดใหญ่ พร้อมเครื่องพ่นน้ำเย็นยะเยือก บอกเลยสงกรานต์นี่ไม่เปียกไม่ได้ !!

ในงานพบกับวงดนตรีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • 13 เมษายน : ป๊อป ปองกูล
 • 14 เมษายน : ป้าง นครินทร์
 • 15 เมษายน : Season Five

@maldivesresortbar

Maldives Maodeep เป็นร้านโอเพ่นแอร์ที่มีโครงสร้างกึ่งผับ โดดเด่นด้วยการจัดแสงภายในร้านด้วยโคมไฟหลากรูปแบบ ที่ช่วยเสริมบรรยากาศสบายๆ นั่งฟังเพลง จิบเบียร์ชิชิลๆ ประกอบไปด้วย 2 โซน คือ โซนผับที่จะขับกล่อมเราด้วยดนตรีสด และโซนร้านอาหาร ที่จะสลับสับเปลี่ยนเพลงไปตามช่วงเวลา

@maldivesresortbar

แนวสไตล์ดนตรี : Pop, Rock, EDM
สถานที่จัดงาน :  677 หมู่่บ้านรัชดานิเวศน์21 ถ.ประชาอุทิศ แขวงสามเสนนอก กรุงเทพมหานคร 10310
กำหนดการความสนุก : 13 – 15 เมษายน 2019
Facebook : Maldives Maodeep

อย่างไรก็ตาม เที่ยวกันอย่างมีสติ เมาไม่โวยวาย มีเรื่อง และไม่ขับนะครับ อย่าเปลี่ยนวันสงกรานต์ดีๆ ของเรา ให้กลายเป็นวันที่เศร้าหมองเคล้าน้ำตาเลย แล้วอย่าลืมมาพบผมใน 5 ร้านเหล่านี้เน่อ สวัสดีวันสงกรานต์ครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags