Type to search

Lifestyle

รวม 5 แอปแต่งรูป สุดคูล เท่จนสาว ๆ ต้องกดเลิฟ

Share

เมื่อสมาร์ทโฟนเข้ามามีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตของชาวโลก ทำให้มนุษย์อย่างเราหันมาใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปกันมากขึ้น พกพาง่าย ถ่ายสะดวก แถมยังมีแอปพลิเคชั่นแต่งภาพให้เลือกใช้มากมายก่ายกอง แต่ละแอปก็มีดีแตกต่างกันไป

MOVER จึงขอนำเสนอ 5 แอปแต่งรูป ที่ต้องมีไว้ติดเครื่องมาฝากกัน มีทั้งแนวเท่ คูล ฮิปสเตอร์ ชนิดที่ว่าแต่งออกมาแล้วเหมือนกับใช้กล่องโปรถ่ายกันเลยทีเดียว สายถ่ายรูปตามมาดูด่วน!

VSCO

เริ่มต้นด้วยแอปแต่งรูปยอดฮิต ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี นักแต่งรูปต้องโหลดเก็บไว้ VSCO ขึ้นชื่อเรื่องฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกเยอะไม่หวาดไม่ไหว ตรงตามไลฟ์สไตล์และความชอบของคนทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวสดใส วินเทจ ดาร์ก earth tone ก็มีหมด

ส่วนใครที่เป็นชอบแต่งรูปเอง ไม่อยากใช้ฟิลเตอร์ที่มีแถมมากับแอป ก็สบายมาก เพราะเจ้า VSCO มี tools ที่น่าสนใจมากมายให้เลือกสรร ส่วนนักแต่งรูปมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวล แอปนี้เค้าใช้ง่ายแสนง่าย รับรองว่าแต่งออกมาได้คูลแน่นอน โหลดด่วน!!!

แอปแต่งรูป

  

Picsart

อีกหนึ่งแอปดัง ฟังก์ชั่นเยอะ ที่ต้องมีติดเครื่องไว้ สะดวกครบครัน Picsart ไม่ได้เอาไว้แต่งรูปแบบธรรมดาๆ เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีให้ใส่ข้อความ เพิ่มสติกเกอร์ วาดภาพ ทำ collage และฟิลเตอร์อาร์ตๆ ที่หาไม่ได้ในแอปอื่น รูปที่ได้ออกมาเหมือนเราใช้โปรแกรมแพงๆ แต่งรูปเลย ฟีเจอร์ส่วนใหญ่ก็ฟรีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถโพสต์ภาพของเราลงในแอป Picsart ได้ แอบกระซิบว่าบางคนก็ใช้แอปนี้เป็น mock up ก่อนลงไอจี แอบดูก่อนว่าพอลงไปแล้วภาพรวมไอจีของเราจะออกมาเป็นยังไง ใครชอบก็โหลดเลย

แอปแต่งรูป

  

NOMO

ลงรูปถ่ายแบบธรรมดาคงจะเบื่อใช่ไหม? มาเพิ่มความคูลให้รูปของเราด้วยแอป Nomo นี้กันดีกว่า รูปที่ถ่ายออกมาจะได้เป็นแบบโพลารอยด์ทั้งหมด เหมือนเราแสกนมาจากของจริงเป๊ะๆ สีของรูปก็เป็นแนว vintage เหมือนถ่ายจากกล้องโพลารอยด์ไม่มีผิด

ถ้าใครยังไม่จุใจก็สามารถโหลดฟิลเตอร์กล้องเพิ่มเติมในแอปได้ด้วย กล้องแนววินเทจธรรมดาก็มี เพลินๆ กันไปเลย แอบมีลูกเล่นเล็กน้อยเวลาถ่ายรูปเสร็จด้วยนะ ต้องเขย่าโทรศัพท์ก่อนรูปจะค่อยๆ ชัดขึ้น ให้ฟีลเหมือนสะบัดรูปโพลารอยด์ตอนถ่ายเสร็จนั่นเอง

แอปแต่งรูป

  

RNI films

สาวกกล้องฟิล์มมีแอปนี้กันแล้วรึยัง ถ้าไม่มี เราขอแนะนำว่ารีบไปกดโหลดให้ไว แค่แอปนี้แอปเดียวก็ทำให้รูปของเราได้สีเหมือนมีฟิล์มทุกรุ่น ทุกยี่ห้ออยู่ในมือ ไม่ว่าจะเป็น Fuji Kodak Agfa และอื่นๆอีกมากมาย แค่จิ้มเลือกฟิลเตอร์ ไม่ต้องนั่งปรับสีให้วุ่นวาย ง่ายดายอะไรขนาดนี้ เหมือนเราพกกล้องฟิล์มไปถ่ายด้วย

นอกจากฟิลเตอร์กล้องฟิล์มแล้ว มันยังมี tools มากมายไว้ให้แต่งรูปได้ตามใจชอบอีกด้วย

แอปแต่งรูป

  

1998 Cam

แอปน้องใหม่ที่เราอยากให้ทุกคนได้รู้จัก 1988 Cam เป็นแอปกล้องที่ให้ทุกคนแต่งรูปได้แบบ real time ก่อนกดชัดเตอร์ สามารถใช้แทนกล้องโทรศัพท์ปกติได้เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบคุมโทน ฟิลเตอร์มีให้เลือกเป็นสิบ ตั้งแต่สีขาวดำ ไปจนถึงสีสดใส แถมยังเพิ่มความสะดวกด้วยการตั้งเวลาถ่ายรูปได้อีกด้วย

รูปที่ถ่ายเสร็จจะเซฟเข้า Camera roll ของเราแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องกด import เอง ประหยัดเวลาไปอีก นักถ่ายรูปที่ชอบ snap ภาพ หรือยกกล้องขึ้นมาแชะภาพแบบไวๆ แอปนี้ตอบโจทย์

  

หวังว่าทั้ง 5 แอปแต่งรูป ที่แชร์ไปในวันนี้คงจะมีอย่างน้อยสัก 1 แอปที่ตรงตามไลฟ์สไตล์และความชอบของนักแต่งรูปหรือนักถ่ายรูปทุกคน เราอยากให้ชาว MOVER ได้ลองสร้างสรรรูปถ่ายใหม่ๆ เปลี่ยนรูปถ่ายธรรมดาให้ดูไม่ธรรมดา แบบที่ว่าใครเห็นก็ต้องกดเลิฟรัวๆ

 

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags