Type to search

Tutorial

5 จุดยุทธศาสตร์ที่ผู้ชายมองข้าม ทำให้หมด เสน่ห์ ไม่รู้ตัว

Share

เสน่ห์ สิ่งสำคัญที่ผู้ชายควรสร้างให้ตัวเอง บางครั้งอาจไม่จำเป็นต้องอาศัยสิ่งต่าง ๆ หรือพยายามเสริมแต่งอะไรให้วุ่นวายนัก เพียงแค่คุณลองใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการ “ดูแลตัวเอง” ให้มากขึ้น แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้คุณมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ 5 จุดยุทธศาสตร์ที่ผู้ชายมักหลายคนมักมองข้าม จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย 

 1. บริเวณมือ

เริ่มต้นกันที่จุดยุทธศาสตร์แรก ! อย่าง “บริเวณมือ” จุดนี้สำคัญเพราะคุณต้องใช้มันทำทุกอย่าง ! ตั้งแต่ทำงาน ทำอาหาร ไปจนถึงจับมือคนที่คุณรัก แต่ผู้ชายส่วนใหญ่มักละเลยกันอยู่บ่อย ๆ ด้วยการปล่อยให้ทั้ง “เล็บมือ” และบางทีก็เลยเถิดไปจนถึง “เล็บเท้า” ยาวจนเกินไป หนักกว่านั้นบางคนยังปล่อยให้เล็บดำ สกปรก หรือชอบกัดเล็บตัวเองอีก นอกจากจะไม่ถูกสุขอนามัยแล้ว ยังทำให้คุณดูเสียบุคลิกภาพไม่ใช่น้อย ทางที่ดีคุณควรหมั่นดูแลเล็บของคุณให้ดูสะอาดเรียบร้อยอยู่เสมอ ไม่ใช่เรื่องที่เหลือบ่ากว่าแรงอะไรเลย จำไว้เลยว่าไม่มีสาวคนไหนอยากจับมือผู้ชายที่แค่เล็บของตัวเองยังดูแลไม่ได้หรอกจริงไหม

 2. บริเวณตัว 

เสน่ห์

 จุดยุทธศาสตร์ถัดมาขยับมาที่ “ลำตัว” เตือนไว้เลยว่าอย่าเผลอตัว…ปล่อยให้ “นินจาเต่า” ออกมาปฏิบัติการทำลายเสน่ห์ของคุณเลยนะหนุ่ม ๆ เราว่ามันไม่คูล คิดง่าย ๆ เลย ถ้าบังเอิญคุณไปเจอสาวที่หน้าตาสวยถูกใจแต่ดันมีกลิ่นตัวแรง คุณจะรู้สึกอย่างไร ? เสน่ห์ และความน่าสนใจของคนตรงหน้าคุณคงลดลงไปไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ไม่ต่างกันเลยนะครับ เพราะ “ผู้หญิง” เธอก็ไม่โอเคกับ “ผู้ชาย” ที่กลิ่นตัวแรงเช่นกัน อยู่ด้วยกันแต่ต้องคอยมากลั้นหายใจตลอด แบบนี้ไม่ไหวแน่ ๆ ขอเถอะ ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนมีกลิ่นตัวอยู่แล้วก็ยิ่งต้องใส่ใจมากขึ้น หาวิธีดูแลตัวเองเรื่องนี้ด่วน ๆ เพื่อตัวคุณเองและคนรอบข้างนะ

 3. บริเวณหน้า

stubblepatrol.com

จุดยุทธศาสตร์ส่วนนี้สำคัญที่สุด ! เพราะ “ใบหน้า” เป็นส่วนที่คนที่พบเห็นคุณต้องมองเห็นก่อนเสมอ เป็นธรรมดาที่คุณต้องดูแลมันให้ดี จุดเล็กจุดน้อยก็ไม่ควรมองข้าม อย่างเช่น “ขนจมูก”บอกเลยนะว่าผู้ชายขนจมูกแล่บไม่เท่… คุณจะไว้หนวดไว้เครายังไงก็ได้ แต่จะไว้ขนจมูกไม่ได้! นี่เป็นอีกเรื่องสำคัญระดับชาติที่ทำให้ผู้ชายหมดเสน่ห์กันมานักต่อนักแล้ว  ขอแนะนำเลยนะว่าทุกครั้งตอนส่องกระจก อย่าลืมเช็คความเรียบร้อยตรงจุดนี้ด้วย และควรซื้ออุปกรณ์สำหรับเล็มหรือตัดเอาไว้ใช้ส่วนตัวเลย ห้ามไปยืมใครใช้เด็ดขาด เดี๋ยวนี้มีทั้งแบบ กรรไกร หรือ แบบเครื่องที่ใช้ไฟฟ้าก็มี ใช้งานง่ายและสะดวก รีบไปหาซื้อมาใช้ด่วน

 4. บริเวณศีรษะ 

จุดยุทธศาสตร์ในส่วนของหัวนั้น สิ่งสำคัญนั่นก็คือ “ผม” ซึ่งจะสั้น จะยาว ทรงไหนก็ตามแต่ ที่แน่ ๆ คุณไม่ควรปล่อยให้สกปรก! โปรดขยันสระผมด้วย อย่าหมักหมมเลย อย่างน้อยวันเว้นวันก็ยังดี อย่าปล่อยให้หัวมันแผล็บ เพราะสิ่งที่ตามมานอกจากเรื่องกลิ่นและรังแคแล้ว นาน ๆ เข้าผมก็อาจจะหลุดร่วงจนหัวล้านถามหาก่อนวัยอันควร ที่พูดมาไม่มีจุดไหนเลยนะที่ทำให้คุณดูดี มีแต่สิ่งที่ทำให้คุณหมดเสน่ห์ทั้งนั้น….เอาล่ะ สระผมหรือยังวันนี้ ?

 .

 5. บริเวณปาก

เสน่ห์

soulmate.com

จุดยุทธศาสตร์สุดท้าย ต้องขอยกประโยคที่บอกว่า “คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง” อันนี้เป็นความจริงเราไม่กล้าเถียง หากคุณเป็นหนุ่มเจ้าคารม แต่ละข้อความอุดมไปด้วยคำหวาน แต่! กลับมี “กลิ่นปาก” นั้น บอกเลยว่า ประโยคที่ว่านี้อาจใช้กับคุณไม่ได้อีกต่อไป เพราะกลิ่นปากเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ถ้าคุณเผลอพลาดไปเพียงแค่ครั้งเดียว ความหล่อที่มีทั้งหมดจะหายไปทันที ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าแต่มาพังตรงกลิ่นปากก็จบเห่! ดังนั้น อย่าลืมดูแลสุขภาพช่องปากของคุณอย่างสม่ำเสมอ ไปตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำ หรือ พกลูกอม หมากฝรั่งเก็บไว้สำหรับกรณีฉุกเฉินบ้าง

เป็นอย่างไรกันบ้าง… 5 จุดยุทธศาสตร์ที่ Mover หยิบมาเตือนกัน ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยนะครับ ทั้งหมดเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่สำคัญและควรใส่ใจอย่างยิ่ง รู้อย่างนี้แล้ว ต้องรีบดูแลให้ดีทันทีเลย สุดท้ายขอย้ำอีกทีว่า “ผู้ชาย” ไม่ควรมองข้ามสิ่งเหล่านี้จริง ๆ ถ้าไม่อยากหมด เสน่ห์ นะ ฝากไว้!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags