Type to search

Advertorial Fashion Recommended Brand Style

5 Levels การแต่งตัวสไตล์มินิมอล ถึงจะง่ายแต่ดูดีแน่นอน

Share

เราเชื่อว่าชายไทยหลาย ๆ คนน่าจะชอบสไตล์การแต่งตัวที่เน้นความ “ง่าย” เอาไว้ก่อน ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นสไตล์ไหนไปไม่ได้นอกจากคำว่า Minimal แต่ว่าการแต่งตัวโดยใช้หลักความเรียบง่ายนั้นก็ใช่ว่าจะทำให้เราดูดีเสมอไป เพราะเสื้อผ้าและเทคนิคการตัดเย็บนั้นจะขึ้นมามีผลต่อภาพรวมการแต่งกายของคุณมากยิ่งขึ้น

อย่างเสื้อผ้าจากแบรนด์ G2000 ที่เพิ่งปล่อย Collection ประจำปี 2018 นั้นก็ได้มีการเพิ่มไลน์สินค้าสไตล์ที่ดูเรียบง่ายแต่ดูดี ออกมาเอาใจสาวกคนรักสไตล์มินิมอลให้ได้เลือกหยิบจับไปแมตช์เป็นสไตล์ที่ลงตัวสำหรับคุณ และในโอกาสนี้ MOVER จึงได้คัดเลือกเสื้อผ้าจากคอลเลคชั่นนี้มาจับคู่เป็น 5 ระดับการแต่งตัวสไตล์ มินิมอล ตั้งแต่ลุคทางการไปจนถึงลุคสุดชิลล์ ดังนั้นไม่ว่าเวลาไหน ๆ คุณก็สามารถดูดีในแบบเรียบง่ายได้เสมอ

#1 Level | Formal Look

เริ่มต้นกันที่ลุคทางการที่สุด เหมาะสำหรับใส่ในวันที่มีนัดประชุมหรือคุยงานสำคัญกับลูกค้าและเจ้านาย รวมถึงการใส่ไปร่วมงานแต่งงานก็ยังสามารถทำได้ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีสูทเป็นไอเท็มหลักในการแมตช์ลุคนี้ โดยจะเน้นไปที่สีโทนเข้มอย่างน้ำเงิน กรมท่า เทา แล้วอาจจะมีไอเท็มสีขาวอย่างเสื้อเชิ้ตมาตัดความเคร่งขรึมสักเล็กน้อย

เพิ่มความเป็นทางการอีกสักหน่อย ด้วยเนคไทในโทนสีที่เข้ากันกับตัวสูทกับรองเท้าหนังขัดเงาสักคู่หนึ่ง สำหรับบางคนก็อาจจะเพียงพอแล้ว แต่ใครว่าความเป็น มินิมอล จะต้องดูเรียบจนไม่มีลูกเล่นอะไรได้เลย เพราะอันที่จริงแล้ว เราสามารถเพิ่มสไตล์เล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปได้ด้วยการเลือกสูทลายตาราง หรือเนคไทที่มีลายขวาง แพทเทิร์นเหล่านี้จะช่วยให้คุณดูมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น แต่ก็ยังคุมโทนความเรียบง่ายได้เป็นอย่างดี

#2 Level | Smart Casual

ถัดมาที่ลุคกึ่งทางการกึ่งแคชชวลที่ยังคงความเท่ไว้ด้วยชุดสูทสีโทนเข้ม แต่เปลี่ยนจากเสื้อเชิ้ตตัวในเป็นเสื้อยืดสไตล์ง่าย ๆ อย่างสีขาว สีครีม หรือสีเบจ อาจจะมีการเพิ่มลวดลายกราฟฟิกลงไปสักหน่อยเพื่อไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป ส่วนเรื่องของรองเท้านั้นก็อาจจะปรับให้ดูง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยการใส่สนีกเกอร์โทนสีสว่างแทนรองเท้าหนังที่ดูเคร่งขรึมและเป็นทางการกว่า

ข้อดีของการใส่เสื้อผ้าสไตล์นี้ก็คือ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเห็นว่าลุคนี้ยังดูเป็นทางการเกินไปอยู่ ก็สามารถถอดเสื้อสูทตัวนอกออกได้ เช่นช่วงเช้าหรือกลางวันก็อาจจะใส่สูทคลุมไว้เพื่อให้เหมาะสมกับการทำงาน ส่วนช่วงเย็นถ้าหากต้องมีออกไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหรือคนรู้ใจ คุณก็สามารถถอดออกให้เหลือแต่เสื้อยืดตัวใน แค่นี้คุณก็สามารถได้ลุคง่าย ๆ แบบมินิมอลในวันทำงานทั่วไปแล้ว

#3 level | Simply Casual

มาถึงลุคที่สามนี้เหมาะสำหรับสวมใส่ในวันที่ไม่ได้ต้องการความเป็นทางการที่สูงมาก ไม่มีการใส่สูทหรือผูกเนกไทให้ดูเป็น Business man แต่จะเน้นที่ความคล่องตัวและทะมัดทะแมงมากขึ้นด้วยการสวมเป็นเสื้อแจ็คเก็ตในสีเอิร์ธโทนเช่นน้ำเงิน น้ำตาล และเทาเพื่อให้ดูไม่เรียบและง่ายจนเกินไปนั่นเอง

ซึ่งโทนสีนั้นและเนื้อผ้านั้นถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับลุคแบบมินิมอล โดยเฉพาะเนื้อผ้าที่จะต้องนุ่มสบายและสามารถระบายอากาศได้ดีทำให้เหมาะสำหรับสภาพอากาศแบบประเทศไทยเรา อาจจะเพิ่มไอเท็มเสริมอื่น ๆ มาแมตช์ได้บ้างเช่นนาฬิกาข้อมือ ถุงเท้าสี ๆ หรือแว่นกันแดดก็จะยิ่งทำให้ลุคนี้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

#4 Level | Street Style

สำหรับวันหยุดชิล ๆ ที่อาจจะไม่ได้ทำกิจกรรมลุย ๆ มากนักเช่นดูหนัง เดินเล่น ซื้อของ หรือไปเที่ยวเล่นกับแฟนสาว เราก็อาจจะปรับมาใส่เป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นในโทนสีสว่างแต่ก็คุมโทนให้อยู่ในความมินิมอลเช่น สีเทาสว่าง สีเบจ และสีขาว จับคู่กับกางเกงขายาวชิโน่หรือสแลคแล้วพับขาสักหน่อยเพื่อให้ดูสมาร์ทและตรงกับความเป็นมินิมอลมากกว่าการที่เราจะเลือกใส่ยีนส์

#5 Level | Sense of Chill

ปิดท้ายกันด้วยลุคที่ดูชิลที่สุด แต่รับรองว่าก็ยังดูดีไม่แพ้เลเวลอื่น ๆ แน่นอน โดยในรอบนี้เราจะเน้นความสบายตัวที่สุดด้วยการใส่เสื้อยืด และกางเกงขาสั้นที่ใส่สบายในดีไซน์และโทนสีที่มีความมินิมอล เหมาะสำหรับใส่ในวันพักผ่อนชิล ๆ อยู่บ้านหรือออกไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ซึ่งไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูชิลขนาดไหน ก็ยังต้องดูดีพร้อมรับทุกสถานการณ์ด้วยเช่นกัน

มินิมอล

มินิมอล

และทั้งหมดนี้คือ 5 ระดับความเป็นมินิมอลที่เหมาะสำหรับใส่ไปในโอกาสต่าง ๆ ตั้งแต่ทางการมาก ๆ ไปจนถึงชิลแบบสุด ๆ ซึ่งใน Collection ใหม่จากแบรนด์ G2000 นั้นก็ตอบโจทย์ทุกความมินิมอลในสไตล์ที่คุณต้องการทั้งในเรื่องของแพทเทิร์นดีไซน์และสีสันที่ดูคุมโทน ไม่ว่าใครก็สามารถหยิบมาใส่ได้อย่างดูดีและลงตัวแน่นอน หากสนใจสินค้า G2000 สามารถไปเลือกซื้อกันได้ที่ช็อปทุกสาขา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
Facebook: G2000 Thailand
Website : G2000


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1